หนังสือ AOL เกี่ยวกับ Barnes & Noble

เวลา:2019-05-20
author:经坡搋

เมื่อ ลงนามในข้อตกลงเพื่อชำระ 40 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเป็นผู้จำหน่ายหนังสือชั้นนำในการให้บริการออนไลน์

Barnes & Noble ขายหนังสือผ่านลิงก์จาก AOL ตั้งแต่เดือนมกราคม บริษัท เป็นผู้จำหน่ายหนังสือชั้นนำในตลาดของ AOL ตั้งแต่เดือนมีนาคม ผู้จำหน่ายหนังสือของคู่แข่ง ยังขายหนังสือผ่าน AOL และเพิ่งเซ็นสัญญากับ AOL.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์คู่หูที่เพิ่งขยายไปยังบริการออนไลน์

สนธิสัญญาสี่ปีขยายความสัมพันธ์ที่มีอยู่เพื่อรวมตำแหน่งที่ดีขึ้นและการมองเห็นสำหรับ Barnes & Noble ในบริการของ AOL ในสถานที่เช่น AOL "Find Central" พื้นที่และในคุณสมบัติของ AOL Studios เช่น Entertainment Asylum, Electra, Real Fans, Love @aol และ Digital City ตาม AOL

AOL กล่าวว่าจะช่วยให้สมาชิกสามารถค้นหาชื่อ Barnes & Noble ที่เกี่ยวข้องกับช่องเนื้อหาที่กำลังดูได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่นตาม บริษัท ผู้ใช้ AOL ในพื้นที่การเงินส่วนบุคคลจะสามารถเชื่อมโยงไปยังชื่อที่เกี่ยวข้องจาก Barnes & Noble

Barnes & Noble ไม่ได้เป็นผู้จำหน่ายหนังสือออนไลน์รายเดียวที่เสนอราคากับผู้ให้บริการเนื้อหาเพื่อรวม "ลิงก์ตามบริบท" ซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในเดือนมกราคมได้ทำข้อตกลงกับ (CNET เผยแพร่ NEWS.COM) เพื่อรวมลิงก์บริบทเข้ากับไซต์ CNET ทั้งหมด และชุมชนออนไลน์ ประกาศข้อตกลงกับ Amazon เพื่อทำให้ผู้จำหน่ายหนังสือเป็นผู้เช่าหลักในเว็บไซต์ของตนขายหนังสือที่เกี่ยวข้องกับความสนใจที่หลากหลายของเว็บไซต์รวมถึงเสนอ GeoCitizens ลดยอดขายหากพวกเขาขายหนังสือ Amazon ออกจากหน้าแรก

แม้ว่าลิงก์เหล่านี้จะเสนอการตลาดที่ตรงเป้าหมายที่สุดบนเว็บ แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่าพวกเขายังไม่ได้พิสูจน์ตัวเอง

"มันเร็วเกินไปที่จะบอก" Kate Delhagen นักวิเคราะห์จาก กล่าว "สมมติฐานคือพวกเขาจะกระตุ้นการซื้อ แต่เรายังไม่เคยได้ยินเรื่องราวความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่"

อย่างไรก็ตาม Melissa Bane นักวิเคราะห์จาก กล่าวว่า "Amazon.com จะไม่เข้าใกล้ความลึกแบบนั้น"

ข้อตกลงนี้จะช่วยให้ Barnes & Noble ได้รับการเปิดเผยในระดับสากลมากขึ้น AOL กล่าวว่าการปรากฏตัวของผู้จำหน่ายหนังสือจะประสบความสำเร็จในการให้บริการระหว่างประเทศส่วนใหญ่ เมื่อวานนี้ AOL กล่าวว่าขณะนี้มีสมาชิกมากกว่า 1 ล้านคนนอกสหรัฐอเมริกา

การเปิดรับระดับนานาชาตินี้อาจเป็นข้อได้เปรียบที่แท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งนับตั้งแต่ตาม Bane ยอดขายระหว่างประเทศคิดเป็นหนึ่งในสี่ของยอดขายทั้งหมดของ Barnes & Noble

ในขณะที่ข้อตกลงระหว่าง Barnes & Noble และ AOL นั้นสร้างความกังวลให้กับผู้จำหน่ายหนังสือออนไลน์ที่มีอยู่รวมถึงผู้ที่เข้ามาในตลาดในอีกหลายเดือนข้างหน้าโฆษกหญิงของ Amazon.com กล่าวว่าข้อตกลงใหม่ไม่ได้ขัดขวาง Amazon จากการขายหนังสือผ่าน เว็บไซต์ AOL.com

นักวิเคราะห์หลายคนเชื่อว่า AOL พยายามที่จะครอบคลุมการเดิมพันโดยลงนามในข้อตกลงความร่วมมือกับผู้จำหน่ายหนังสือแข่งขัน Delhagen เชื่อว่า AOL จะกลั่นกรองผู้จำหน่ายหนังสือคู่แข่งเพื่อดูว่า บริษัท ใดจำหน่ายหนังสือเพิ่มขึ้น แต่ช่องทางการจัดจำหน่ายที่สมควรได้รับทรัพยากร AOL นั่นคือบริการออนไลน์หรือเว็บไซต์

“ ข่าวดีสำหรับอเมซอนคือพวกเขาไม่ได้พลัดถิ่นอย่างสมบูรณ์” เดลฮาเกนกล่าว “ แต่ AOL จะเฝ้าดูอย่างใกล้ชิดเพื่อดูว่าดีลใดจะประสบความสำเร็จมากขึ้นและดูว่าใครให้เงินมากกว่านี้”

"ถ้าคุณเป็น AOL ทำไมคุณไม่ [ลงชื่อทั้งสองข้อ]]" ถาม David Card นักวิเคราะห์ของ "ห้างสรรพสินค้าไม่มีร้านหนังสือเพียงร้านเดียว"

ข้อตกลงของ AOL กับ Barnes & Noble เป็นวิวัฒนาการล่าสุดของรูปแบบธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงของบริการออนไลน์ AOL ค่อยๆเปลี่ยนจากการคิดค่าคอมมิชชั่นการขายจากร้านค้าออนไลน์ไปเป็นการชาร์จ "เช่า" สำหรับตำแหน่งผู้เช่าหลัก

กลยุทธ์ใหม่ถือเป็นข้อได้เปรียบของการสนับสนุนผู้เช่าหลักเพื่อสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อ AOL ภายใต้ระบบค่าคอมมิชชันพ่อค้ามีส่วนร่วมน้อยในความสำเร็จของการเป็นหุ้นส่วนกับ AOL

AOL ใช้ประโยชน์จากตำแหน่งในฐานะผู้ให้บริการออนไลน์อันดับ 1 ที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 10 ล้านรายเพื่อเป็นพันธมิตรดังกล่าว ในช่วงปีที่ผ่านมา AOL ได้ลงนามข้อตกลงที่คล้ายกันกับ บริษัท การตลาดออนไลน์ชั้นนำ บริการซื้อรถยนต์ทางเว็บ ; และ

เพื่อสิทธิในการขายให้กับสมาชิก AOL CUC International จะจ่ายเงิน 50 ล้านดอลลาร์ในระยะเวลาสามปี Tele-Save จะจ่าย $ 100 ล้านโดย Auto-By-Tel จะจ่าย $ 6 ล้านตัวอย่างการท่องเที่ยวจะจ่าย $ 32 ล้านและ 1-800- ดอกไม้ จะจ่าย $ 25 ล้าน

โดยไม่คำนึงถึงผลของการแข่งขันครั้งล่าสุดของหนึ่ง - upmanship ระหว่าง Amazon และ Barnes & Noble ผู้ชนะที่ชัดเจนคือ AOL

“ พวกเขายืนที่จะสูญเสียอะไรพวกเขากำลังเล่นกับทุกคนเพราะทุกคนต้องเล่นกับพวกเขา” Bane กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก