Google Mayer พูดถึง iPhone, Facebook

เวลา:2019-09-08
author:郇宣绁

ซานโฮเซ่แคลิฟอร์เนีย - มาริสสาเมเยอร์รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์การค้นหาและประสบการณ์ผู้ใช้ของ Google ชอบ iPhone ของเธอและเธอเป็นแฟนตัวยงของโซเชียลเน็ตเวิร์กโดยเฉพาะ Facebook

ในระหว่างการกล่าวปาฐกถาพิเศษในวันพุธที่การประชุม Search Engine Strategies ที่นี่เมเยอร์แสดงให้เห็นถึง Google Maps บน iPhone ของเธอและกล่าวว่าผู้ใช้ iPhone สามารถใช้บริการสมุดหน้าเหลืองที่เปิดใช้งานด้วยเสียงฟรีของ Google Goog 411 . "คุณสามารถพูดว่า" map it "และมันจะส่งข้อความ SMS พร้อมลิงก์ไปยังแผนที่ให้คุณ" เธอกล่าว

จากนั้นเธอแสดงการค้นหา "พิซซ่า" ในซานโฮเซบน Google Maps บน iPhone ของเธอสะบัดนิ้วโป้งและนิ้วกลางอย่างหรูหราเพื่อนำทางแผนที่บนหน้าจอสัมผัส

ในระหว่างการกล่าวคำปราศรัยของเธอเธอได้พูดคุยเกี่ยวกับความคล้ายคลึงกันระหว่างแกดเจ็ตของ Google และ iGoogle และ Facebook ซึ่งเธอบอกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ของ Google ที่เธอโปรดปราน

"มีหลอดเลือดดำที่คล้ายกันระหว่างโปรแกรมทั้งสองว่าเป็นแพลตฟอร์มเปิด" และทำให้มีการกระจายที่กว้างขึ้นเธอกล่าว "ทุกคนสามารถสร้าง Gadget หรือสร้างแอพ Facebook ได้" เธอกล่าวว่าแอปพลิเคชันดังกล่าวเป็น "โฆษณารูปแบบใหม่ที่ไม่มีค่าใช้จ่าย"

"ในหน้าแรกของ iGoogle ฉันมีคิว Netflix" เธอกล่าว "โดยปกติฉันจะไปที่ Netflix เดือนละครั้งตอนนี้ Netflix เป็นส่วนหนึ่งของหน้าแรกทุกครั้งที่ฉันเปิดเบราว์เซอร์"

นอกเหนือจากโครงสร้างแอปพลิเคชันแล้วเมเยอร์ยังชอบวิธีที่ Facebook รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนรวมถึงเวลาที่พวกเขาพบกันและรู้จักกันได้อย่างไร “ ประเภทของข้อมูลที่พวกเขากำลังสร้างเกี่ยวกับกราฟสังคมระหว่างผู้คนเป็นสิ่งที่ชาญฉลาดและจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในอนาคต” เธอกล่าว

สำหรับการค้นหาเว็บทั่วไปการตั้งค่าส่วนบุคคลเป็นอนาคตเมเยอร์กล่าว สิบถึง 15 ปีนับจากนี้ไซต์การค้นหาจะเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ค้นหาที่พวกเขาอยู่และความชอบส่วนตัวของพวกเขาเธอทำนายไว้

เมเยอร์กล่าวว่าหนึ่งในจุดข้อมูลที่สำคัญที่สุดสำหรับการปรับปรุงความเกี่ยวข้องของการค้นหาโดยอิงตามการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณคือข้อความค้นหาก่อนหน้าแม้ว่าประวัติเว็บและสมุดที่อยู่อาจเป็นสัญญาณ "สัญญาณ" ที่เป็นประโยชน์ต่อเครื่องมือค้นหา

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผลการค้นหาในแบบของคุณที่ไม่เหมาะสมเช่นคำแนะนำของ Amazon.com จากการซื้อที่ผิดปกติหนึ่งครั้งผู้ค้นหาของ Google สามารถดูประวัติการค้นหาของพวกเขาและลบการค้นหาเฉพาะเพื่อปรับแต่งการปรับเปลี่ยนในแบบของคุณ Google กำลังพิจารณาที่จะระบุต่อผู้ค้นหาเมื่อผลลัพธ์นั้นเป็นแบบส่วนบุคคลหรือเสนอวิธีการสลับระหว่างผลลัพธ์ส่วนบุคคลและผลลัพธ์ที่เป็นค่าเริ่มต้นเธอกล่าว

สิ่งสำคัญก็คือโฆษณานั้นต้องเป็นแบบส่วนบุคคลเช่นกันเธอกล่าว บริษัท กำลังมองหาการเปลี่ยนแปลงการนำเสนอของหน้า Universal Search "เพื่อเป็นแนวทางในสายตาของผู้ใช้" เพื่อให้พวกเขาสามารถเห็นผลลัพธ์และโฆษณาได้เธอกล่าว "ปรัชญาของฉันคือการที่โฆษณาและผลการค้นหาควรตรงกัน"

และเมื่อพูดถึงการกำหนดเป้าหมายเมเยอร์กล่าวเสริมว่า "สำหรับฉันการค้นหาและโฆษณาเกือบจะเหมือนกัน"

ในอนาคต Google อาจรวมการค้นหาบล็อกนักวิชาการและการค้นหาประเภทอื่น ๆ ไว้ในหน้าผลการ ซึ่งปัจจุบันรวบรวมผลการค้นหาจากข่าววิดีโอแผนที่และการค้นหารูปภาพเข้าด้วยกัน “ นี่เป็นความพยายามครั้งแรกที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาและเรากำลังดูสิ่งที่ต่างไปจากเดิมอย่างมาก” เธอกล่าว

เมเยอร์ยังกล่าวถึงประโยชน์ของ Google Street View ในแผนที่ว่าช่วยให้ทราบว่าอาคารและสถานที่สำคัญมีลักษณะอย่างไร "สองสามสัปดาห์ที่ผ่านมาในซานฟรานซิสโกฝนตกและฉันอยู่ในรถแท็กซี่และมันก็ดีที่รู้ว่าฉันกำลังมุ่งหน้าไปที่ร้านอาหารที่มีกันสาดสีเหลือง" เธอกล่าว

ในขณะเดียวกันมือถือก็กำลังจะปิดตัวลง ในปีนี้เป็นครั้งแรกที่ Google สังเกตเห็นการใช้แอปพลิเคชันมือถือของ Google เพิ่มขึ้นในช่วงฤดูร้อนแทนที่จะแช่ตัวเธอกล่าว โดยปกติการค้นหาเว็บจะลดลงในช่วงฤดูร้อนเนื่องจากผู้คนไปเที่ยวพักผ่อนหรือใช้เวลานอกบ้านในช่วงที่อากาศดี “ คุณสามารถเห็นผู้คนเกือบปิดคอมพิวเตอร์และเปิดใช้งานอุปกรณ์พกพา” เธอกล่าว

การใช้งานแอพมือถือของ Google เพิ่มขึ้น 10% ในแต่ละสัปดาห์ในช่วงสามสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายนและเพิ่มขึ้น 40% เป็น 50% เกือบตลอดคืนหลังจากเปิดตัว iPhone

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก