ธนาคารดอยซ์แบงก์กล่าวว่าเขาไม่เคยถูกหลอกในคดีเคิร์ช

เวลา:2019-06-01
author:吉钗

มิวนิค (รอยเตอร์) - ธนาคารดอยซ์แบงก์ ( ) ซีอีโอ Juergen Fitschen ปฏิเสธข้อกล่าวหาของอัยการว่าเขาให้หลักฐานที่ทำให้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการล่มสลายของอาณาจักรสื่อ Kirch ปี 2545

Juergen Fitschen ซีอีโอของ Deutsche Bank มาถึงห้องพิจารณาคดีที่เมืองมิวนิคประเทศเยอรมนี 5 พฤษภาคม 2558 REUTERS / Michaela Rehle

Fitschen, 66, ได้สาบานที่จะต่อสู้กับข้อกล่าวหาทางอาญาซึ่งเป็นไปตามคดีแพ่งนำโดยทายาทของสื่อปลายเจ้าสัว Leo Kirch กรณีนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ความว้าวุ่นใจของธนาคารเนื่องจากต้องเผชิญกับความไม่สงบของนักลงทุนที่เพิ่มขึ้นหลังจากประกาศยกเครื่องเชิงกลยุทธ์

“ ฉันไม่เคยโกหกหรือหลอกลวงเกี่ยวกับคดีเคิร์ชเลย” Fitschen กล่าวกับศาลมิวนิคในวันจันทร์ให้การเป็นครั้งแรกหลังจากเขาขึ้นศาลในเดือนเมษายน

Fitschen กล่าวว่าเขาไม่ได้จงใจเข้าใจผิดอัยการและเขาก็ไม่ยอมทนกับความพยายามที่ถูกกล่าวหาโดยเพื่อนร่วมงานของเขาที่จะทำให้เข้าใจผิดนักสืบ “ ข้อกล่าวหาทั้งสองเป็นเท็จ” เขากล่าว

Fitschen และจำเลยร่วมของเขารวมถึงอดีต CEO Deutsch Josef Ackermann และ Rolf Breuer มีหน้าที่ต้องรับฟังการพิจารณาคดีประจำสัปดาห์ที่จะต้องดำเนินการอย่างน้อยจนถึงเดือนกันยายน เขาต้องโทษจำคุกสูงสุด 10 ปีหากถูกตัดสินว่ามีความผิด

Ackermann กล่าวว่าเขาเป็นพยานที่ดีที่สุดของความรู้ของเขาในระหว่างการสอบสวนที่ยาวนาน “ การกล่าวหาต่อฉันนั้นไม่มีมูลความจริง” เขากล่าว

อัยการบอกว่า Fitschen และจำเลยร่วมของเขาได้ทำผิดศาลอุทธรณ์เพื่อหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าเสียหายที่ต้องการโดย Kirch ทุกคนปฏิเสธข้อกล่าวหา

Leo Kirch ผู้เสียชีวิตในปี 2554 กล่าวโทษ Breuer ว่าเป็นเหตุให้กลุ่มของเขาล่มสลายโดยการตั้งคำถามเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือในการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ปี 2545

หลังจากการถกเถียงทางกฎหมายเป็นเวลา 12 ปี Deutsche Bank ตัดสินคดีแพ่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ในข้อตกลงที่ทำให้ธนาคารต้องเสียเงินประมาณ 925 ล้านยูโร

Fitschen ไม่เพียง แต่เป็นผู้ร่วมบริหารของธนาคารเรือธงของเยอรมนีเท่านั้น แต่ยังเป็นหัวหน้าของล็อบบี้ธนาคาร BdB ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีชื่อเสียงที่ทำให้เขาติดต่อกับหน่วยงานกำกับดูแลและผู้กำหนดนโยบาย

รายงานโดย Joern Poltz เขียนโดย Thomas Atkins; แก้ไขโดย Keith Weir

มาตรฐานของเรา: