กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียตอบสนองต่อการประกาศสงครามกับอาเซอร์ไบจานอาร์เมเนียของอาร์เมเนีย

เวลา:2019-09-29
author:禹诱夏

ตาม

ความขัดแย้งอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh จะต้องได้รับการแก้ไขโดยไม่ต้องใช้กำลังกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าวกับ Trend เมื่อวันที่ 19 กันยายน

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกำลังตอบคำถามเกี่ยวกับผลกระทบของการตัดสินใจของรัฐสภาอาร์เมเนียเพื่อประกาศสงครามกับอาเซอร์ไบจานภายใต้คำสั่ง Shant-2018 และการฝึกซ้อมของเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับกระบวนการระงับข้อพิพาท

"เราได้ย้ำซ้ำ ๆ ว่าความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์จะต้องได้รับการแก้ไขโดยไม่ใช้กำลังอย่างสงบสุขเท่านั้น" กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าว “ ในเรื่องนี้เราคิดว่างานที่สำคัญที่สุดคือเพื่อให้ทุกฝ่ายให้ความสำคัญกับกระบวนการเจรจาต่อรองที่เข้มข้นขึ้น ข้อตกลงที่สอดคล้องกันได้ถึงการประชุมสุดยอดที่การตั้งถิ่นฐานของความขัดแย้ง Nagorno-Karabakh ในเจนีวาในเดือนตุลาคม 2017 "

ก่อนหน้านี้สมัชชาแห่งชาติของอาร์เมเนียตัดสินใจประกาศสงครามกับอาเซอร์ไบจานภายใต้เงื่อนไขการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ควบคุม Shant-2018 ข้อมูลที่เกี่ยวข้องถูกโพสต์บนเว็บไซต์ของสมัชชาแห่งชาติ

ความขัดแย้งระหว่างสองประเทศคอเคซัสใต้เริ่มขึ้นในปี 2531 เมื่ออาร์เมเนียทำการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนอาเซอร์ไบจาน อันเป็นผลมาจากสงครามต่อมาในปี 1992 อาร์เมเนียมีกองกำลังติดอาวุธร้อยละ 20 ของอาเซอร์ไบจานรวมถึงภูมิภาค Nagorno-Karabakh และเจ็ดเขตโดยรอบ

ข้อตกลงการหยุดยิงในปี 1994 ตามมาด้วยการเจรจาสันติภาพ อาร์เมเนียยังไม่ได้ดำเนินการตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติสี่แห่งเกี่ยวกับการถอนกองกำลังออกจากนาโกร์โน - คาราบาคห์และเขตโดยรอบ

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง