ซันวางแผนปล่อยกรกฎาคมสำหรับ StarOffice 8

เวลา:2019-10-01
author:真米

Sun Microsystems วางแผนที่จะเปิดตัว StarOffice เวอร์ชั่นถัดไปในเดือนกรกฎาคมซึ่งจะนำความเข้ากันได้ใหม่กับ Microsoft Office ของคู่แข่งรายสำคัญ

ซอฟต์แวร์ StarOffice ซึ่งใช้รหัสพื้นฐานเดียวกันกับ โอเพ่นซอร์สนั้นใช้สำหรับงานต่าง ๆ เช่นการประมวลผลคำและการคำนวณสเปรดชีต OpenOffice มาพร้อมกับ Linux เวอร์ชันจาก Red Hat และ Novell ผู้ขายอันดับต้น ๆ ของระบบปฏิบัติการโอเพ่นซอร์สและมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในขอบเขต Linux

บริษัท StarOffice รุ่นใหม่ของ Sun ที่เรียกว่า StarOffice 8 จะรวม "การปรับปรุงความเข้ากันได้กับ Microsoft Office อย่างมาก" บริษัท ดังกล่าวบน บริษัท StarOffice จะสนับสนุนคุณสมบัติใหม่เช่นการป้องกันด้วยรหัสผ่านสำหรับเอกสาร Word และ Excel และสเปรดชีต ตารางย่อหน้าตัวแบ่งหน้าและตัวแบ่งคอลัมน์ในเอกสาร Word สเปรดชีต Excel ขนาดใหญ่ สูตรสเปรดชีต Excel และ PowerPoint AutoShapes

Sun ได้กล่าวว่ากำลังทำงานเพื่อปรับปรุงความเข้ากันได้ของ StarOffice กับ Office ผ่านทาง อย่างไรก็ตามการปรับปรุงความเข้ากันได้ใน StarOffice 8 ถือเป็นหุ้นส่วนก่อนหน้านั้น

การปรับปรุงส่วนใหญ่จะรวมอยู่ใน OpenOffice ด้วยเช่นกันซันกล่าวในแถลงการณ์วันจันทร์

StarOffice 8 ยังมีการเปลี่ยนแปลงส่วนต่อประสาน ชุดโดยรวมมีแถบเครื่องมือที่มีความคล่องตัวถอดออกได้และมีความอ่อนไหวตามบริบท ซอฟต์แวร์งานนำเสนอที่น่าประทับใจมีหลายบานหน้าต่างเพื่อช่วยในการสร้างสไลด์โชว์ และซอฟต์แวร์ฐานข้อมูลฐานมีตัวช่วยสร้างใหม่เพื่อทำงานหลายอย่างโดยอัตโนมัติ

StarOffice มีค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด $ 59.95 แม้ว่าค่าธรรมเนียมต่อผู้ใช้จะลดลงเหลือเพียง 25 ดอลลาร์สำหรับการซื้อ 10,000 สิทธิ์ใช้งานหรือมากกว่า ซุนกล่าวว่าจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากค่าใช้จ่ายของ StarOffice 8

เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นปัจจุบัน StarOffice 8 จะทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows, Linux และ Solaris สำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้โปรเซสเซอร์ x86 เช่น Opium ของ Intel หรือ Pentium ของ Advanced Micro Devices ของ Intel มันยังทำงานบน Solaris บนโปรเซสเซอร์ Sparc มันจะให้บริการใน 11 ภาษาซันกล่าว

Sun ด้วยราคา $ 74 ล้านและเปิดตัวซอฟต์แวร์เป็น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก