AMD Henri Richard ก้าวลง

เวลา:2019-09-08
author:武蜴

Advanced Micro Devices จะประกาศการออกเดินทางของ Henri Richard ซึ่งเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายของ บริษัท ในไม่ช้า CNET News.com ได้ยืนยันเมื่อบ่ายนี้

แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับแผนของ AMD ยืนยันข่าวครั้งแรกรายงานเมื่อวันพุธที่ผ่านมาโดย ว่า Richard วางแผนที่จะก้าวลงจากตำแหน่งในตำแหน่งรองประธานบริหารและหัวหน้าฝ่ายขายและการตลาด Hexus กล่าวว่าการจากไปของ Richard จะมีผลตั้งแต่วันที่ 8 กันยายน

หัวหน้าพนักงานขายของ AMD Henri Richard กำลังลาออกจาก บริษัท เอเอ็มดี

การสูญเสียของริชาร์ดเป็นการพัฒนาที่สำคัญมากในสิ่งที่เคยเป็นมา สำหรับ AMD ผลิตภัณฑ์เรือธงสำหรับปี 2550 ซึ่งเป็นชิปเซิร์ฟเวอร์แบบ quad-core ที่รู้จักกันในชื่อบาร์เซโลนาจะมา กว่าที่คาดไว้หลังจากใช้งานด้านเทคนิคไป AMD สูญเสียเงินจำนวนหนึ่งไประหว่างกาลพยายามแข่งขันกับชิป quad-core ของ Intel โดยลดราคาชิป dual-core

แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ไม่สามารถอยู่ที่เท้าของริชาร์ดได้ เป็นการยากที่จะโทรหาลูกค้าเซิร์ฟเวอร์ที่ร่ำรวยด้วย dual-core chips เมื่อการแข่งขันมี quad-core ที่จะเสนอ ลูกค้าพีซียังไม่สนใจ quad-core เลย แต่ลูกค้าเซิร์ฟเวอร์ทำ ยังไม่ชัดเจนว่า Richard มีบทบาทอย่างไรในการตัดสินใจของเอเอ็มดีในการใช้กลยุทธ์ "เนทีฟคอร์" ในการออกแบบควอดคอร์แบบความเร็วสูงที่ออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นมาก เอเอ็มดียังมีปัญหากับกลยุทธ์การจัดจำหน่ายที่ล่าช้าทำให้ต้องมีการตัดจำหน่ายสินค้าคงคลังที่ขายไม่ออกจำนวนมากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

Richard เป็น ที่ AMD ซึ่ง CEO Hector Ruiz และ COO Dirk Meyer มองเห็นได้น้อยกว่า Richard เป็นประธานในช่วงคำถามและคำตอบกับผู้สื่อข่าวเมื่อเดือนที่แล้วใน และเป็นหนึ่งในผู้บริหารระดับแนวหน้าหลังแคมเปญต่อต้านการผูกขาดของ AMD ต่อต้าน Intel เขาได้ทำงานกับ AMD มาตั้งแต่ปี 2002 ก่อนที่จะมีการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Opteron

แต่เขาก็รู้จักสไตล์การเผชิญหน้าของเขาด้วย ริชาร์ดพุ่งออกมาต่อต้านการปฏิบัติงานด้านการตลาดของ Intel ในปีนี้กล่าวหาว่า บริษัท ทำการบิดเบือนมาตรฐานเพื่อให้ AMD ดูไม่ดีเท่านั้นที่จะกลับมาใช้งานอีกครั้งเมื่อ AMD สิ่งที่คล้ายกัน นอกจากนี้เขายังดูถูกนักข่าวในที่ประชุมนักวิเคราะห์ของ AMD ว่าไม่ดำเนินการตามข้อกล่าวหาในคดีต่อต้านการผูกขาดของ AMD กับ Intel อย่างจริงจังมากขึ้นและแนะนำว่าการต่อสู้ส่วนใหญ่ของ AMD อาจถูกโยงไปถึงพฤติกรรมต่อต้านการผูกขาดของ Intel ดูเหมือนว่า Richard กำลังออกจากตัวเขาเพื่อแสวงหาโอกาสใหม่ แต่ไม่มีคำพูดใด ๆ ที่เป็นทางการเกี่ยวกับสิ่งที่รออยู่

ตัวแทน AMD ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในรายงาน หากวันที่ออกเดินทางของ Richard นั้นถูกต้อง บริษัท จะต้องดึงการ นี้โดยไม่มีพนักงานขาย

ราคาหุ้นของ AMD ลดลง 10 เซนต์ (หรือ 0.82 เปอร์เซ็นต์) ก่อนที่จะปิดการซื้อขายในตลาดหุ้นนิวยอร์ก คาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการหลังจากปิด NYSE

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก