Facebookers: วันขอบคุณพระเจ้าไม่ใช่ Black Friday ใหม่

เวลา:2019-07-15
author:毕臌

ตราสัญลักษณ์ของ Facebook ประท้วงร้านค้าที่เปิดอยู่ในวันขอบคุณพระเจ้า สกรีนช็อตโดย Dara Kerr / CNET

แทนที่จะใช้เวลากับครอบครัวอย่างเคร่งครัดและเลี้ยงไก่งวงมันฝรั่งบดและพายฟักทองวันขอบคุณพระเจ้าได้กลายเป็นข้อเสนอสำคัญในโลกแห่งการช็อปปิ้งในปีนี้

แต่บางคนไม่ชอบ

ผู้ใช้ Facebook หลายพันคนได้เข้าสู่เครือข่ายโซเชียลเพื่อแสดงความขยะแขยงและขู่ว่าจะคว่ำบาตรร้านค้าที่เปิดอยู่ในขณะนี้ที่กำลังถูกพิจารณาว่าเป็น "แบล็กพฤหัสบดี"

แสดงถึงทาง Facebook ซึ่งกล่าวว่า "เพราะฉันเชื่อในครอบครัว ... ฉันสัญญาว่าจะไม่ซื้อสินค้าในวันขอบคุณพระเจ้าถ้าฉันช็อปปิ้งคนอื่นทำงานและไม่ได้ใช้เวลากับครอบครัวของพวกเขาทุกคนสมควรได้รับวันหยุด ."

ป้ายนี้มีการแชร์กันเกือบ 950,000 ครั้งและเป็นที่ถูกใจของผู้คนเกือบ 50,000 คน

ในบรรดาร้านค้าปลีกที่ถูกคุกคามด้วยการคว่ำบาตรคือ Kmart, Toys "R" Us และ Walmart ผู้ค้าปลีกรายใหญ่เหล่านี้ทั้งหมดได้สัญญาข้อตกลงที่สำคัญและจะเปิดในวันขอบคุณพระเจ้า ร้านค้าอื่น ๆ ที่วางแผนจะเปิดเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของวันหยุดคือ Best Buy, Macy's, Kohl's, JC Penny, Target และ Sears

"ฉันทำงานค้าปลีกมานานกว่า 20 ปีและน่าขยะแขยงที่โซ่อย่าง Macy และ JcPenney กำลังจะเปิดตัวในวันขอบคุณพระเจ้า" ผู้ใช้ Facebook Christine Leuchner เขียนไว้ในส่วนความคิดเห็นของตราสัญลักษณ์ "มีงานที่สำคัญต่อความปลอดภัยและการบริการสาธารณะและเราต้องการให้พวกเขาทำงาน! ไม่มีใครต้องการซื้อเสื้อผ้าหรือของขวัญในวันหยุด! ความโลภมาถึงเราแล้วคุณค่าของครอบครัวควรเป็นสิ่งสำคัญ!"

เพื่อความเป็นธรรมผู้คนจำนวนมากในส่วนความคิดเห็นกำลังเรียกร้องให้แคมเปญโง่และบอกว่าคนทุกประเภทต้องทำงานในวันหยุดสำคัญ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อมั่นที่ผู้คนควรให้ความสำคัญกับครอบครัวในทุกวันของปี

"นี่เป็นความคิดที่ดียิ่งขึ้น" Rich Haering เขียน "ใช้เวลากับครอบครัวของคุณทุกครั้งที่ทำได้เพื่อให้วันหยุดเป็นอีกวันอย่ารอจนกว่าวันหยุดจะบอกครอบครัวของคุณว่าคุณรักพวกเขา"

แบล็คฟรายเดย์เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นวันช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดของปี แต่ปีนี้ตลาดส่วนใหญ่เปลี่ยนมาใช้วันขอบคุณพระเจ้า เหตุผลนี้เป็นเพราะฤดูกาลช้อปปิ้งวันหยุดสั้นลงหกวันในปีนี้ ซึ่งหมายความว่าผู้ค้าปลีกมีเวลาน้อยลงในการขายสินค้า จากดัชนีของ Adobe Digital คาดว่าการซื้อของออนไลน์ในวันขอบคุณพระเจ้าจะ แล้ว

Adobe คาดการณ์ว่าเมื่อมีการตั้งค่าแบบอย่างนี้จะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า นักวิเคราะห์หลักของ Adobe Digital Index Tamara Gaffney กล่าวกับ CNET ในการสัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า "วันขอบคุณพระเจ้าอาจใช้เวลามากกว่า Black Friday ในห้าปี"

[ ผ่าน ]

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก