W88 เครือข่ายการเดิมพันกีฬาเงินสด:Red Hat เพิ่มการปกป้องทางกฎหมาย Linux ใหม่

เวลา:2019-08-29
author:莘颟

มีการแก้ไขเรื่องนี้

เผชิญกับความท้าทายการแข่งขันใหม่จาก Novell, Microsoft และ Oracle ผู้ขาย Linux Red Hat ได้เริ่มสัญญาว่าจะคุ้มครองคดีทรัพย์สินทางปัญญา

ผู้ขายลีนุกซ์ชั้นนำลดการจ่ายค่าชดเชยลงในหน้า อย่างเงียบ ๆ บนเว็บไซต์ของพวกเขาหลังจากที่ ในวันพฤหัสบดี

"เช่นเดียวกับบทบัญญัติการชดใช้ค่าเสียหายใด ๆ หาก (ลูกค้า) ถูกฟ้องเพื่อละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาเรื่องรหัสที่พวกเขาได้รับจากเราข้อกำหนดของภาษาการชดใช้ค่าเสียหายจะมาถึง ณ จุดนั้นเราก้าวเข้าสู่รองเท้า" เพื่อจัดการกับ การโจมตีทางกฎหมาย Mark Webbink รองที่ปรึกษาทั่วไปของ Red Hat กล่าว

การชดใช้ค่าเสียหายของซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญหลังจากกลุ่ม SCO ฟ้อง IBM โดยอ้างว่าได้คัดลอกโค้ด SCO Unix ที่เป็นกรรมสิทธิ์ลงใน Linux โอเพ่นซอร์สเมื่อเทียบกับข้อกำหนดของใบอนุญาต Unix ของ IBM จากนั้นปัญหาก็หมดไป - จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้

Larry Ellison ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของออราเคิลเปิดเผยว่า ของเขา พร้อมกับการสมัครรับการสนับสนุน และในวันพฤหัสบดี Novell ได้กล่าวว่าการเป็นพันธมิตรกับ Microsoft นั้นหมายความว่าลูกค้าไม่จำเป็นต้องกลัวการฟ้องร้องคดีสิทธิบัตรจาก Microsoft ซึ่งเป็นการขยาย เกี่ยวกับซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สที่จำหน่าย

การชดใช้ค่าเสียหายเป็นองค์ประกอบใหม่สำหรับ ซึ่งรับประกันลูกค้าว่า บริษัท จะเขียนรหัสที่พบว่าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น Webbink กล่าวว่าเขาเชื่อว่าคำมั่นสัญญาก่อนหน้านี้สำคัญกว่าการชดใช้ค่าเสียหาย

“ เรายังคงคิดว่าเวอร์ชั่นก่อนหน้าของการประกันโอเพนซอร์สนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าและเราจะยังคงดำเนินการต่อไป” Webbink กล่าว

แต่ บริษัท ตัดสินใจเพิ่มการชดใช้ค่าเสียหายก็คุ้มค่า

"ผู้บริหารและคณะกรรมการของเรามองไปที่มันแล้วพูดว่า 'ดูสินี่ไม่คุ้มกับเนินเขาของถั่ว แต่ถ้าบอกว่ามันจะทำให้ผู้คนรู้สึกดีขึ้น เราได้เพิ่มมันเข้าไปในโปรแกรมแล้ว "Webbink กล่าว

 

การแก้ไข: เนื่องจากข้อมูลที่ไม่สมบูรณ์ในการพูดโดย Oracle ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Larry Ellison บทความนี้อธิบายโปรแกรมการชดใช้ค่าเสียหาย Linux ของ Oracle อย่างไม่ถูกต้อง การชดใช้ค่าเสียหายนี้ใช้กับการสมัครสมาชิกการสนับสนุน Linux ของ บริษัท ทั้งหมด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก