ผู้เข้าชมในสหรัฐอเมริกาต้องลงทะเบียนออนไลน์

เวลา:2019-08-08
author:戎噗

เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่นักท่องเที่ยวจากสหราชอาณาจักรเยอรมนีญี่ปุ่นออสเตรเลียและประเทศอื่น ๆ จะต้องลงทะเบียนออนไลน์กับกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิสหรัฐก่อนที่พวกเขาจะสามารถเดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาได้

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการใช้ เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยชายแดน DHS ได้รับคำสั่งว่านักเดินทางจาก 35 ประเทศใดในโปรแกรมการสละสิทธิ์วีซ่าของสหรัฐอเมริกาสมัครทางออนไลน์สำหรับ ก่อนขึ้นเครื่องบินไปยังสหรัฐอเมริกาก่อนหน้านี้ จากประเทศเหล่านั้นจะต้องกรอกแบบฟอร์ม I-94W บนเที่ยวบินสู่สหรัฐอเมริกาสำหรับการเดินทางที่สั้นกว่า 90 วัน

แอปพลิเคชัน ESTA รวบรวมข้อมูลเดียวกับแบบฟอร์ม I-94W และตรวจสอบกับฐานข้อมูล DHS เพื่อตรวจสอบว่านักเดินทางก่อให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายหรือความเสี่ยงด้านความปลอดภัย ข้อมูลดังกล่าวรวมถึงข้อมูลชีวประวัติเช่นวันเกิดและข้อมูลหนังสือเดินทางรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับโรคติดต่อการจับกุมความเชื่อมั่นในอาชญากรรมบางประเภทและความผิดปกติทางจิตที่กระตุ้นพฤติกรรมที่อาจเป็นภัยคุกคามต่อผู้อื่น

ESTA เป็น "องค์ประกอบความปลอดภัยที่สำคัญ" ของ , Michael Chertoff เลขานุการ DHS เขียนไว้ในบล็อก

“ ด้วยการกำหนดให้นักเดินทางต้องลงทะเบียนออนไลน์ก่อนการเดินทาง ESTA ให้เวลากับเจ้าหน้าที่ในการกลั่นกรองภัยคุกคามและให้ความมั่นใจว่าผู้เดินทางจะไม่เสี่ยงต่อความปลอดภัย "เขากล่าว

โปรแกรมบนเว็บช่วยให้ผู้สมัครทราบภายในไม่กี่นาทีหากใบสมัครของพวกเขาได้รับการอนุมัติ หากไม่ใช่ผู้เดินทางยังคงสามารถพยายามเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยการขอวีซ่า นักเดินทางสามารถส่งใบสมัคร ESTA ล่วงหน้าได้ถึงสองปีแม้ว่าจะไม่มีปลายทางที่เฉพาะเจาะจงก็ตาม

หากนักเดินทางไม่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ต DHS กล่าวใน ของ (PDF) ว่า "บุคคลที่สามเช่นญาติเพื่อนหรือตัวแทนการท่องเที่ยวอาจส่งใบสมัคร ESTA ในนามของนักเดินทาง"

DHS เริ่มรับสมัครอาสาสมัครผ่านเว็บไซต์ ESTA ในเดือนสิงหาคม 2551 ตั้งแต่นั้นมามีผู้ใช้งานมากกว่าหนึ่งล้านคนที่ใช้ระบบโดยไม่มีปัญหา แต่อย่างใด Chertoff กล่าวแม้ว่าบางองค์กรกล่าวว่าโปรแกรมนั้นสามารถนำไปใช้งานได้ดีขึ้น

การคัดกรองขั้นสูงของนักเดินทางจากประเทศต่างๆในโปรแกรมการสละสิทธิ์วีซ่านั้นจำเป็นต้องผ่านการ แต่ DHS ได้แนะนำกฎสำหรับโปรแกรม ESTA ในเดือนมิถุนายน 2551 โดยไม่ต้องแสดงความคิดเห็นสาธารณะ

"หากขาดโอกาสสำหรับข้อมูลสาธารณะหรือผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย DHS ได้หลีกเลี่ยงกระบวนการที่อาจส่งผลให้มีการปรับปรุงโปรแกรมมากขึ้น" สมาคมการขนส่งทางอากาศแห่งอเมริกากล่าวในการ ในเวลานั้น

Elizabeth Merida โฆษกของ ATA กล่าวว่าเร็วเกินไปที่จะบอกว่าโปรแกรมทำงานได้ดีแค่ไหนในตอนนี้ซึ่งเป็นข้อบังคับสำหรับทุกประเทศที่สละสิทธิ์โครงการวีซ่า อย่างไรก็ตาม ATA ได้ทำงานร่วมกับ DHS เพื่อให้แน่ใจว่ามีการใช้งานอย่างราบรื่น

ในเดือนตุลาคมเมื่อโปรแกรม ESTA กลายเป็นข้อบังคับสำหรับพลเมืองของบางประเทศสมาคมการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศได้ ถึงการขาดกลไกในการจัดการกับนักเดินทางที่จะเดินทางถึงเคาน์เตอร์ตั๋วสายการบินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ในปีที่แล้วมีคนมากกว่า 15 ล้านคนที่เดินทางผ่านสหรัฐอเมริกาจากประเทศต่างๆที่ได้รับการยกเว้นวีซ่าตามโครงการ DHS

เพื่อจัดการกับนักเดินทางที่ไม่ได้เตรียมตัวสายการบินอาจต้องรวบรวมข้อมูลที่ละเอียดอ่อนสำหรับแอปพลิเคชัน ESTA - "สิ่งที่อุตสาหกรรมไม่ต้องการทำแม้ว่าจะมีวิธีแก้ปัญหาทางเทคนิคก็ตาม" IATA กล่าว

เมื่อมีการรวบรวมข้อมูลแล้ว DHS จะเก็บข้อมูลไว้เป็นเวลาสองปีเพื่อให้นักเดินทางเข้าสู่สหรัฐอเมริกาหลังจากนั้น DHS จะเก็บข้อมูลไว้เป็นเวลา 12 ปี - จำกัด เจ้าหน้าที่ที่สามารถเข้าถึงได้ - เพื่อให้สามารถดึงข้อมูลได้ การบังคับใช้กฎหมายความมั่นคงของชาติหรือวัตถุประสงค์ในการสืบสวน เมื่อมีการใช้แอปพลิเคชัน ESTA แทนรูปแบบ I-94W - ซึ่งเป็นเป้าหมายสูงสุดของโปรแกรม - ข้อมูลจะถูกเก็บไว้เป็นเวลา 75 ปีตามตารางการเก็บรักษา I-94W

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก