มุมมองทันที: ผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงเหลือ 403,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว

เวลา:2019-07-15
author:党捶凉

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สหรัฐอ้างว่าสิทธิประโยชน์การว่างงานลดลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่อยู่เหนือระดับ 400,000 หลักจากรายงานของรัฐบาลเมื่อวันพฤหัสบดี

จุดสำคัญ:

* การเรียกร้องเริ่มต้นสำหรับสิทธิประโยชน์การว่างงานของรัฐลดลง 13,000 รายเป็น 403,000 ที่ปรับฤดูกาลตามฤดูกาลกระทรวงแรงงานกล่าว * นักเศรษฐศาสตร์ถึงขนาดโดยสำนักข่าวรอยเตอร์มีการคาดการณ์การเรียกร้องลดลงถึง 392,000 ตัวเลขของสัปดาห์ก่อนหน้ามีการปรับขึ้นเป็น 416,000 จาก 412,000 ที่รายงานก่อนหน้านี้ * ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สี่สัปดาห์ของการเรียกร้องการว่างงานซึ่งเป็นตัวชี้วัดแนวโน้มที่ดีขึ้นเพิ่มขึ้น 2,250 เป็น 399,000

ความคิดเห็น:

BOOCKVAR ปีเตอร์, กลยุทธ์ส่วนแบ่ง, มิลเลอร์ TABAK + CO, นิวยอร์ก

“ สำหรับสัปดาห์ที่สองติดต่อกันการเรียกร้องผู้ว่างงานครั้งแรกเกินความคาดหมาย กระทรวงแรงงานกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงการบริหารปลายไตรมาสเป็นเหตุผลของการกระโดดสัปดาห์ที่แล้ว แต่สัปดาห์นี้ไม่มีปัจจัยพิเศษที่อ้างถึง การขาดความแข็งแกร่งในตลาดแรงงานเป็นปัจจัยหลักที่เฟดเชื่อมั่นในนโยบายของพวกเขาในปัจจุบันและทำไม QE2 ถึงสรุปในวันที่ 30 มิถุนายนนี้”

Robbert VAN BATENBURG หัวหน้าฝ่ายวิจัยทั่วโลกตลาดทุนหลุยส์นิวยอร์ก

“ ฉันคิดว่านี่เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นซ้ำ ๆ ว่าการเติบโตของงานเป็นเรื่องเกี่ยวกับโลหิตจางมาก แนวโน้มยังคงลดลง แต่มันก็เป็นไปอย่างรวดเร็ว ภาคการสร้างบ้านยังคงอ่อนแอมาก รัฐบาลกำลังดิ้นรนที่จะจ้างคนหรือเลิกจ้างคน มันเป็นตลาดแรงงานที่ซบเซามากไม่ว่าคุณจะเชือดมันอย่างไร สิ่งนี้จะช่วย Treasures และการประมูล TIPS (ภายหลังวันพฤหัสบดี) ควรจะออกไปดีมาก”

SUBODH KUMAR, หัวหน้ากลยุทธ์การลงทุน, SUBODH KUMAR & ASSOCIATES, TONON

“ ดูเหมือนว่า (การอ้างสิทธิ์ว่างงาน) ในสัปดาห์ที่ผ่านมาแบนสอดคล้องกับเศรษฐกิจที่ยังคงเติบโต แต่ชะลอตัวลง

“ ด้วยข้อมูลประเภทนี้ฉันคาดว่าจะมีความอ่อนแอต่อเนื่องในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ บางคนกำลังรอการประชุมเฟดในสัปดาห์หน้าเพื่อให้เฟดอนุญาตให้ QE2 หมดอายุ แต่ไม่ได้ขายออกอย่างรวดเร็ว ตัวเลขประเภทนี้จะรองรับมุมมองนั้น

“ ฉันคาดหวังว่าตลาดหุ้นจะเห็นการควบรวมกิจการในวันนี้หลังจากการชุมนุมเมื่อวานนี้”

SEAN INCREMONA นักเศรษฐศาสตร์ 4CAST LTD นิวยอร์ก

“ มันเป็นการดึงกลับที่น่าผิดหวังอย่างแน่นอน มันให้ความประทับใจว่าแรงผลักดันของการพัฒนาตลาดแรงงานค่อนข้างน่าผิดหวังในจุดนี้

“ เรายังคงมองการฟื้นตัวในระดับปานกลางดังนั้นในระยะสั้นเราอาจจำเป็นต้องลดการจ้างงานลงเล็กน้อยผมคิดว่าเรายังคงเห็นการฟื้นตัวอย่างยั่งยืน

“ หุ้นกลับมาแล้ว - พวกเขามีมุมมองเชิงบวกในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาพร้อมกับผลกำไรที่เป็นบวกและสิ่งนี้ - และอาจทำให้มุมมองของมาโครเล็กน้อย ในทางเดียวกันนี่จะเป็นผลบวกต่อพันธบัตร”

โรเบิร์ตบรูสคาหัวหน้านักเศรษฐศาสตร์เศรษฐศาสตร์ข้อเท็จจริงและความคิดเห็นเศรษฐศาสตร์นิวยอร์ก

“ สิ่งนี้ชี้ให้เห็นบางสิ่งที่เกิดขึ้น บางทีเข็มของสัปดาห์ที่แล้วไม่ใช่ความบังเอิญ เศรษฐกิจได้แสดงให้เห็นว่าสิ่งต่าง ๆ ยังไม่แข็งแกร่ง การเพิ่มขึ้นของราคาน้ำมันทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคตกตะลึง เครื่องหมายคำถามคือราคาพลังงานที่สูงขึ้นจะมีผลต่อการเติบโตอย่างไร

“ ข้อมูลการผลิตยังคงแข็งแกร่ง แต่ภาคบริการไม่ได้เติบโตมากนักเนื่องจากการใช้จ่ายของผู้บริโภคในบริการยังอ่อนแอ”

VIMOMBI NSHOM นักเศรษฐศาสตร์นักเศรษฐศาสตร์ IFR หน่วยของ Thomson Reuters

“ แม้ว่าการเรียกร้องเริ่มต้นไม่ได้ลดลงในสัปดาห์ที่ผ่านมามากเท่ากับที่นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ไว้ (การคาดการณ์โดยเฉลี่ย 392 พันล้านดอลลาร์) จากผลการสิ้นสุดไตรมาสที่ได้ยื่นเอกสารยื่นฟ้อง 416k แต่การเรียกร้องก็เพิ่มขึ้น . การลดลงที่ปรับตามฤดูกาลของ 13k แก้ไขน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของการเพิ่มขึ้น 31k จากสัปดาห์ก่อน แต่บนพื้นฐานที่ไม่ต้องปรับปรุงไฟล์ที่ยื่นจริงลดลงกว่าที่คาดไว้ (ฤดูกาลคาดว่าจะลดลงร้อยละ 12 และได้รับหนึ่งร้อยละ 15) ขณะนี้การอ้างสิทธิ์ต่ำกว่าระดับนี้ 14% ในปีที่แล้ว โดยเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเป็นสัปดาห์ที่สองที่ 399,000 เพิ่มขึ้น 2.25k

“ เอกสารที่ยื่นออกมาอย่างต่อเนื่องลดลง 7k ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 9 เมษายนถึง 3.695 ล้าน ค่าเฉลี่ยของมันลดลง 17.5k สู่ 3.717 mln อีกต่อไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ร้อยละของประชากรที่มีสิทธิ์ได้รับการประกันการว่างงานที่จัดขึ้นที่ร้อยละ 2.9

ปฏิกิริยาของตลาด:

คงเหลือ: ฟิวเจอร์สดัชนีตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวขึ้นเล็กน้อย

พันธบัตร: ราคาพันธบัตรสหรัฐขยายกำไรก่อนหน้านี้

FOREX: ดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินเยน

มาตรฐานของเรา: