เทเรซ่าพฤษภาคม: สหราชอาณาจักร - อาเซอร์ไบจานร่วมมือในฐานะหุ้นส่วนพลังงานเชิงกลยุทธ์เพื่อดำเนินการต่อไปอีกหลายทศวรรษ

เวลา:2019-08-22
author:范刨

ตาม

ความร่วมมือระหว่างสหราชอาณาจักร - อาเซอร์ไบจานในฐานะหุ้นส่วนพลังงานเชิงยุทธศาสตร์กำลังจะดำเนินต่อไปอีกหลายสิบปีข้างหน้าเทเรซ่าเมย์นายกรัฐมนตรีอังกฤษกล่าว

Carole Crofts เอกอัครราชทูตบริเตนใหญ่ประจำประเทศอาเซอร์ไบจานอ่านคำปราศรัยของเมย์ในงาน Global Baku Forum ครั้งที่เจ็ด

“ สหราชอาณาจักรและอาเซอร์ไบจานสร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและลึกซึ้งยิ่งขึ้นนับตั้งแต่เราได้สถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตในปี 2535 ฉันดีใจที่ได้ต้อนรับประธานาธิบดีลอนดอนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาเพื่อหารือเกี่ยวกับปัญหาที่หลากหลายและร่วมเป็นพยานกับเขา ข้อตกลงการแบ่งปัน ความร่วมมือของเราในฐานะหุ้นส่วนพลังงานเชิงยุทธศาสตร์มีส่วนสำคัญต่อความเจริญรุ่งเรืองและความมั่นคงร่วมกันของเราและถูกกำหนดให้ดำเนินต่อไปอีกหลายทศวรรษ เรายังทำงานร่วมกันในภาคส่วนอื่น ๆ อีกมากมาย เราจะยังคงเสริมสร้างความร่วมมือนี้ต่อไปบนรากฐานที่ลึกและมั่นคงของการเคารพซึ่งกันและกันและความไว้วางใจระหว่างทั้งสองประเทศของเรา” เพิ่มพฤษภาคม

อาจตั้งข้อสังเกตว่าฟอรัมระดับโลกของปีนี้จะจัดการกับความท้าทายของการเมืองโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงและส่งเสริมการสนทนาและความเข้าใจระหว่างผู้นำในอดีตการรับใช้และผู้นำในอนาคต

Global Baku Forum ครั้งที่ 7 เริ่มต้นขึ้นที่ Baku ในวันที่ 14 มีนาคมรายงานเทรนด์

ฟอรัมที่จัดขึ้นโดยศูนย์นานาชาติ Nizami Ganjavi จะมีอายุจนถึงวันที่ 16 มีนาคม

มีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 450 คนจากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก "นโยบายต่างประเทศใหม่" เป็นหัวข้อของ Global Baku Forum ครั้งที่ 7

การประชุมหัวข้อ“ บทบาทของพลังที่ยิ่งใหญ่ในการเปลี่ยนแปลงการเมืองโลก”,“ ความท้าทายในการพัฒนาที่ยั่งยืน”,“ ความร่วมมือในตะวันออกกลางเพื่อความปลอดภัย”,“ บทบาทของวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมในการตัดสินใจที่ทันสมัย” และหัวข้ออื่น ๆ จะจัดขึ้นในระหว่างการประชุม

หนึ่งในการประชุมหลักของฟอรั่มจะอุทิศให้กับบทบาทของผู้นำรุ่นใหม่ในการเมืองโลก

รัฐบุรุษที่มีชื่อเสียงนักการเมืองตัวเลขสาธารณะที่มีชื่อเสียงคาดว่าจะมีส่วนร่วมในฟอรัม ประมุขของรัฐและรัฐบาลจะเข้าร่วมการแข่งขัน

ผู้เข้าร่วมประชุมจะหารือเกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองและเศรษฐกิจทั่วโลกแง่มุมต่าง ๆ ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสมัยใหม่และประเด็นอื่น ๆ

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง