การรายงานข่าวเกี่ยวกับสงครามลดลงในไตรมาสที่สองของปี 2550

เวลา:2019-09-08
author:裘衬盆

สงครามในอิรักยังคงเป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดสำหรับชาวอเมริกันจำนวนมากในขณะที่เราเตรียมที่จะลงคะแนนแทนจอร์จบุช แต่จากการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้รายงานข่าวจากสื่อมวลชนสหรัฐฯเกี่ยวกับสงครามได้ลดลงในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ ตามที่ รายงานว่าการลดลงนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการมุ่งเน้นการอภิปรายนโยบายที่ลดน้อยลงในวอชิงตัน

เมื่อรวมเข้าด้วยกันเรื่องราวสำคัญสามข้อของสงครามคือการถกเถียงนโยบายสหรัฐเหตุการณ์ในอิรักและผลกระทบของพวกเขาต่อบ้านเกิดของสหรัฐลดลงประมาณหนึ่งในสามเหลือ 15% ของดัชนีการรายงานข่าวทั้งหมดลดลงจาก 22 เปอร์เซ็นต์ใน สามเดือนแรกของปี
มันคือ Lindsay Lohan และการต่อสู้ของ Paris Hilton กับการบังคับใช้กฎหมายซึ่งกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับไตรมาสที่สองของปีนี้หรือไม่? อาจดูเหมือนเป็นเวลาสองสามสัปดาห์ แต่ปรากฎว่าการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2008 ได้รับความคุ้มครองมากที่สุด ไม่ชัดเจนว่าการรายงานข่าวของประธานาธิบดีเน้นเรื่องอิรักมากน้อยเพียงใด แต่ชัดเจนว่าเป็นประเด็นสำคัญของการรณรงค์ ..

รายงานอ้างถึงวันที่ 24 พฤษภาคมในฐานะจุดเปลี่ยนจากการอภิปรายนโยบายอิรัก ในวันนั้นเองที่สภาคองเกรสอนุมัติให้เรียกเก็บเงินจากกองทุนเพื่อการสงครามซึ่งไม่รวมถึงตารางเวลาสำหรับการถอน ในขณะที่บทความของรอยเตอร์ไม่ได้อธิบายเรื่องนี้โดยเฉพาะเมื่อสภาคองเกรสได้ลงนามในแผนเพื่อดำเนินธุรกิจต่อไปตามปกติมีรายงานน้อยเกี่ยวกับอิรักที่จะแตกต่างจากการรายงานข่าวในอดีต

ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในอิรัก และช่องทางเลือกอื่น ๆ ยังคงรายงานเกี่ยวกับชาวอิรัก แต่สื่อกระแสหลักในสหรัฐฯยังคงมุ่งเน้นไปที่กองทหารอเมริกันเป็นหลัก ในความเป็นจริง "ร้อยละ 55 ของการรายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์บนพื้นดินเกี่ยวข้องกับการต่อสู้และการบาดเจ็บล้มตายของสหรัฐกิจกรรมกองทหารสหรัฐฯและทหารที่ถูกกล่าวหาว่าก่ออาชญากรรม"

มันยังคงที่จะเห็นว่าสิ่งต่าง ๆ จะรูปร่างอย่างไรในไตรมาสที่สามและสี่ของปี 2550 แต่เมื่อการเลือกตั้งประธานาธิบดีกำลังจะมาถึงและสงครามยังคงดำเนินต่อไปตามแนวทางของสถานที่เกิดเหตุดูเหมือนว่าการรายงานข่าวเกี่ยวกับสงครามจะลดลง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก