Microsoft หวังว่าผู้ใช้ Bing จะรับแท็บ

เวลา:2019-07-29
author:秋响佰

เมื่อเปิดตัว Bing เมื่อปีที่แล้ว Microsoft หวังว่าผู้ใช้จะยินดีที่จะคลิกที่โฮสต์ของตัวเลือกเพิ่มเติมที่แสดงในคอลัมน์ทางด้านซ้ายของผลการค้นหา Bing

ปรากฎว่ามีผู้ใช้เพียงไม่กี่คนที่คลิกตัวเลือกที่น่าผิดหวัง อัตราการคลิกต่ำหมายความว่าหน้าเว็บบางหน้าที่ Microsoft ลงทุนไปมากที่สุดคือหน้าบทความและฟีดข้อมูลที่กำหนดเองซึ่งถูกมองข้ามโดยผู้ใช้จำนวนมาก

เพื่อพยายามดึงดูดความสนใจมากขึ้นสำหรับหน้าพิเศษของตน Microsoft กำลังทดสอบรูปลักษณ์ใหม่ที่จะเพิ่มชุดของแท็บในกึ่งกลางของหน้าผลลัพธ์ Bing โดยระบุอย่างชัดเจนเมื่อมีเนื้อหาประเภทอื่นเพิ่มเติม

การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยของ Bing จะย้ายตัวเลือกเช่นผลลัพธ์วิดีโอและบทความอ้างอิงไปยังชุดของแท็บที่อยู่ตรงกลางของหน้าผลลัพธ์ Microsoft

แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงนั้นจะละเอียดอ่อน แต่ Brian MacDonald ของ Microsoft กล่าวว่าแท็บอาจมีผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อวิธีที่ผู้ใช้โต้ตอบเมื่อเปรียบเทียบกับตัวเลือกปัจจุบันในหน้าผลลัพธ์ของ Bing

“ เมื่อคุณเห็นรายการเช่นนั้นมันจะบอกคนอื่น ๆ เฮ้เลือกหนึ่งรายการจากรายการนี้” MacDonald กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ "ในขณะที่แท็บแบบไหนเฮ้ลองดูว่ามีอะไรอยู่หลังประตูหมายเลข 2 ลองดูว่ามีอะไรอยู่ข้างหลังประตูหมายเลข 3 และอืมมีอะไรอยู่หลังประตูหมายเลขสี่ใช่ไหมคุณคาดหวังอีกเล็กน้อยที่จะมีส่วนร่วมกับพวกเขา ."

นั่นคือความหวัง

เริ่มตั้งแต่วันพฤหัสบดีผู้เข้าชมสหรัฐฯประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์จะเริ่มเห็นภาพแบบแท็บโดยมีแผนที่จะทำให้หน้าเหล่านั้นเป็นมุมมองมาตรฐานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดจากการเปลี่ยนแปลงหลายประการที่ Microsoft ทำขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการรีเฟรชฤดูใบไม้ผลิสำหรับ Bing

น่าสนใจรูปลักษณ์แบบแท็บไม่ใช่เรื่องใหม่ จริงๆแล้วมันเป็นหนึ่งในแนวคิดส่วนติดต่อผู้ใช้ที่ Microsoft ได้พิจารณา แต่ถูกปฏิเสธเมื่อเปิดตัว Bing ครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ผู้จัดการฝ่ายประสบการณ์ผู้ใช้ของ Microsoft Paul Ray แสดงการออกแบบ Bing ในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาใน ในลาสเวกัส

Microsoft ใช้เวลาหลายเดือนใน แท็บทั้งหมดรวมถึงบานหน้าต่างนำทางด้านซ้ายและด้านขวาก่อนที่จะตัดสินใจเลือกระบบนำทางด้านซ้ายที่ แล้ว ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ Bing ไม่ได้ทิ้งการนำทางด้านซ้ายไปพร้อม ๆ กันทำให้เป็นสิ่งต่าง ๆ เช่นการค้นหาที่เกี่ยวข้องประวัติการค้นหาและการปรับแต่งอื่น ๆ ที่ผู้ใช้อาจต้องการทำกับการค้นหาของพวกเขา การเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของ Bing จะรวมถึงการติดฉลากที่โดดเด่นมากขึ้นของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการและการปรับแต่งขนาดเล็กอื่น ๆ

การปรับปรุงบางอย่างที่ Microsoft กำลังวางแผนไม่ใช่เรื่องเครื่องสำอาง ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ต่างก็ต้องการดึงข้อมูลที่มีโครงสร้างมากขึ้นที่มีอยู่แล้วสำหรับสิ่งต่างๆเช่นสภาพอากาศและสูตรอาหารรวมถึงการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้เครื่องยนต์ "สังคม" มากขึ้น

ตัวอย่างเช่นการค้นหา Bing สำหรับ New York Times จะดึงขึ้นไม่เพียง แต่ลิงก์ไปยังหน้าหลักเท่านั้น แต่ยังแสดงรายการลิงก์ New York Times ที่ได้รับความนิยมสูงสุดที่แชร์บน Twitter ด้วย

เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของ Microsoft ในการที่ ในตลาดการค้นหาต่อไป บริษัท ได้รับส่วนแบ่งเกือบทุกเดือนตั้งแต่ Bing เปิดตัวแม้ว่าผลกำไรส่วนใหญ่นั้นไม่ได้มาจาก Google แต่เสียค่าใช้จ่ายของคนอื่น ๆ ในตลาดรวมถึง Yahoo ซึ่ง ในธุรกิจการค้นหาของ Microsoft

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก