อิหร่านจะเปิดตัวเรือดำน้ำ Fateh ที่ผลิตในประเทศ

เวลา:2019-08-01
author:鱼顽

โดย Sara Rajabova

ผู้บัญชาการกองทัพเรืออิหร่านกล่าวว่าอิหร่านจะเปิดตัวเรือดำน้ำที่ออกแบบภายในประเทศและสร้างเรือดำน้ำ Fateh (Conqueror) ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อรับรองความปลอดภัยทางทะเลของเรืออิหร่าน

ผู้บัญชาการกองทัพเรืออิหร่านนายฮาบิบาลเลาะห์ซายาริกล่าวหลังจากการผลิตเรือดำน้ำ Ghadir โดยผู้เชี่ยวชาญชาวอิหร่านเรือดำน้ำ Fateh จะถูกจัดแสดงที่จุดเริ่มต้นของปีถัดไป

อิหร่านได้เปิดตัวเรือดำน้ำขั้นสูงหลายประเภทเช่น Fateh, Ghadir, Qaem และ Nahang

Sayyari กล่าวว่ากองกำลังทหารเรืออิหร่านได้ทำการลาดตระเวนต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์ในพื้นที่ที่ขยายจากมหาสมุทรอินเดียไปยัง Horn of Africa นอกชายฝั่งของโซมาเลีย

เขาแสดงความหวังว่าการสร้างความมั่นคงทางทะเลในพื้นที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ทางเศรษฐกิจมากขึ้น

กองทัพเรือของอิหร่านเปิดตัวเรือดำน้ำ Tareq 901 ที่หนักเป็นพิเศษซึ่งได้รับการซ่อมแซมโดยผู้เชี่ยวชาญชาวอิหร่านในเดือนกันยายน 2555

เรือดำน้ำ Ghadir เปิดตัวครั้งแรกในปี 2550 เรือดำน้ำขนาด 120 ตันมีประสิทธิภาพในระดับความลึกที่ยอดเยี่ยมและสามารถทำภารกิจชายฝั่งที่ยาวนานและยิงตอร์ปิโดได้

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมากองทัพเรืออิหร่านได้เพิ่มการแสดงตนในน่านน้ำสากลเพื่อปกป้องเส้นทางเรือและให้ความปลอดภัยสำหรับเรือเดินสมุทรและเรือบรรทุกน้ำมัน

อิหร่านยืนยันซ้ำแล้วซ้ำอีกว่าการปรากฏตัวของกองทัพเรือในต่างประเทศนั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อสื่อสารแห่งสันติภาพและมิตรภาพกับประเทศในภูมิภาค

เตหะรานเปิดตัวโครงการพัฒนาอาวุธในช่วงสงครามอิหร่าน - อิรักในช่วงทศวรรษ 1980 เพื่อตอบโต้การห้ามส่งอาวุธที่กำหนดโดยสหรัฐและพันธมิตรตะวันตก

อิหร่านได้ผลิตรถถังของตนเองผู้ให้บริการรถหุ้มเกราะขีปนาวุธเรดาห์เรือเรือดำน้ำและเครื่องบินรบตั้งแต่ปี 2535

อิหร่านยังเปิดตัวยานบินไร้คนขับระยะไกล (UAV) ในประเทศเป็นครั้งแรกในประเทศในปี 2010

หมวดหมู่ข่าว