การย้ายที่ผิดกับสปายแวร์

เวลา:2019-10-01
author:秋证翠

ผู้สร้างสปายแวร์จะต้องเป็นคนเลวโดยเฉพาะ

ใครก็ตามที่เผยแพร่โค้ดที่เป็นอันตรายซึ่งติดเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและตรวจสอบสิ่งที่คุณกำลังทำอย่างสมควร ปัญหาคือมาตรการในการเรียกเก็บเงินต่อต้านสปายแวร์อย่างเห็นได้ชัดเนื่องจากการลงคะแนนเสียงในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการลงโทษคนเหล่านี้

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้สนับสนุนการเรียกเก็บเงินนำโดย Rep. Mary Bono, California Republican เชื่ออย่างจริงใจว่า ของพวกเขาจะผิดกฎหมายแอดแวร์และสปายแวร์ที่น่าสงสัย

แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่า Spy Act นั้นจำเป็นหรือฉลาด มันอาจจะไม่มีประโยชน์มากกว่าพระราชบัญญัติ ซึ่งไม่ได้กำจัดอีเมลขยะอย่างแน่นอน (เว็บไซต์น้องสาวของ CNET News.com คือ Download.com เป็นเจ้าภาพจัดการ ต่อต้านสปายแวร์ในวันอังคารที่ซานฟรานซิสโกเพื่อสำรวจคำถามนี้โดยละเอียด)

สิ่งที่สปอนเซอร์ของ Spy Act ไม่ต้องการยอมรับก็คือกฎหมายปัจจุบันห้ามมิให้มีสปายแวร์ซึ่งเป็น ผ่านการละเมิดใน Microsoft Windows หรือ Internet Explorer โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องสังเกต

บริษัท ที่ถูกกฎหมายจะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของมูลค่าที่น่าสงสัย

คณะกรรมาธิการการค้าแห่งสหพันธรัฐมีอำนาจอย่างกว้างขวางในการลงโทษการฉ้อโกงและการหลอกลวงด้วยค่าปรับและคณะกรรมาธิการได้ยืนยันว่าพวกเขา ใช้อำนาจนั้นกับผู้ที่กระทำผิด อัยการกระทรวงยุติธรรม กับการยื่นฟ้องคดีอาญา

แอดแวร์ยังอยู่ภายใต้กฎหมายของรัฐบาลกลางและรัฐที่มีอยู่ (แม้ว่าคำนี้จะค่อนข้างไม่แน่นอน แต่ก็มีแนวโน้มที่จะอ้างถึง เช่นที่มาพร้อมกับ WhenU และ เดิมชื่อ Gator พร้อมกับแอปพลิเคชันอื่น ๆ )

FTC ให้ความสนใจอย่างใกล้ชิดกับแนวทางปฏิบัติของแอดแวร์ที่น่าสงสัยเช่นเดียวกับพนักงานอัยการ ยกตัวอย่างเช่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วนายเอเลียตสปิตเซอร์อัยการสูงสุดของนิวยอร์ก Intermix Media โดย บริษัท ติดตั้งโปรแกรมส่งโฆษณาแบบ "แอบ" บนพีซี ในส่วนของ Intermix กล่าวว่า "ไม่ส่งเสริมหรือเอาผิดสปายแวร์" และกล่าวโทษจริยธรรมใด ๆ

กล่าวอีกนัยหนึ่งกระบวนการดูเหมือนว่าจะใช้งานได้เป็นส่วนใหญ่

ผลที่ไม่ตั้งใจ?
พระราชบัญญัติ Spy จะรบกวนกระบวนการนั้น เวอร์ชันล่าสุดมีบอลลูนถึง 4,400 คำและมอบอำนาจใหม่ให้กับ FTC เพื่อให้สามารถเป็นอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ของอเมริกาได้ บริษัท ที่ถูกต้องตามกฎหมายจะต้องปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่มีหิมะถล่มซึ่งมีมูลค่าที่น่าสงสัยซึ่งทำให้เกิดการแจ้งเตือนความเป็นส่วนตัวแบบป๊อปอัพที่ชาวอเมริกันอาจเพิกเฉยได้เช่นเดียวกับ ที่ .

