ทรัมป์ขอบคุณปูตินในการลดพนักงานทูตสหรัฐฯ

เวลา:2019-10-08
author:辛醯

ตาม

ประธานาธิบดีสหรัฐโดนัลด์ทรัมป์ในวันพฤหัสบดีที่กล่าวขอบคุณประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ปูตินที่สั่งให้สหรัฐฯส่งเจ้าหน้าที่ทางการทูตของรัสเซียไปรัสเซียกล่าวว่ามีแนวโน้มที่จะวิจารณ์การวิพากษ์วิจารณ์การจัดการถุงมือเด็กของทรัมป์อีกครั้ง

ทรัมป์กล่าวว่า "ฉันรู้สึกขอบคุณอย่างมากที่เขาปล่อยคนจำนวนมากเพราะตอนนี้เรามีเงินเดือนน้อยลง" เกือบสองสัปดาห์แห่งความเงียบของปูตินเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคมเพื่อตัดสถานทูตสหรัฐฯและเจ้าหน้าที่กงสุลโดยเกือบสองในสาม

ทรัมป์กล่าวว่า "ไม่มีเหตุผลที่แท้จริงสำหรับพวกเขาที่จะกลับไป" และ "เราจะประหยัดเงินเป็นจำนวนมาก" เพื่อตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวแบบสงครามเย็นของปูตินซึ่งแตกต่างจากปฏิกิริยาของประธานาธิบดีคนอื่น ๆ ในสถานการณ์ที่คล้ายกันในอดีต .

นอกจากนี้ยังขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศที่เรียกว่าคำสั่งของมอสโคว์ "เป็นการกระทำที่น่าเสียใจและไม่สมควรสำหรับการกระทำ"

ในวันพฤหัสบดีกระทรวงการต่างประเทศไม่ตอบสนองทันทีต่อความคิดเห็นของทรัมป์ที่ทำกับนักข่าวในขณะที่ไปพักผ่อนที่สนามกอล์ฟของเขาในเบดมินสเตอร์รัฐนิวเจอร์ซีย์

คณะกรรมการรัฐสภาและที่ปรึกษาพิเศษกำลังตรวจสอบข้อสรุปของหน่วยข่าวกรองสหรัฐว่ารัสเซียแทรกแซงการรณรงค์เลือกตั้งปี 2559 โดยการแฮ็คและวิธีการอื่น ๆ เพื่อช่วยทรัมป์รีพับลิกัน พวกเขายังมองหาการสมรู้ร่วมคิดที่เป็นไปได้ระหว่างการรณรงค์กับเจ้าหน้าที่รัสเซีย มอสโกได้ปฏิเสธการแทรกแซงการเลือกตั้งซ้ำแล้วซ้ำอีกและทรัมป์ปฏิเสธการสมรู้ร่วมคิดในแคมเปญ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง