คุณสมบัติใหม่ที่วางแผนไว้สำหรับตัวสลับไฟล์

เวลา:2019-06-01
author:万擦

ในท่ามกลางคดีฟ้องร้องที่อาจทำให้หมดกำลังใจในระดับอุตสาหกรรมการบันทึกและภาพยนตร์ MusicCity บริษัท เพียร์ทูเพียร์กำลังวางแผนรุ่นใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าของซอฟต์แวร์แปลงไฟล์ที่เป็นที่นิยม

MusicCity หรือที่รู้จักกันในชื่อ StreamCast Networks ทำให้แอปพลิเคชั่นซอฟต์แวร์การซื้อขายไฟล์ Morpheus เป็นหนึ่งในการดาวน์โหลดที่ได้รับความนิยมสูงสุดทางออนไลน์ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

ในจดหมายข่าวที่ส่งไปยังผู้ใช้ซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้ บริษัท กล่าวว่ามันใกล้เคียงกับการเปิดตัวเวอร์ชั่น 2.0 ของโปรแกรมซึ่งจะแตะลงในเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์ - ทู - เพียร์แบบเดียวกัน XP บริษัท ยังกล่าวอีกว่ากำลังทำงานกับรุ่นสำหรับคอมพิวเตอร์ Macintosh ที่จะวางจำหน่ายใน Spring 2002

"ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเครือข่าย StreamCast Networks ทำงานอย่างขยันขันแข็งเพื่อพัฒนาชุดคุณลักษณะใหม่เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด (เพียร์ทูเพียร์) ที่เป็นไปได้" จดหมายข่าวของ บริษัท กล่าว มันหยุดไม่ให้แจกวันที่แน่นอนใด ๆ

ซอฟต์แวร์ Morpheus เป็นหนึ่งในสามโปรแกรมที่เชื่อมโยงเข้าด้วยกันในสิ่งที่กลายเป็นเครือข่ายการซื้อขายไฟล์ที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้ที่ใช้งานมันหลังจากการล่มสลายของ Napster ร่วมกัน Kazaa, MusicCity และ Grokster เสนอการเข้าถึงห้องสมุดของคนหลายแสนคนในเวลาเดียวกันการแลกเปลี่ยนเพลงภาพยนตร์และซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์รวมถึงเนื้อหาที่ไม่มีลิขสิทธิ์

สมาคมอุตสาหกรรมการบันทึกเสียงแห่งอเมริกา (RIAA) และสมาคมภาพยนตร์แห่งอเมริกา (MPAA) บริษัท แม่ของทั้งสามบริการในเดือนตุลาคมโดยอ้างว่า Napster แต่ละคนมีส่วนร่วมในการละเมิดลิขสิทธิ์เนื้อหาออนไลน์อย่างกว้างขวาง StreamCast กำลังได้รับการปกป้องโดย Electronic Frontier Foundation ในกรณีที่อาจเป็นกรณีที่

อย่างไรก็ตามบริการอาจปิดยากกว่า Napster เนื่องจากความแตกต่างทางเทคนิคในการซื้อขายไฟล์เครือข่ายที่สร้างโดยซอฟต์แวร์ของทั้งสาม บริษัท จึงไม่มีจุดคอขวดกลางใด ๆ ที่สามารถปิดได้ซึ่งจะเป็นการปิดเครือข่ายเอง อาจเป็นไปได้ว่าทั้งสาม บริษัท สามารถเลิกกิจการได้และการซื้อขายไฟล์อาจดำเนินต่อไปโดยที่พวกเขาไม่ได้ใช้ซอฟต์แวร์ที่พวกเขาเผยแพร่ไปแล้ว

ศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็น บริษัท แม่ของ Kazaa เพิ่งสั่งให้เครือข่ายนั้นหยุดการค้าขายหรือเผชิญกับค่าปรับรายวัน อย่างไรก็ตามกำหนดเวลาสำหรับการดำเนินการดังกล่าวมาและไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วและผู้คนยังคงใช้เครือข่าย Kazaa

แม้ว่าซอฟต์แวร์ Morpheus จะย้ายไปยัง Gnutella เครือข่ายนั้นก็กำลังนำหน้าจาก playbook ทางเทคนิคของบริการที่อายุน้อยกว่า

หนึ่งในซอฟต์แวร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ใช้เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์ส Gnutella เปิดตัวซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ของตัวเองเมื่อต้นเดือนนี้

ซอฟต์แวร์ Gnutella นั้นทำงานแบบดั้งเดิมโดยเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทุกตัวที่ใช้งานซอฟต์แวร์ในเว็บที่ไม่มีศูนย์กลางที่กว้างใหญ่โดยที่คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องถ่ายทอดการร้องขอการค้นหาและผลลัพธ์ไปยังสิ่งต่อไป ในทางตรงกันข้าม Morpheus และ Kazaa จะเลือกคอมพิวเตอร์ที่ทรงพลังจำนวนไม่กี่เครื่องที่มีการเชื่อมต่อที่รวดเร็วเพื่อทำหน้าที่เป็นดัชนีชั่วคราวและสวิตชิ่งสถานีทำให้การค้นหาและการเชื่อมต่อเครือข่ายเร็วขึ้นและมีเสถียรภาพมากขึ้น

LimeWire กำลังเพิ่มคุณสมบัติประเภทนี้ลงในซอฟต์แวร์โดยหวังว่าจะทำให้เครือข่าย Gnutella ใช้งานง่ายขึ้น

เครือข่าย Gnutella ซึ่งสร้างโดยใครก็ตามที่ใช้ LimeWire, BearShare หรือโปรแกรมซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่ใช้เทคโนโลยี Gnutella ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จากสถิติที่ติดตามโดย LimeWire จำนวนผู้ใช้ออนไลน์เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 20,000 คนในเดือนที่แล้วลดลงจากจุดสูงสุดในช่วงฤดูร้อนปีที่แล้วกว่า 50,000 คน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก