W88 เครือข่ายการเดิมพันกีฬาเงินสด:Factbox: คุณเป็นอาชญากรปกขาวหรือไม่?

เวลา:2019-07-15
author:管浪

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - กลุ่มวิเคราะห์พฤติกรรมที่มีสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกากำลังพยายามที่จะนำทักษะแบบเดียวกับที่ใช้ในการสร้างโปรไฟล์ของฆาตกรต่อเนื่องเข้าสู่โลกของอาชญากรปกขาว มันเป็นเป้าหมายที่ทะเยอทะยานซึ่งหลายคนในชุมชนนักกฎหมายเชื่อว่า FBI จะประสบความสำเร็จได้ยาก

หนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่เผชิญกับโปรไฟล์อาชญากรกับหน่วยวิเคราะห์พฤติกรรมของเอฟบีไอคือผู้ค้าที่ประสบความสำเร็จในวอลล์สตรีทและผู้บริหารขององค์กรมักจะแบ่งปันลักษณะเดียวกันหลายอย่างกับอาชญากรปกขาวที่โด่งดังที่สุด

กล่าวอีกอย่างหนึ่งคือสิ่งที่ทำให้คนบางคนเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินของปีและอาชญากรที่ถูกตัดสินว่ากระทำการอย่างหนักในการทำหนังสือของ บริษัท

เป็นที่น่าจดจำว่า Andrew Fastow ของ Enron ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาปนิกของ shenanigans งบดุลของ บริษัท ได้รับการขนานนาม CFO แห่งปีในปี 1999 โดย CFO Magazine สามปีต่อมาเขาถูกเรียกเก็บเงินกับการฉ้อโกงหลักทรัพย์ในเรื่องอื้อฉาวที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ

ด้วยข้อแม้เหล่านี้นี่คือลักษณะนิสัยที่พบบ่อยที่สุดของโปรไฟล์ FBI, อัยการ, ทนายความ, นักวิชาการและนักอาชญาวิทยาว่าเป็นเครื่องหมายสำหรับอาชญากรปกขาว:

1) บุคลิกภาพการควบคุม

2) ชาร์จยากและก้าวร้าวมากเกินไป

3) มีเสน่ห์และมีเสน่ห์

4) ขาดความโปร่งใสในการติดต่อกับลูกค้า

5) การแก้แค้น

6) ความโลภ

7) ความหิวกระหายพลังงาน

8) ความรู้สึกของความเหนือกว่าทางปัญญา

กลุ่มการทำโปรไฟล์ของ FBI กำลังวางแผนที่จะตรวจสอบผลกระทบที่วัฒนธรรมของ บริษัท มีต่อบุคคลและไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้บางคนทำผิดกฎหมายหรือไม่

Susan Kossler ตัวแทนของ FBI Behavioral Analysis Unit / 2 ซึ่งเป็นผู้ดูแลโครงการอาชญากรรมคอปกขาวกล่าวว่า“ วัฒนธรรมองค์กรสำคัญมาก” เธอกล่าวเสริม“ หนึ่งในสิ่งสำคัญในกรณีปกขาวคือวิธีการ คนเกี่ยวข้องกับเพื่อนร่วมงานของเขา”

ต่อไปนี้เป็นสถานการณ์ที่อาชญากรสามคนขอให้นักเรียนโรงเรียนธุรกิจกลุ่มหนึ่งวิเคราะห์และตอบสนองต่อ:

“ ทอมเป็นผู้จัดการระดับสูงของ บริษัท บัญชี XYZ ในช่วงท้ายของการประชุมคณะกรรมการปีบัญชีทอมได้รับแจ้งว่าฝ่ายของเขาจำเป็นต้อง“ ดูแล” เอกสารเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับบัญชีสมิ ธ เมื่อทอมกลับมาที่สำนักงานของเขาเขาเรียกประชุมพนักงานและสั่งให้พนักงานทำลายเอกสารทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับบัญชี Smith พนักงานแต่ละคนเริ่มทำลายเอกสาร”

นักเรียนโรงเรียนธุรกิจบอกว่าพวกเขาสามารถตอบโดยไม่ระบุชื่อและได้รับคำสั่งให้ตอบความจริงเพื่อช่วยนักวิจัย Nicole Piquero, Andrea Schoepfer และ Lynn Langton ทำการศึกษาของพวกเขา

คุณคิดว่าทอมทำในสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่?

รายงานโดย Matthew Goldstein

มาตรฐานของเรา: