วันของวัฒนธรรมอาเซอร์ไบจานในอิหร่านในปีหน้า

เวลา:2019-09-08
author:郁中

วันวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจันจะจัดขึ้นในอิหร่านในปี 2013 หลังจากวันหยุดฤดูใบไม้ผลิของ Novruz ข้อตกลงเกี่ยวกับการถือครองวันวัฒนธรรมได้มาถึงที่ประชุมของอาเซอร์ไบจันรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว Abulfaz Garayev และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการแนะแนวอิสลามของอิหร่านโมฮัมหมัด Hosseini กล่าว

ตาม Shamsipur รัฐมนตรีเห็นด้วยที่วันวัฒนธรรมของอาเซอร์ไบจันไม่เพียง แต่จะจัดขึ้นในเมืองหลวงเตหะราน แต่ยังอยู่ใน Isfahan, Shiraz และ Ardebil

ถึงข้อตกลงที่จะถือวันของวัฒนธรรมในแต่ละปีโดยมีระยะเวลา 7 ถึง 10 วัน Shamsipur กล่าว

นอกจากนี้ยังมีการตกลงที่จะถือวันวัฒนธรรมอิหร่านในอาเซอร์ไบจานไม่เพียง แต่ในเมืองหลวงบากู แต่ยังรวมถึงใน Sheki, Mingachevir และเมืองใหญ่อื่น ๆ ด้วย

รัฐมนตรียังหารือเกี่ยวกับความร่วมมือของผู้สร้างภาพยนตร์อิหร่านและอาเซอร์ไบจันในการผลิตภาพยนตร์ร่วมออกอากาศภาพยนตร์อิหร่านและซิทคอมในอาเซอร์ไบจาน

ที่ปรึกษาของสถานทูตยังกล่าวอีกว่าข้อตกลงที่จะจัดการกับ Days of Iranian Cinema ในอาเซอร์ไบจานในอีกสามหรือสี่เดือนข้างหน้า

"ต้นปี 2556 การประชุมนานาชาติเรื่อง" การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ "จะจัดขึ้นในอิหร่านซึ่งจะเข้าร่วมโดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวอาเซอร์ไบจันและจะมีการเจรจาเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ในด้านการท่องเที่ยว" Shamsipur กล่าวว่า.

หมวดหมู่ข่าว