AMD CEO เล็งเห็น Netbooks กำลังจะจากไป

เวลา:2019-08-22
author:柯舰

หัวหน้าผู้บริหารของ Advanced Micro Devices คาดการณ์ว่าในที่สุดเน็ตบุ๊คจะหายไป ความคิดนี้เห็นได้ชัดว่าเป็นประโยชน์ต่อกลยุทธ์ของ AMD แต่ก็ไม่ได้ขัดแย้งกับ Intel อย่างสมบูรณ์

HP Pavilion dv2 น้ำหนักเบาซึ่งใช้หน่วยประมวลผล AMD Neo วางตลาดเป็นโน้ตบุ๊ก
HP Pavilion dv2 น้ำหนักเบาซึ่งใช้โปรเซสเซอร์ AMD Neo วางตลาดเป็นโน้ตบุ๊ค Hewlett-Packard

"ความแตกต่างระหว่างเน็ตบุ๊กกับสิ่งที่โน๊ตบุ๊คกำลังจะหายไป" นายเดิร์กเมเยอร์ซีอีโอของ AMD กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในการประชุมทางโทรศัพท์เรื่องผลประกอบการของ บริษัท

“ จะมีจุดราคาและปัจจัยรูปแบบต่อเนื่อง” เขากล่าว

"ด้วยวิธีการกำหนดค่าเน็ตบุ๊คในปัจจุบันผู้บริโภคที่ต้องการโน้ตบุ๊กในระดับราคาต่ำ (ต่ำ) จะต้องประนีประนอมและด้วยเหตุนี้จึงไม่ได้รับประสบการณ์การใช้พีซีที่สมบูรณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถด้านกราฟิกและสื่อของเครื่อง "เมเยอร์พูด "และในทำนองเดียวกันผู้ที่ต้องการเครื่องที่บางและเบาก็ต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมากซึ่งโดยทั่วไปมักจะดีกว่าหนึ่งพันดอลลาร์"

โน้ตบุ๊คขนาดเล็กราคาไม่แพงที่กำลังจะมาถึงจะตอบสนองความต้องการแล็ปท็อปขนาดเล็กบางและน้ำหนักเบาที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเน็ตบุ๊ค

ความเชื่อมั่นนี้ได้รับการสนับสนุนในระดับหนึ่งจากพฤติกรรมล่าสุดของ Intel Paul Otellini CEO ของ Intel ในการประชุมผลประกอบการของ บริษัท เมื่อสัปดาห์ที่แล้วพูดถึง Netbooks แปลก ๆ ในช่วงที่ผ่านมา เขากล่าวว่าข่าวลือรอบ Netbooks ที่ Consumer Electronics Show "ตรวจสอบมุมมองของเราว่า (ตลาด) มี ศักยภาพสูงสำหรับการเติบโตและเป็นเซ็กเมนต์ที่น่าตื่นเต้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจแบบนี้" (เน้นโดยเพิ่ม) Otellini เพิ่ม แต่เขาคาดว่า Intel "จะทำดีมากในตลาดเน็ตบุ๊คในช่วงสองสามปีถัดไป"

ไม่ว่าเขาจะใช้กาลเป็นเพียงวิธีการอ้างอิงถึงตลาดเน็ตบุ๊กจนถึงปัจจุบันหรือสลิปอิสระที่เชื่อมโยงกับความตั้งใจของ Intel ที่จะนำเอา ออกมา ในปีนี้ แพลตฟอร์มชิปนี้อาจดูดความกระตือรือร้นออกจากตลาดเน็ตบุ๊คได้เป็นจำนวนมาก

และ Intel มี ใช้โปรเซสเซอร์ Atom ในปี 2009 นอกเหนือจากความเร็วโปรเซสเซอร์ที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยและการปรับปรุงกราฟิกเล็กน้อยไม่มีอะไรใหญ่พอสำหรับแพลตฟอร์มนี้ อนิจกรรมของตลาดเน็ตบุ๊กที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้มีอะไรบ้างที่ทั้ง AMD และ Intel เห็นด้วยใช่หรือไม่ เราจะเห็น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก