หน่วยทหารของอาเซอร์ไบจานจะจัดการฝึกซ้อมร่วมกัน

เวลา:2019-07-22
author:施券挠

โดย Sara Rajabova

หน่วยงานของกระทรวงกลาโหมอาเซอร์ไบจานกองกำลังกระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานชายแดนของประเทศจะดำเนินการฝึกซ้อมทางทหารร่วมขนาดใหญ่ภายใต้การนำของผู้บัญชาการทหารสูงสุดของประธานาธิบดี Ilham Aliyev

นายอาเซอร์ไบจานรัฐมนตรีกลาโหมนายพันเอกซากีร์ฮะยานอฟกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรัฐอาเซอร์ทาแท็ก

Hasanov กล่าวว่ากองทัพกองกำลังพิเศษของสาธารณรัฐปกครองตนเองของ Nakhchivan ได้จัดการฝึกซ้อมทางทหารขนาดใหญ่ตามแผนการฝึกอบรมการต่อสู้ของหน่วยทหารที่ติดตั้งในแนวหน้า

"ระดับการฝึกการต่อสู้ของหน่วยทหารได้รับการทดสอบแล้วและมีความเป็นไปได้ในการใช้อุปกรณ์ทางทหารรวมถึงการตรวจสอบอาวุธที่ทันสมัยในระหว่างการฝึก" ความสนใจพิเศษได้ถูกจ่ายให้กับการสั่งการโดยทันที การปฏิบัติการร่วมและการสนับสนุนร่วมกันรวมถึงการปฏิบัติงานที่ได้รับมอบหมายในระยะต่าง ๆ ของการปฏิบัติการรบ "Hasanov กล่าว

เขาเสริมว่าในปัจจุบันกระทรวงกลาโหมกำลังศึกษาและประเมินการฝึกทหารและทักษะภาคสนามของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการฝึก

Hasanov กล่าวเพิ่มเติมว่าร่างเริ่มต้นของยุทธศาสตร์การพัฒนากองทัพได้จัดทำขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด "อาเซอร์ไบจาน 2020: มองเข้าไปในอนาคต" ของการพัฒนา

เขากล่าวว่าร่างของภาพรวมการป้องกันเชิงกลยุทธ์ถูกส่งไปยังกระทรวงต่างประเทศ ในขณะเดียวกันโครงการของรัฐเพื่อการพัฒนากองทัพได้ถูกเสนอต่อคณะรัฐมนตรีของรัฐมนตรี

นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าการแก้ไขและการเปลี่ยนแปลงมาตรฐานการจัดหาก็พร้อมที่จะปรับปรุงกระบวนการจัดหาเสื้อผ้าสำหรับบุคลากรทางทหาร (ส่วนใหญ่เป็นทหารเอกชนและจ่าทหาร) สวมกฎและประเภทของเครื่องแบบทหาร

เขาเสริมว่าการเปลี่ยนแปลงและเพิ่มเติมเหล่านี้ถูกส่งไปยังรัฐบาลเพื่อพิจารณา

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมยังกล่าวอีกว่าการถ่ายโอนผลิตภัณฑ์อาหารโดยตรงโดยผู้ประกอบการในหน่วยทหารถูกห้ามในอาเซอร์ไบจานเพื่อป้องกันไม่ให้เข้าสู่ผลิตภัณฑ์คุณภาพต่ำ

เขากล่าวว่าปัจจุบันห้องปฏิบัติการกลางทหาร - สัตวแพทย์ควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จากนั้นสินค้าจะถูกส่งไปยังคลังอาหารส่วนกลางและแจกจ่ายให้หน่วยทหารในลักษณะรวมศูนย์

Hasanov กล่าวว่าแผนได้รับการพัฒนาสำหรับการก่อสร้างอาคารห้องปฏิบัติการใหม่และการจัดซื้ออุปกรณ์ใหม่เพื่อทดสอบคุณภาพของผลิตภัณฑ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง