ตอบสนอง Uber? Dara Khosrowshahi ดูเหมือนจะขึ้นอยู่กับภารกิจ

เวลา:2019-09-15
author:还铞

เก็ตตี้อิมเมจส์-545393960.jpg

Expedia CEO Dara Khosrowshahi ได้รับการทาบทามให้เป็น CEO คนใหม่ของ Uber

Drew Angerer / Getty Images

Dara Khosrowshahi ได้ตัดงานของเขาออกสำหรับเขาแล้ว

Uber ซีอีโอคนใหม่จะต้องดู บริษัท ผ่านการ หลาย เปลี่ยนผลกำไรซ่อมแซม และอีกมากมาย

แต่คนในวงการส่วนใหญ่ยอมรับว่าในฐานะที่เป็นคนนอกที่มีความสามารถสูงและเป็นกลางเขาเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับงาน เขาได้รับการกล่าวขานว่าเป็นนักธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญด้านการเงินการจัดการและความเป็นผู้นำ เขาเป็นซีอีโอของเว็บไซต์ท่องเที่ยว Expedia ในช่วง 12 ปีที่ผ่านมาและได้เห็น บริษัท ผ่านการเข้าซื้อกิจการระดับสูงหลายครั้งและราคาหุ้นที่เพิ่มขึ้นสามเท่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ถ้าใครสามารถหัน Uber ไปได้นักวิเคราะห์บอกว่ามันคือ Khosrowshahi

"Khosrowshahi เผชิญกับภารกิจที่ยอดเยี่ยมและยอดเยี่ยมในการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งภายในและภายนอก" ไบรอันโซลิสนักวิเคราะห์หลักของ Altimeter Group กล่าว "พิจารณาว่า Uber ต้องเผชิญกับความสูญเสียประจำปีที่น่าทึ่งวัฒนธรรมที่ต้องได้รับการซ่อมแซมฟื้นฟูและบำรุงเลี้ยงรวมถึงภูมิทัศน์การแข่งขันที่พัฒนาขึ้น Khosrowshahi ดูเหมือนจะมีท่าทางความเฉียบแหลมและผลลัพธ์เพื่อสร้างความประทับใจที่น่าประทับใจ"

Uber ประสบกับการล่มสลายอันน่าทึ่งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มันได้รับความ จากเรื่องอื้อฉาวหลายสิบครั้งรวมถึงการ สถานที่ทำงานการ นำโดยอดีตนายพล Eric Holder ของสหรัฐอเมริกาและก้าวลงจากผู้บริหารระดับสูงกว่าโหล ในเดือนมิถุนายนคณะกรรมการของ Uber ได้ เทรวิสคาลานิคต้องลาออก

ช่วงปลายวันอังคารที่ สองวันหลังจากคำพูดรั่วไหลออกมาว่าเขาเป็นตัวเลือกของคณะกรรมการ

"เราโชคดีมากที่ได้เป็นผู้นำด้วยประสบการณ์ความสามารถและวิสัยทัศน์ของ Dara" คณะกรรมการกล่าวในอีเมลที่ส่งถึงพนักงาน Uber ทุกคน "คณะกรรมการและทีมผู้บริหารมีความมั่นใจว่าดาร่าเป็นบุคคลที่ดีที่สุดที่จะนำ Uber เข้าสู่การสร้างผลิตภัณฑ์ระดับโลกในอนาคตเปลี่ยนแปลงเมืองและเพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตของผู้ขับขี่และผู้ขับขี่ทั่วโลกในขณะที่ปรับปรุงวัฒนธรรมของเราและ ทำให้ Uber เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการทำงาน "

บริษัท ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 สามารถยกระดับอุตสาหกรรมรถแท็กซี่และกลายเป็นสตาร์ทอัพที่มีค่าที่สุดในโลกโดยมีมูลค่าถึง 68 พันล้านดอลลาร์ ด้วยทัศนคติที่ไม่ขอโทษและซีอีโอที่ก้าวร้าวอย่างฉาวโฉ่ Uber ก็กลายเป็นหนึ่งในบริการรถเช่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในขณะที่วิธีการนี้ช่วยให้ บริษัท เติบโต แต่ก็ตั้งคำถามถึงความยั่งยืนระยะยาว

“ Uber กลายเป็นผู้ทำลายอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ แต่ก็ต้องเผชิญกับแรงกดดันด้านการแข่งขันจากภายนอก บริษัท และความท้าทายทางวัฒนธรรมภายในองค์กร” เบรตต์ซัปปิงตันผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัยตลาด บริษัท พาร์คแอสโซซิเอทส์กล่าว "กุญแจสำคัญสำหรับ Uber คือการใช้ประโยชน์จากข้อได้เปรียบเหล่านั้นและสร้างจุดแข็งใหม่"

เป็นเวลานานกว่าสองเดือนแล้วตั้งแต่ Uber ไม่มีผู้นำ ข่าวลือมีนักวิ่งแถวหน้าจำนวนหนึ่งสำหรับงานรวมถึงเจฟฟรีย์อิมเปลต์ประธานเจเนอรัลอิเล็กทริกและฮิวเลตต์แพคการ์ดเอ็นเตอร์ไพรส์ซีอีโอเม็กวิทแมน ทั้งคู่บอกว่าพวกเขาตัดสินใจที่จะ เมื่อวันอาทิตย์ที่ Khosrowshahi

หลังจากนั้นไม่นานประธาน Barry Diller ทุกคน แต่กล่าวว่าข้อตกลงดังกล่าวถูกปิดผนึก ในจดหมายที่ส่งถึงพนักงานของ บริษัท และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ซึ่ง CNET ได้รับ Diller กล่าวว่า Khosrowshahi มีแนวโน้มว่าจะย้าย

“ Dara Khosrowshahi ถูกขอให้เป็นผู้นำของ Uber ยังไม่มีการสรุปใด ๆ แต่เมื่อพูดถึงเรื่องนี้อย่างกว้างขวางกับ Dara ฉันเชื่อว่ามันเป็นความตั้งใจของเขาที่จะยอมรับ” Diller เขียน "ฉันรู้ว่าดาร่าต้องการที่จะสื่อสารกับคุณทุกคนตอนนี้ แต่ฉันขอให้เขาไม่ทำจนกว่าเรื่องนี้จะได้รับการแก้ไขอย่างเต็มที่"

Diller ยังบอกด้วยว่าเขารู้สึกเสียใจที่ Khosrowshahi กำลังจะออกจาก Expedia แต่เขาปรารถนาให้เขาเป็นอย่างดีในการผจญภัยครั้งต่อไป

Khosrowshahi คือใคร

Khosrowshahi กล่าวกับพนักงาน Uber ในระหว่างการประชุมทุกวันพุธโดยกล่าวว่าเขาเป็น "all-in" และ "ต่อสู้" เพื่อ บริษัท นอกจากนี้เขายัง ว่าสิ่งที่ประสบความสำเร็จใน Uber คือการที่ "ไม่ใช่สิ่งที่จะพาเราไปสู่ระดับต่อไป" และ "บริษัท นี้ต้องเปลี่ยน" Khosrowshahi กล่าวว่าเขาเชื่อว่า Uber ควรจะเปิดเผยต่อสาธารณชน รายงาน แต่มันอาจจะไม่เกิดขึ้นอีก 18 ถึง 36 เดือน

ในวันอังคารที่ Khosrowshahi ส่งอีเมลอำลาถึงพนักงานของ Expedia ว่าการตัดสินใจรับข้อเสนอของ Uber คือ“ หนึ่งในการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตของฉัน” ตาม ซึ่งได้รับอีเมล เขาบอกว่าการทำงานกับ Expedia นั้นเป็นปีที่ดีที่สุดในชีวิตของเขาและเขาก็ภูมิใจในความสำเร็จของเขาที่นั่น แต่ถึงเวลาแล้วสำหรับการเดินทางครั้งใหม่

“ ช่วงเวลาของการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับฉันคือเมื่อฉันผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่หรือรับบทบาทใหม่” เขาเขียน "คุณต้องย้ายออกจากเขตความสะดวกสบายของคุณและพัฒนากล้ามเนื้อที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน"

Khosrowshahi เกิดที่อิหร่านในปี 2512 และอพยพมาอยู่ที่สหรัฐฯอีกเก้าปีต่อมา หลังจากจบปริญญาวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยบราวน์ในปี 2534 เขาทำงานเป็นนายธนาคารด้านการลงทุนในช่วงทศวรรษ 1990 เข้าร่วมกับ Expedia ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารในปี 2548 หลังจากเจ็ดปีที่ IAC ของ Diller ซึ่งไม่นานหลังจากนั้นก็ จากเว็บไซต์ท่องเที่ยว

ในตำแหน่งนี้เขาได้นำ บริษัท จากธุรกิจขนาดกลางไปสู่ตระกูลแบรนด์ระดับโลก เขาดูแลการเข้าซื้อกิจการของเว็บไซต์ท่องเที่ยว Orbitz, Travelocity และ HomeAway และรายได้ของ บริษัท เพิ่มขึ้นจาก 2.1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2548 เป็น 8.7 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 นอกจากนี้เขายังเป็นที่ชื่นชอบของพนักงาน บนไซต์งาน Glassdoor เขาได้คะแนนการอนุมัติ 93 เปอร์เซ็นต์

“ ผู้คนที่ทำงานให้กับเขาได้กล่าวว่าเขาแกร่งและเขาต้องการ แต่เขาก็ยุติธรรม” เฮนรีฮาร์เดฟเวลท์นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของ Atmosphere Research Group กล่าว “ เขาไม่ได้เป็นพี่ชายของเทคโนโลยีเขาไม่มีธรรมชาติที่แน่นอนเหมือนกับเทรวิสคาลานิค”

ซึ่งแตกต่างจาก Kalanick ผู้ซึ่งได้รับเลือกจากประธานาธิบดี Donald Trump ไปนั่งในสภาที่ปรึกษาเศรษฐกิจ (ตำแหน่งที่เขา หลังจากถูกกดดันจากลูกค้าและพนักงาน Uber) Khosrowshahi เป็นแกนนำในการวิจารณ์ประธานาธิบดี หลังจากการตัดสินใจของทรัมป์ในช่วงต้นตำแหน่งประธานาธิบดีของเขาเพื่อ Khosrowshahi ส่งอีเมลไปยังพนักงานของ Expedia ว่าคำสั่งผู้บริหารของประธานาธิบดีนั้นสั้น

“ สหรัฐฯอาจเป็นอันตรายน้อยกว่าที่เคยมีชีวิตอยู่เล็กน้อย” “ แต่มันจะถูกมองว่าเป็นประเทศเล็ก ๆ อย่างหนึ่งซึ่งอยู่ภายใน - มองไปข้างหน้ากับการคิดไปข้างหน้า

เมื่อมองดูความเป็นผู้นำของ Khosrowshahi ที่ Expedia ดูเหมือนว่าเขาให้ความสำคัญกับความคิดในอนาคต สิ่งที่จะเห็นได้ก็คือถ้าเขาสามารถนำวัฒนธรรมการทำงานในเชิงบวกแบบเดียวกันมาสู่ Uber

ตีพิมพ์ครั้งแรก 28 สิงหาคม 14:00 PT
อัปเดต, 30 สิงหาคมเวลา 5:16: เพิ่มว่า Uber ได้ตั้งชื่ออย่างเป็นทางการ Khosrowshahi เป็นซีอีโอ 10:08 น.: เพิ่มรายละเอียดจากอีเมลอำลา Khosrowshahi ไปยังพนักงานของ Expedia 14:18 น.: เพิ่มข้อมูลจากการประชุมทุกวันพุธ

: จากภาพยนตร์และโทรทัศน์ไปจนถึงสื่อสังคมและเกมนี่คือที่ของคุณสำหรับเทคโนโลยีที่เบากว่า

: ทีม CNET แบ่งปันประสบการณ์ที่เตือนเราว่าทำไมเทคโนโลยีถึงเจ๋ง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก