การวัดความสำเร็จของ Apple: Oppenheimer อ้างถึงญี่ปุ่น

เวลา:2019-06-08
author:席怜昶

iPhone นั้นประสบความสำเร็จอย่างไม่มีเงื่อนไขในญี่ปุ่นโดยตีแบรนด์ระดับชาติในตลาดโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนที่มีการแข่งขันสูง
iPhone นั้นประสบความสำเร็จอย่างไม่มีเงื่อนไขในญี่ปุ่นโดยตีแบรนด์ระดับชาติในตลาดโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนที่มีการแข่งขันสูง แอปเปิ้ล

Peter Oppenheimer ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของ Apple ใช้เวลาหนึ่งนาที ประชุมเพื่อเรียกร้องความสำเร็จของ Apple ในญี่ปุ่น เป็นตัวชี้วัดที่สำคัญในประเทศที่แบรนด์ระดับชาติไม่เคยมีมาก่อน

“ ในญี่ปุ่น ว่า iPhone ได้รับตำแหน่งที่หนึ่งในทุกปีปฏิทิน 2012 รวมถึงปฏิทินไตรมาสที่ 4 ปี 2012 ทั้งในโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟน” Oppenheimer กล่าว

เขาพูดต่อ "นี่เป็นครั้งแรกที่ บริษัท ที่ไม่ใช่คนญี่ปุ่นได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งตลอดทั้งปี ... นอกจากนี้ Apple ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่ 1 ในการสำรวจแบรนด์ญี่ปุ่น [ผู้บริโภค] 2013 ของนิกเกอิ เป็นปีที่สองติดต่อกันซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนใน บริษัท ที่ไม่ใช่ บริษัท ญี่ปุ่น "

เขาพูดถูกอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน เป็นเวลาหลายทศวรรษที่แบรนด์สินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคของญี่ปุ่นไม่สามารถแตะต้องได้ โซนี่และพานาโซนิค (ชื่อเดิมว่า National และ Matsushita ในญี่ปุ่น) เป็นผู้นำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค NEC ได้ครองตลาด PC และตลาดโทรศัพท์มือถือก็เป็นเพียงแบรนด์ญี่ปุ่นเท่านั้น

Apple มีบทบาทอย่างมากในการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด

“ เหตุผลของความแข็งแกร่งของแอปเปิลอยู่ที่การประเมินคุณภาพของแบรนด์ที่เป็น 'นวัตกรรม' และ 'โดดเด่น' ของแบรนด์และการมีอยู่ของผลิตภัณฑ์หลายชนิดที่ไม่ทำลายความคาดหวัง "นิก

และในเครื่องใช้ไฟฟ้านิกเกอิไม่ได้วาดภาพสวย ๆ ของแบรนด์ระดับชาติของญี่ปุ่น “ เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือนและอุปกรณ์ไฟฟ้าชั้นนำของญี่ปุ่นในทางกลับกันอยู่ภายใต้สภาพอากาศ” รายงานกล่าว

Panasonic, Sharp และ Canon อยู่ในอันดับที่ 14, 54 และ 62 ตามลำดับ

Apple ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์ต่างประเทศที่ได้รับความนิยม การสำรวจผู้บริโภค Nikkei เดียวกันก็มี Google เป็นที่สอง และ IDC แสดงให้เห็นว่า Samsung ได้รับความนิยมในสมาร์ทโฟน

ส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนญี่ปุ่นไตรมาสสี่ 2012 โดยการจัดส่ง: Apple ครองตลาดสมาร์ทโฟนของญี่ปุ่น
ส่วนแบ่งการตลาดสมาร์ทโฟนญี่ปุ่นไตรมาสสี่ 2012 โดยการจัดส่ง: Apple ครองตลาดสมาร์ทโฟนของญี่ปุ่น IDC ญี่ปุ่น

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 22 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก