อาร์เมเนียประท้วงต่อต้านหน่วยงานใหม่

เวลา:2019-07-29
author:鄂琪

โดย Abdul Kerimkhanov

การนิรโทษกรรมของสมาชิก Sasna Tsrer นั้นเป็นภัยคุกคามต่อรัฐอาร์เมเนียและเป็นแบบอย่างให้เกิดการปกครองแบบอนาธิปไตยอย่างสมบูรณ์ในประเทศ

การนิรโทษกรรมนั้นตามมาด้วยการประท้วงโดยผู้กระทำความผิดคนอื่น ๆ ที่กระทำความผิดที่ร้ายแรงน้อยกว่าหรือแม้แต่ไม่มีเวลากระทำอะไรเลย กลุ่มติดอาวุธ Nork Marash ซึ่งถูกกล่าวหาว่าเป็นกลางเมื่อสามปีที่แล้วมีเสียงดังมากหมายถึงกลุ่มดังกล่าว มันกำลังเตรียมการโจมตีของผู้ก่อการร้ายรวมถึงการกำจัดทางร่างกายของประธานาธิบดี Sargsyan โดยมีจุดประสงค์เพื่อยึดอำนาจ Naira Sargsyan ผู้ต้องหา Nork Marash บ่นว่าสมาชิกของกลุ่มนี้ไม่ได้รวมอยู่ในการนิรโทษกรรมและขอให้พูดถึงเหตุผลอย่างน้อยหนึ่งข้อนี้

ในทางกลับกัน Givi Hovhannisyan ทนายความในกรณีของกลุ่มติดอาวุธก็แสดงความไม่พอใจกับ "การนิรโทษกรรมอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน" เขาเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ได้ใช้วิธีการคัดเลือกเมื่อมีการนิรโทษกรรม Sasna Tsrer แต่ไม่ต้องการทำสิ่งนี้เกี่ยวกับ Nork Marash

เมื่อพิจารณาถึงชนิดของผู้สนับสนุนตีโพยตีพายของกองกำลังติดอาวุธจาก Nork-Marash และประสบการณ์ที่คล้ายกันกับ Sasna Tsrer ที่ปรากฏตัวในสื่อก็สามารถสันนิษฐานได้ว่าพวกเขาจะได้รับการปล่อยตัวในไม่ช้า

สรุปได้ว่าการพยายามดึงดูดส่วนหนึ่งของผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงในการเลือกตั้งครั้งต่อไปจะเป็นแนวทางให้กับผู้ที่เรียกร้องให้นิรโทษกรรมให้หน่วยลาดตระเวนทหาร (RPS)

ในการพูดครั้งแรกหลังจากการปล่อยตัวจากคุกพวกหัวรุนแรง Sasna Tsrer เริ่มโจมตีรัสเซีย พวกเขาระบุว่าต้องการถอนกองกำลังชายแดนรัสเซียออกจากอาร์เมเนียเพื่อห้ามการออกอากาศช่องโทรทัศน์ของรัสเซียและต่อสู้กับลัทธิล่าอาณานิคมของรัสเซีย

กิจกรรมที่ถูกโค่นล้มและการก่อการร้ายเกือบจะถือเป็นความกล้าหาญในอาร์เมเนียและในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ต่อสู้และละอายใจกับสิ่งต่าง ๆ ในดินแดนของพวกเขา Armenians ปลูกฝังผู้ก่อการร้ายอย่างระมัดระวังและยินดีต้อนรับพวกเขาสู่รัฐสภา

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2559 กลุ่มติดอาวุธ Sasna Tsrer บุกเข้าไปในดินแดนของ RPS Regiment ของตำรวจอาร์เมเนียและอยู่ภายใต้การคุกคามของความรุนแรงทำให้คนอยู่ที่นั่น พวกเขาเรียกร้องให้มีการลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดี Serzh Sargsyan และปล่อยตัว Zhirayr Sefilyan ซึ่งเป็นผู้นำของฝ่ายค้านซึ่งเป็นองค์กรสมาชิกรัฐสภาหัวรุนแรงซึ่งเป็นหน่วยงานที่ถูกจับกุมถูกกล่าวหาว่าครอบครองและครอบครองอาวุธอย่างผิดกฎหมาย

ในระหว่างการยึดกรมทหารราบของ RPS และเหตุการณ์ที่ตามมามีผู้บาดเจ็บ 46 คนและ 26 คนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจสามนายถูกฆ่าตายสิบครั้งในแต่ละครั้งถูกกลุ่มหนึ่งคนเจ็ดคนมีบาดแผลกระสุนปืนที่มีระดับความรุนแรงต่างกัน ผู้ได้รับบาดเจ็บเจ็ดคนคือผู้ปฏิบัติงานด้านสุขภาพ

บริการความมั่นคงแห่งชาติและคณะกรรมการสืบสวนของอาร์เมเนียซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินการร่วมกันได้หยุดองค์กรการจลาจลครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 24 เมษายนเพื่อเป็นการระลึกถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อาร์เมเนียที่เรียกว่าในเดือนเมษายน 2558 ความเป็นไปได้ที่แท้จริงของผู้คนจำนวนมากที่รวมตัวกันในระหว่างกิจกรรมสาธารณะที่เกี่ยวข้องกับการครบรอบ 100 ปีของการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เรียกว่าอาร์เมเนียกระตุ้นให้ไม่เชื่อฟังเจ้าหน้าที่และหากจำเป็นต้องใช้ความรุนแรง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรซึ่งเป็นความคิดริเริ่มของฝ่ายตรงข้ามถูกจับกุมในข้อหาจัดตั้งการจลาจล

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง