ทบทวนสัปดาห์: eBay ตัด Skype

เวลา:2019-08-15
author:卜卡

ในที่สุดอีเบย์ก็พบวิธีที่จะวางสายบน Skype

ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ กับกลุ่มนักลงทุนซึ่งรวมถึงกิจการใหม่ของ Marc Andreessen ผู้ก่อตั้ง Netscape ภายใต้ข้อตกลงอีเบย์จะได้รับเงินสดประมาณ 1.9 พันล้านดอลลาร์และธนบัตรจากผู้ซื้อเป็นเงินต้น 125 ล้านดอลลาร์รวมเป็นเงินทั้งหมด 2.025 พันล้านดอลลาร์ ผู้เข้าร่วมคาดว่าข้อตกลงจะปิดในไตรมาสที่สี่

กลุ่มนักลงทุนซึ่งจะถือหุ้นประมาณ 65% ใน Skype นั้นนำโดย Silver Lake และรวมถึง Index Ventures, Andreessen Horowitz และคณะกรรมการวางแผนการลงทุนบำนาญของแคนาดา ส่วนที่เหลืออีก 35 เปอร์เซ็นต์ของบริการโทรศัพท์ทางอินเทอร์เน็ตจะถูกเก็บรักษาไว้โดย eBay

ฝ่ายต่างๆกล่าวว่าการทำธุรกรรมดังกล่าวให้ความสำคัญกับ Skype ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเห็นการเสนอขายหุ้น IPO ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าที่ 2.75 พันล้านดอลลาร์

จากการขายอีเบย์ยอมรับว่าสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้กับ Skype ซึ่งซื้อมาในราคา 2.6 พันล้านดอลลาร์ในปี 2548 ด้วยแผนการที่จะให้ลูกค้าสามารถหารือเกี่ยวกับธุรกรรมของพวกเขาแบบเรียลไทม์ ตลอดระยะเวลาสี่ปีหลังจากนั้น eBay พบว่าการซื้อกิจการไม่สามารถจัดหาสิ่งที่ต้องการได้

ในข่าวการควบรวมกิจการอื่น ๆ :

หน่วยงานกำกับดูแลเปิดการสอบสวนต่อต้านการผูกขาดในการควบรวมกิจการที่รอดำเนินการอ้างถึงข้อกังวลว่าการจัดการอาจขัดขวางการแข่งขันในตลาดฐานข้อมูล

หัวข้อข่าวเพิ่มเติม

กลุ่มสิทธิและความพิการกล่าวว่าการเสนอราคาของ Google เพื่อสร้างห้องสมุดดิจิทัลรูปแบบใหม่จะเปลี่ยนวิธีที่โลกเข้าถึงความรู้

Flash Player จะถูกลดระดับโดยอัตโนมัติเมื่อติดตั้ง Mac OS X Snow Leopard - ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยคนหนึ่งกล่าวว่าจำเป็นต้องได้รับการแก้ไขทันที

เช่นเดียวกับงาน CES ในสหรัฐอเมริกางาน IFA ในกรุงเบอร์ลินเป็นเวทีสำคัญสำหรับ บริษัท อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคและงานล่าสุดของพวกเขา

ในขณะที่บริการอีเมลที่ได้รับความนิยมและเติบโตเป็นลำดับที่สามลดลงจำนวนทวีตที่โกรธแค้นเกี่ยวกับแอปพลิเคชันของ Google ก็เพิ่มขึ้น

นักวิทยาศาสตร์ได้ถกเถียงกันมานานแล้วว่าโทรศัพท์มือถือมีความเสี่ยงต่อสุขภาพหรือไม่และตอนนี้พวกเขากำลังมองหาเงินทุนเพื่อการวิจัยเพื่อช่วยในการจัดการอภิปราย

นี่จะเป็นความก้าวหน้าตามธรรมชาติสำหรับ YouTube บริษัท ที่มีความพยายามในปีที่ผ่านมาเพื่อเป็นศูนย์กลางสำหรับภาพยนตร์สารคดี แต่ยังไม่มีข้อตกลงใด ๆ

เน็ตได้บดขยี้อุปสรรคทางภูมิศาสตร์และทนต่อความเจ็บปวดที่เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง แต่เผ่าพันธุ์มนุษย์นั้นทำงานเพื่อปรับตัวให้เข้ากับการสร้างของมัน

นักวิจารณ์บางคนของ Boing Boing ได้ทำการตัดต่อภาพสตรีทวิวที่น่ากลัวซึ่งอาจแสดงให้เห็นว่าผู้ลักพาตัวที่ถูกกล่าวหาของ Jaycee Lee Dugard ตามรถ Street View

นอกจากนี้ยังทราบ