อาเซอร์ไบจานรัสเซีย Astrakhan ความสัมพันธ์ครุ่นคิด

เวลา:2019-07-08
author:楚苔

โดย Nazrin Gadimova

หัวหน้าฝ่ายรัฐและการเมืองกรมอาเซอร์ไบจันประธานาธิบดีอาลีฮาซานอฟและผู้ว่าการภูมิภาค Astrakhan ของรัสเซีย Alexander Zhilkin หารือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างการประชุมที่ Astrakhan เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม

จ่าคิลคินต้อนรับคณะผู้แทนอาเซอร์ไบจันซึ่งเดินทางมาถึงแอสตราฮานเพื่อเข้าร่วมในเหตุการณ์ที่อุทิศให้กับการครบรอบปีที่สิบของการก่อตั้งมูลนิธิ Heydar Aliyev

เน้นถึงระดับสูงของความร่วมมือระหว่างแคว้นปกครองตนเอง Astrakhan ของรัสเซียและอาเซอร์ไบจานในหลาย ๆ ด้านรวมถึงสาขามนุษยธรรมและวัฒนธรรมผู้ว่าราชการยังแสดงความหวังว่าวันอาเซอร์ไบจันวัฒนธรรมจะจัดขึ้นใน Astrakhan ในปีนี้ .

Zhilkin เน้นย้ำถึงความร่วมมือระดับสูงระหว่างมหาวิทยาลัยอาเซอร์ไบจานและแคว้นปกครองตนเองแอสตราฮานเสริมว่านักเรียนของมหาวิทยาลัยแอสตร้าคานจะศึกษาภาษาอาเซอร์ไบจัน

เขายังกล่าวต่อไปอีกว่าทีวีของ Astrakhan และ Azerbaijani สนใจที่จะร่วมมือและแลกเปลี่ยนรายการโทรทัศน์

Zhilkin ชี้ให้เห็นถึงความต้องการที่จะกระชับบริการเรือข้ามฟากระหว่างแอสตร้าคานและบากู

Hasanov กล่าวขอบคุณฝ่าย Astrakhan สำหรับการต้อนรับและการต้อนรับที่อบอุ่นและเน้นว่าการประชุมระหว่างทั้งสองฝ่ายได้กลายเป็นประเพณีไปแล้ว

"ไม่เพียง แต่ความสัมพันธ์ระหว่างอาเซอร์ไบจัน - รัสเซียเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความร่วมมือโดยตรงระหว่างอาเซอร์ไบจานและภูมิภาคต่างๆของรัสเซียรวมถึงแอสตร้าคานด้วยความเข้มแข็งตามข้อตกลงระหว่างประธานาธิบดีอาเซอร์ไบจานกับรัสเซีย" เขากล่าวเสริมว่าฝ่ายอาเซอร์ไบจาน Astrakhan หกครั้งในช่วงสามปีที่ผ่านมา

"ความร่วมมือระหว่างอาเซอร์ไบจานและแคว้นปกครองตนเอง Astrakhan ของรัสเซียสามารถเป็นแบบอย่างสำหรับภูมิภาคอื่น ๆ ของรัสเซีย" Hasanov เน้นย้ำ

นอกจากนี้เขายังแสดงความขอบคุณต่อผู้ว่าราชการภูมิภาค Astrakhan สำหรับกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวันครบรอบของมูลนิธิ Heydar Aliyev

“ กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ทวิภาคี” เขากล่าวเสริม

หลังการประชุมคณะผู้แทนอาเซอร์ไบจันและผู้นำของแคว้นอัสตราคาคันวางดอกไม้ที่อนุสาวรีย์ Heydar Aliyev เยี่ยมชมศูนย์ความบันเทิงสำหรับเด็ก "Dream" ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดยโรงเรียนมัธยม Heydar Aliyev หมายเลข 11 .

Hasanov กล่าวว่าการตอบคำถามของนักข่าวนั้นมีความสัมพันธ์กับรัสเซียเป็นสถานที่พิเศษในนโยบายต่างประเทศของอาเซอร์ไบจาน

"เราอยู่ในการติดต่อโดยตรงไม่เพียง แต่กับรัสเซียมอสโก แต่หน่วยงาน Astrakhan ถือเป็นสถานที่พิเศษในหมู่พวกเขาเรามีความสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์เศรษฐกิจสังคมจิตวิญญาณและวัฒนธรรมกับ Astrakhan เรายังแบ่งปันทะเลแคสเปียนดังนั้น ความสัมพันธ์ของเรากับแอสตร้าคานนั้นเป็นแบบอย่างสำหรับหน่วยงานอื่น ๆ ของสหพันธรัฐรัสเซียและเหตุการณ์วันนี้ในแอสตร้าคานพิสูจน์ว่า "ฮาซานอฟกล่าว

เขาเสริมว่าในปัจจุบันปัญหาการเปิดเที่ยวบินตรงของ Baku-Astrakhan หรือเที่ยวบินเชื่อมต่อ Baku-Astrakhan-Volgograd กำลังดำเนินการอยู่

หมวดหมู่ข่าว