ไม่น่าแปลกใจที่แม้แต่สมาคมการค้าเทคโนโลยีเช่น ที่สปายแวร์ที่เกลียดชังก็มีความสำคัญต่อกฎหมายนี้ (พวกเขาชอบที่จะทำให้กฎหมายสปายแวร์ระบุว่าจะสร้างมาตรฐานระดับชาติเพียงอย่างเดียว)

“ ความเสี่ยงหลักคือว่าซอฟต์แวร์ป้องกันการโต้ตอบที่เป็นอันตรายในอนาคตอาจถูกป้องกันเนื่องจากลักษณะที่กำหนดไว้อย่างชัดเจนของข้อกำหนดการแจ้งเตือนของ Bono Bill ซึ่งขึ้นอยู่กับผู้บริโภคที่อ่านข้อความแจ้งเตือนแบบข้อความเมื่อเข้าสู่เว็บไซต์หรือเข้าถึงเนื้อหา” Mark กล่าว Uncapher รองประธานอาวุโสของ ITAA

วิธีการที่ดีกว่าอาจเป็นวิธีที่มุ่งไปที่พฤติกรรมที่เป็นปัญหามากกว่าเทคโนโลยีที่มีปัญหา

นี่คือสิ่งที่ เมื่อนักการเมืองเขียนกฎหมายที่ใช้เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่ง่ายต่อการนิยามว่าเป็นผลิตภัณฑ์อาหารหรือการนำไปใช้ทางการเกษตร มันไม่ใช่ ซอฟต์แวร์มีความอ่อนไหวมากขึ้น: เว็บเบราเซอร์หนึ่งวันอาจกลายเป็นไคลเอนต์การส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีในวันถัดไป

“ หากคุณกำลังจะเขียนกฎหมายที่กำหนดเป้าหมายการกระทำที่ไม่ดีมักมีปัญหาการวาดเส้นเสมอ” Peter Swire ศาสตราจารย์ด้านกฎหมายแห่งมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตทกล่าว "มีคำถามใหญ่ ๆ ประเภทหนึ่งใบเรียกเก็บเงินนี้เน้นไปที่คอมพิวเตอร์และสปายแวร์เพื่อการค้าปลีกหากคุณต้องการในการใช้งานเครือข่ายผู้ดูแลระบบต้องใช้เครื่องมือทุกประเภทฉันเคยได้ยินคำร้องเรียนจาก บริษัท เครือข่ายที่ เครื่องมือการกำหนดเส้นทางและเครือข่ายอื่น ๆ อาจรวมอยู่ด้วย "

เนื่องจากใบแจ้งหนี้ของ Bono ถูกเขียนเป็นหลักโดยคำนึงถึงเว็บเบราว์เซอร์ช่องว่างแปลก ๆ จึงปรากฏขึ้นในพื้นที่ครอบคลุม มันห้าม "เบี่ยงเบนอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์" แต่ไม่ได้พูดถึงความเสียหายที่มุ่งเป้าไปที่ลูกค้าส่งข้อความแบบทันที การจัดการ "รายการบุ๊คมาร์คที่คอมพิวเตอร์ใช้เพื่อเข้าถึงเว็บเพจ" เป็น verboten แต่ไม่ได้จัดการรายการบุ๊คมาร์ค RSS การตรวจสอบ "หน้าเว็บ" ที่เข้าชมเพื่อแสดงโฆษณานั้นมีการครอบคลุมอย่างชัดเจน แต่ไม่ได้ตรวจสอบเนื้อหาของการติดต่อทางอีเมล

วิธีการที่ดีกว่าอาจเป็นวิธีที่มุ่งไปที่พฤติกรรมที่เป็นปัญหามากกว่าเทคโนโลยีที่มีปัญหา นั่นคือสิ่งที่ นำเสนอโดย Republican Rep. Bob Goodlatte of Virginia เสนอ การเรียกเก็บเงินแบบหน้าเดียวของ Goodlatte เพียงกล่าวว่าเป็นการผิดกฎหมายในการติดตั้งซอฟต์แวร์ "โดยไม่ได้รับอนุญาต" หากมีการรั่วไหลของข้อมูลส่วนบุคคลหรือ "ทำให้" ความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์แย่ลง - เป็นแนวทางที่ได้รับการสนับสนุนจาก ITAA และกลุ่มเทคโนโลยีอื่น ๆ

แต่ผู้นำพรรครีพับลิกันดูเหมือนจะกระตือรือร้นที่จะลงคะแนนเสียงในไม่ช้าเพื่อให้นักการเมืองสามารถเรียกร้องให้มีสปายแวร์ "ผิดกฎหมาย" นั่นหมายความว่าไม่มีเวลาเหลือพอสำหรับหัวที่เย็นกว่าในการเอาชนะ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก