การปล่อย CO2 ทำให้เกิดสถิติใหม่ทั่วโลก

เวลา:2019-09-08
author:令狐虼

ตาม

การใช้พลังงานทั่วโลกในปี 2018 เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าของอัตราการเติบโตเฉลี่ยตั้งแต่ปี 2010 โดยได้แรงหนุนจากเศรษฐกิจโลกที่แข็งแกร่งและความต้องการความร้อนและความเย็นที่สูงขึ้นในบางส่วนของโลกเทรนด์รายงานอ้างรายงานสถานะพลังงานทั่วโลก & CO2 ของพลังงานระหว่างประเทศ เอเจนซี่ (IEA)

"ความต้องการเชื้อเพลิงทั้งหมดเพิ่มขึ้นนำโดยก๊าซธรรมชาติแม้ในขณะที่แสงอาทิตย์และลมมีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลขสองหลักความต้องการไฟฟ้าที่สูงขึ้นนั้นมีส่วนรับผิดชอบต่อความต้องการพลังงานที่เพิ่มขึ้นกว่าครึ่ง การบริโภคการปล่อย CO2 เพิ่มขึ้น 1.7 เปอร์เซ็นต์ในปีที่แล้วและทำสถิติใหม่ "อ่านรายงาน

การใช้พลังงานทั่วโลกขยายตัวร้อยละ 2.3 ในปี 2561 ซึ่งเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าของอัตราการเติบโตเฉลี่ยตั้งแต่ปี 2553 โดยได้รับแรงหนุนจากเศรษฐกิจโลกที่แข็งแกร่งรวมถึงความต้องการความร้อนและความเย็นที่สูงขึ้นในบางส่วนของโลก

รายงานแสดงให้เห็นว่ากำไรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมาจากก๊าซธรรมชาติซึ่งกลายเป็นเชื้อเพลิงทางเลือกเมื่อปีที่แล้วคิดเป็นสัดส่วนเกือบ 45 เปอร์เซ็นต์ของความต้องการพลังงานทั้งหมดที่เพิ่มขึ้น ความต้องการเชื้อเพลิงทุกประเภทเพิ่มขึ้นโดยเชื้อเพลิงฟอสซิลมีอัตราการเติบโตเกือบ 70% ในปีที่สอง

"ความต้องการพลังงานที่สูงขึ้นขับเคลื่อนโดยเศรษฐกิจโลกที่ขยายตัว 3.7% ในปี 2561 ซึ่งสูงกว่าการเติบโตเฉลี่ย 3.5% ต่อปีที่เห็นตั้งแต่ปี 2553 จีนจีนสหรัฐอเมริกาและอินเดียรวมกันเพิ่มขึ้นเกือบ 70% ความต้องการพลังงานสหรัฐอเมริกามีความต้องการน้ำมันและก๊าซเพิ่มขึ้นมากที่สุดทั่วโลก "IEA กล่าว

ปริมาณการใช้ก๊าซเพิ่มขึ้น 10% จากปีก่อนเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของการบันทึก IEA ในปี 1971 ตามรายงาน

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง