การออกกำลังกายของกองทัพสหรัฐ - อิสราเอลส่งข้อความถึงอิหร่าน

เวลา:2019-09-08
author:后孜吕

โดย Tony Capaccio, Bloomberg Businessweek

สหรัฐฯและอิสราเอลจะเริ่มต้นการฝึกการป้องกันทางอากาศและขีปนาวุธร่วมที่ใหญ่ที่สุดภายในสิ้นเดือนนี้ส่งข้อความแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างประเทศต่างๆสู่อิหร่านและผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอเมริกันก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อวันที่ 6 พ.ย.

สหราชอาณาจักรและเยอรมนีจะเข้าร่วมในการฝึกซ้อม "Austere Challenge" สามสัปดาห์โดยมีบุคลากร 3,500 คนในภูมิภาคนี้พร้อมกับสมาชิกกองกำลังป้องกันประเทศอิสราเอล 1,000 นาย Wendy Snyder ผู้บัญชาการกองทัพเรือของกองทัพเรือสหรัฐฯ คำสั่งส่งอีเมล

“ การฝึกซ้อมจะรวมถึงองค์ประกอบการป้องกันขีปนาวุธเช่นเดียวกับหน่วยสนับสนุนการรบ” และผู้เข้าร่วมจากการรับราชการทหารทั้งสี่ของสหรัฐฯเธอกล่าว

การออกกำลังกายของพันธมิตรคือ "ไม่ต้องสงสัยเลยว่าอย่างน้อยส่วนหนึ่งก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าความร่วมมือทางทหารระหว่างสหรัฐฯกับอิสราเอลยังคงดำเนินต่อไปแม้จะมีความแตกต่างระหว่างทั้งสองประเทศในเรื่องความฉับไวและขอบเขตของภัยคุกคามที่เกิดจากโครงการเสริมสมรรถนะนิวเคลียร์ของอิหร่าน" ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบริการงานวิจัยรัฐสภากลางในวอชิงตันกล่าวในแถลงการณ์ทางอีเมล

การบริหารของประธานาธิบดีบารัคโอบามาไม่เห็นด้วยอย่างเปิดเผยกับนายกรัฐมนตรีอิสราเอลเบนจามินเนทันยาฮูเรื่องความคืบหน้าของอิหร่านที่มีต่อความสามารถในการผลิตอาวุธนิวเคลียร์และเวลาของการนัดหยุดงานทางทหารใด ๆ เพื่อหยุดโปรแกรมที่ผู้นำอิหร่านกล่าวว่า เจ้าหน้าที่อิหร่านกล่าวว่าพวกเขาจะโจมตีอิสราเอลหากมีการโจมตีโรงงานนิวเคลียร์ในอิหร่าน

'เส้นสีแดง'

นาทานนาฮูได้เรียกร้องให้มีการตั้งค่า "เส้นสีแดง" เพื่อปฏิบัติการทางทหารหากอิหร่านยังคงเสริมสร้างยูเรเนียมในขณะที่สหรัฐฯได้ต่อต้านกำหนดเส้นตายและมุ่งเน้นไปที่ความกดดันผ่านการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจกับพันธมิตรในยุโรป

“ โอกาสแต่ละครั้งในการฝึกอบรมร่วมกันเป็นโอกาสในการพัฒนาขีดความสามารถด้านการทหารของเรา” ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯด้านการเมือง - การทหาร Andrew Shapiro กล่าวในอีเมลวันนี้ "Austere Challenge 2012 เป็นอีกก้าวสำคัญในความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์"

ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรครีพับลิกัน Mitt Romney กล่าวในที่อยู่นโยบายต่างประเทศเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ว่าความสัมพันธ์ของโอบามากับเนทันยาฮู "ได้รับความเดือดร้อนจากสายพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่" และรอมนีย์

โอบามายืนยันกับนาทานนาฮูว่าสหรัฐฯมุ่งมั่นที่จะรักษาความปลอดภัยของอิสราเอลและผู้นำทั้งสองอยู่ใน "ข้อตกลงฉบับเต็ม" โดยมีจุดประสงค์เพื่อป้องกันไม่ให้อิหร่านได้รับอาวุธนิวเคลียร์ทำเนียบขาวกล่าวในแถลงการณ์ 28 กันยายนหลังการสนทนาทางโทรศัพท์ระหว่าง หัวหน้า.

แบบฝึกหัดการล้างทุ่นระเบิด

“ นายกรัฐมนตรียินดีต่อความมุ่งมั่นของประธานาธิบดีโอบามาต่อสมัชชาสหประชาชาติในการทำสิ่งที่เราต้องบรรลุเป้าหมายนั้น” ตามแถลงการณ์ของทำเนียบขาว

การออกกำลังกายของสหรัฐ - อิสราเอลซึ่งถูกเลื่อนออกไปจากช่วงต้นปีนี้ตามหลังการฝึกซ้อมของสหรัฐฯเมื่อเดือนที่แล้วซึ่งเกี่ยวข้องกับกว่า 30 ประเทศในการสาธิตการกวาดล้างทุ่นระเบิดที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง เจ้าหน้าที่อิหร่านขู่ว่าจะปิดช่องแคบฮอร์มุซเป็นระยะ ๆ โดยส่งน้ำมันประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของโลกทุกวัน

กองกำลังของอิหร่านดำเนินการฝึกซ้อมสามแบบเมื่อต้นปีนี้ "หมายถึงการแสดงความสามารถด้านขีปนาวุธที่น่ารังเกียจและการป้องกัน" เพนตากอนกล่าวในรายงานเมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมาต่อรัฐสภา

“ อิหร่านน่าจะเลือกส่งขีปนาวุธเป็นวิธีที่ต้องการในการส่งมอบอาวุธนิวเคลียร์หากเลือกที่จะสร้างมันขึ้นมา” เจมส์มิลเลอร์เพนตากอนภายใต้ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงนโยบายเขียนสมาชิกของคณะกรรมการบริการประจำบ้าน 3 สิงหาคม

การปฏิบัติการทางยุทธวิธี

การออกกำลังกายจะรวมถึงบุคลากรและศูนย์ปฏิบัติการทางยุทธวิธีเคลื่อนที่จากกองบัญชาการกองทัพอากาศและขีปนาวุธอายุ 10 ปีในเมืองไกเซอร์สเลาเทิร์นประเทศเยอรมนีหนังสือพิมพ์ดาวและลายเส้นทหารอิสระรายงานในเดือนสิงหาคมโดยอ้างถึงกัปตันไมเคิลบักซ์หัวหน้าฝ่ายป้องกัน หน่วย

“ เราจะไม่เข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับการปฏิบัติการจนกระทั่งหลังจากการฝึกเริ่มขึ้น” สไนเดอร์โฆษกหญิงเพนตากอนกล่าว เธอกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ 1,000 คนของสหรัฐฯจะเข้าร่วมจากในอิสราเอล

แม้ว่าการฝึกจะเป็นความพยายามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดระหว่างสหรัฐฯกับอิสราเอล แต่จำนวนทหารที่เข้าร่วม "เป็นมาตรฐานสำหรับการฝึกประเภทนี้" เธอกล่าว "สหรัฐฯจัดการฝึกหัดทวิภาคีครั้งสำคัญกับพันธมิตรในส่วนต่าง ๆ " ของพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยบัญชาการยุโรปซึ่งรวมถึงอิสราเอลด้วยเธอกล่าว

พลังการฆ่า

ทหารของอิหร่านยังคงปรับปรุงความแม่นยำและฆ่าพลังของขีปนาวุธขีปนาวุธระยะยาวและระยะสั้นรวมถึงการออกแบบอาวุธไปยังเรือเป้าหมายเพนตากอนกล่าวในรายงานต่อรัฐสภา

"อิหร่านเพิ่มความอ่อนแอและประสิทธิผลของระบบที่มีอยู่เดิม" ซึ่งขยายอำนาจการทำลายล้างในพื้นที่กว้างกว่าหัวรบที่แข็งแกร่งตามรายงานที่ลงนามโดยรัฐมนตรีกลาโหม Leon Panetta

อิหร่านยังคงพัฒนาขีปนาวุธด้วยระยะไกลเพื่อไปให้ถึงฝ่ายตรงข้ามในภูมิภาคอิสราเอลและยุโรปตะวันออกรวมถึง Shahab-3 ระยะไกลและขีปนาวุธพิสัยกลางระยะทาง 2,000 กิโลเมตร (1,240 ไมล์) ตามรายงาน

การอ้างถึงภัยคุกคามของอิหร่านการบริหารของโอบามาเปลี่ยนจากแผนของบุชเพื่อวางเว็บไซต์ป้องกันขีปนาวุธในโปแลนด์และเรดาร์ในสาธารณรัฐเช็ก (SPTT) เป็นแนวทางที่จะเข้าใกล้อิหร่านมากขึ้น เรดาร์และตัวดักจับขีปนาวุธมาตรฐานนาวี -3

หมวดหมู่ข่าว