IBM ทำเป็นระบบอัตโนมัติใน PureSystems

เวลา:2019-07-15
author:京猥充

PureSystems ของ IBM IBM

IBM ในวันพุธที่เปิดตัวกลุ่มอาคารศูนย์ข้อมูลใหม่ที่เรียกว่า PureSystems เป้าหมายคือเสนอระบบแบบรวมที่มีความเชี่ยวชาญในการบำรุงรักษาโดยอัตโนมัติคาดการณ์ความต้องการใช้คอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์ขนาดพื้นที่จัดเก็บและทรัพยากรระบบเครือข่ายตามต้องการ

แนวคิดของระบบแบบรวมนั้นไม่ได้มีลักษณะเฉพาะ แต่ความเปลี่ยนแปลงของไอบีเอ็มคือความยืดหยุ่นในการใช้งานกับ PureSystems - ระบบปฏิบัติการที่รองรับสี่ระบบและระบบเสมือนจริงห้าระบบ - และสร้างองค์ความรู้จากทีมวิจัยและการบริการ

Rod Adkins รองประธานอาวุโสของกลุ่มระบบและเทคโนโลยีของไอบีเอ็มกล่าวว่าระบบเหล่านี้ทำงานด้วยกระจกบานเดียวรองรับสถาปัตยกรรมหลายระบบปฏิบัติการและไฮเปอร์ไวเซอร์ทั้งหมดที่มีความสามารถในการจัดการระบบคลาวด์ "เราพัฒนารูปแบบที่ดีขึ้นและไม่จำเป็นต้องบังคับอะไรให้กับชั้นวาง"

PureSystems แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม:

  • PureFlex ระบบที่เน้นโครงสร้างพื้นฐานที่รวมเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บข้อมูลและระบบเครือข่าย มุ่งเน้นไปที่การคาดการณ์ทรัพยากรและการเพิ่มประสิทธิภาพ
  • PureApplication ระบบแพลตฟอร์มที่รวมความสามารถด้านเครือข่ายของ IBM เพื่อการปรับใช้แอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ ได้ง่าย

ระบบทั้งสองเหล่านี้แบ่งออกเป็นสามรุ่นแต่ละรุ่นคือ Express มาตรฐานและระดับองค์กร Adkins กล่าวว่าราคาท้องถนนของเวอร์ชัน Express จะเริ่มต้นที่ 100,000 ดอลลาร์โดยมาตรฐานและองค์กรจะเริ่มต้นที่ 200,000 ดอลลาร์และ 300,000 ดอลลาร์ตามลำดับ ราคาขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าตัวเลือกหน่วยความจำที่เก็บข้อมูลโหนดและปัจจัยอื่น ๆ การรับประกันและการบำรุงรักษาจะรวมอยู่ในราคาเหล่านั้น

ในเชิงแข่งขันดูเหมือนว่า PureSystems ของไอบีเอ็มจะมุ่งเป้าไปที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ของออราเคิลโดยตรงเช่นเดียวกับกลุ่ม UCS และ VCE ของซิสโก้ซึ่งมีเป้าหมายที่จะผนวกรวมอุปกรณ์ของซิสโก้, EMC และ VMware เข้าด้วยกัน HP ยังมีความพยายามด้านโครงสร้างพื้นฐานแบบรวม ชุดรูปแบบทั่วไปที่อยู่เบื้องหลังระบบเหล่านี้คือการทำให้เป็นอัตโนมัติและลดความต้องการในการใช้งานดาต้าเซ็นเตอร์และการปฏิบัติการบนคลาวด์แบบวันต่อวัน

อย่างไรก็ตาม IBM มีจุดมุ่งหมายที่จะทำให้ PureSystems เปิดกว้างยิ่งขึ้น ตระกูลของระบบรองรับระบบปฏิบัติการสี่ระบบ, โปรเซสเซอร์ Power7 และชิป Intel และไฮเปอร์ไวเซอร์สี่ตัว

ระบบรวมถึงการรวมระหว่างเซิร์ฟเวอร์ที่เก็บข้อมูลและระบบเครือข่ายรวมถึงซอฟต์แวร์แอพพลิเคชั่นและมิดเดิลแวร์ที่ปรับให้เหมาะสมและสร้างขึ้นสำหรับการประมวลผลแบบคลาวด์

เมื่อถูกถามว่า PureSystems เป็นเครื่องใช้ที่มีชื่อเสียงหรือไม่ Adkins chafed เขากล่าวว่าระบบเหล่านี้มีสามมิติมากกว่าซึ่งมีความยืดหยุ่นของระบบวัตถุประสงค์ทั่วไปความยืดหยุ่นต่อขนาดและความเรียบง่ายของอุปกรณ์ เขายังกล่าวอีกว่า Oracle และ Cisco นั้นมีการรวมกลุ่มมากกว่าระบบที่รวมเข้าด้วยกันตั้งแต่เริ่มต้น “ ความแตกต่างใหญ่คือความยืดหยุ่น” Adkins กล่าว

อันที่จริงไอบีเอ็มได้ใช้จ่าย 2 พันล้านเหรียญสหรัฐไปกับการวิจัยและพัฒนาและซื้อกิจการเพื่อรวมเครื่องมือฮาร์ดแวร์ซอฟต์แวร์และเวอร์ช่วลไลเซชั่นเข้าสู่ PureSystems ตามที่ IBM ระบุ PureSystems จะมอบ "clean break" จากสถาปัตยกรรมอื่น ๆ และทำให้การจัดการง่ายขึ้นและรวม Knowhow จากห้องปฏิบัติการ 25 IBM

หนึ่งในซอฟต์แวร์ที่สร้างความแตกต่างใน PureSystems คือซอฟต์แวร์ IBM เรียกรูปแบบของความเชี่ยวชาญ ตัวอย่างเช่น IBM Patterns ทำงานอัตโนมัติเช่นการกำหนดค่าการปรับใช้และการอัพเกรด รูปแบบ ISV จัดทำแคตตาล็อกแอปพลิเคชันจากผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระมากกว่า 100 รายที่ปรับให้เหมาะกับ PureSystems รูปแบบ ISV คล้ายกับที่เก็บแอพของศูนย์ข้อมูล รูปแบบของลูกค้าช่วยให้ บริษัท ต่างๆสามารถรู้ได้โดยอัตโนมัติถึงวิธีที่แอพพลิเคชั่นกรรมสิทธิ์ของพวกเขาทำงานใน PureSystems

ท่ามกลางการเรียกร้องที่สำคัญ:

  • การออกแบบจัดหาและปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานสำหรับเว็บแอปพลิเคชันสามารถทำให้เสร็จใน 10 วันแทนที่จะเป็นเดือน
  • PureSystems สามารถแบ่งออกเป็นเครื่องเสมือนนับพันเพื่อประหยัดเงินในการใช้พลังงานและการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์ซอฟต์แวร์
  • เลเยอร์การจัดเก็บสามารถจัดสรรได้เร็วขึ้นและจัดลำดับชั้นข้อมูลโดยอัตโนมัติตามการใช้งานและความสำคัญ
  • บูรณาการช่วยให้การปรับใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัวได้ทันที ตระกูล PureSystems ได้รับการออกแบบให้เป็นคลาวด์ในกล่องที่มีการรักษาความปลอดภัยในตัวและไม่มีข้อผิดพลาดจุดเดียวและเทคโนโลยีการจัดสรรด้วยตนเอง

เดิมเรื่องราวนี้ปรากฏที่ ZDNet's Between the Lines ภายใต้บรรทัดแรก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก