ศูนย์ทดสอบก๊าซเคมีและถ่านหินที่ทดสอบในคาซัคสถาน

เวลา:2019-10-01
author:亓舯

ตาม

คอมเพล็กซ์ก๊าซธรรมชาติและถ่านหินทดลอง "คาซัคสถาน" ได้รับการทดสอบในเหมืองถ่านหิน Saryadyr นักวิชาการ Bolat Yermagambet ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเคมีของถ่านหินและเทคโนโลยีกล่าว

เขาตั้งข้อสังเกตว่าการผลิตถ่านหินในคาซัคสถานมีมากกว่า 100 ล้านตันต่อปีและมีการประมวลผลเพียง 5-7% ของจำนวนนี้ - ในอุตสาหกรรมโลหะเพื่อผลิตถ่านโค้กถ่านก๊าซและไฟฟ้าอ่านข้อความบนเว็บไซต์ของนายกรัฐมนตรี .

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าในมุมมองมันจำเป็นที่จะต้องนำถ่านหินขึ้นไป 10 ล้านตันเพื่อการแปรรูปทางเคมีและไม่เพียง แต่ผลิตเชื้อเพลิงสำหรับยานยนต์ แต่ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญมากที่มีมูลค่าเพิ่มสูง

ข้อได้เปรียบของกระบวนการทำให้เป็นแก๊สถ่านหินคือการไม่มีผลกระทบที่เป็นอันตรายต่อบรรยากาศหลังจากการเผาไหม้มันเป็นไปได้ที่จะสกัดโลหะหายากและธาตุหายากและส่วนประกอบที่มีค่าอื่น ๆ

"นักวิทยาศาสตร์ของสถาบันวิจัยเคมีของถ่านหินและเทคโนโลยีใน 3 ปีบนพื้นฐานของการพัฒนาของพวกเขาสร้างการทดลองเคมีและเคมีเคมีถ่านหิน 'คาซัคสถาน' บน Saryadyr เหมืองถ่านหินที่ซับซ้อนถูกออกแบบมาสำหรับการทดสอบเทคโนโลยีใหม่สำหรับ แปรรูปผลิตภัณฑ์ถ่านหิน

เทคโนโลยีดังกล่าวได้รับการพัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์ในประเทศและได้รับการคุ้มครองโดยสิทธิบัตรหลายแห่งของคาซัคสถานและสิทธิบัตรเอเชีย "Yermagambet กล่าว

ในมุมมองใน 2-3 ปีแผนจะดำเนินการถึง 2 ล้านตันของถ่านหินเพื่อรับปุ๋ยอินทรีย์และวัสดุนาโนคอมโพสิตที่ค่าใช้จ่ายในการลงทุน

สำหรับการพัฒนาเคมีถ่านหินต่อไปนักวิทยาศาสตร์ของสถาบันวิจัยกำลังเสนอการพัฒนาโปรแกรมวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเคมีของสาธารณรัฐเช็ก Target Target รวมถึงการสร้างกลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อการบรรจบกันของรัฐธุรกิจและวิทยาศาสตร์บนพื้นฐานของ ก๊าซถ่านหินและสารเคมีที่ซับซ้อน“ คาซัคสถาน” LLP“ สถาบันเคมีของถ่านหินและเทคโนโลยี” ที่เหมืองถ่านหิน Saryadyr บนหลักการของความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง