ธนาคารเม็กซิกันเตือนว่าระวังการโจมตีทางไซเบอร์

เวลา:2019-10-01
author:广湎

ชายคนหนึ่งถือคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปเนื่องจากรหัสไซเบอร์ถูกฉายบนเขาในภาพภาพประกอบนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2017 การใช้เครื่องมือสอดแนมที่เชื่อว่าได้รับการพัฒนาโดย US National Security Agency แฮกเกอร์แสดงการโจมตีทางไซเบอร์ มัลแวร์ที่ติดไวรัสหมื่นคอมพิวเตอร์ในเกือบ 100 ประเทศ REUTERS / Kacper Pempel / ภาพประกอบ

MEXICO CITY (Reuters) - หน่วยงานด้านการเงินของเม็กซิโกเตือนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าธนาคารในท้องที่จะตื่นตัวสำหรับการโจมตีทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นและเพื่อเสริมสร้างระบบรักษาความปลอดภัย

ธนาคารกลางของเม็กซิโกกระทรวงการคลังและหน่วยงานกำกับดูแลการธนาคารกล่าวในแถลงการณ์ว่ามาตรการดังกล่าวเป็นการป้องกันและระบบการเงินของประเทศทำงานได้ตามปกติ

คำสั่งนี้ไม่ได้ให้รายละเอียดเหตุผลของการแจ้งเตือน

เจ้าหน้าที่ชาวเม็กซิกันในวันพฤหัสบดีตรวจพบการคุกคามของการโจมตีทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นในวันถัดไปเจ้าหน้าที่การเงินที่มีความรู้ในเรื่องที่ร้องขอการไม่เปิดเผยตัวตนเพราะเขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดกับสื่อมวลชน

ในเดือนพฤษภาคมธนาคารกลางกล่าวว่าการโจมตีทางไซเบอร์ได้เข้าสู่การเชื่อมต่อระบบการชำระเงินที่ห้าหน่วยงานโดยดูดเงินประมาณ 300 ล้านเปโซ (15.33 ล้านดอลลาร์)

อัยการสูงสุดของเม็กซิโกพร้อมด้วยหน่วยงานทางการเงินและสมาคมต่างๆจัดตั้ง“ กลุ่มตอบโต้ทันที” หมายถึงประสานงานการแจ้งเตือนอย่างรวดเร็วเกี่ยวกับเหตุการณ์ความปลอดภัยของข้อมูล

“ การสื่อสารประเภทนี้กับหน่วยงานทางการเงินจะเป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานตามปกติของระบบ” เจ้าหน้าที่การเงินกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่อ้างถึงความพยายามแบบหลายหน่วยงาน

Bitso แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนเม็กซิกันเม็กซิกันเมื่อวันพฤหัสบดีรายงานว่าก่อนหน้านั้นในวันนั้นได้ตรวจจับการโจมตีทางไซเบอร์และเข้าสู่โหมดฉุกเฉินรวมถึงการหยุดการระดมทุนและถอนเงิน เงินของผู้ใช้ทั้งหมดนั้น“ ปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย” กล่าว

ไม่ชัดเจนว่าเหตุการณ์ของ Bitso เกี่ยวข้องกับคำเตือนความปลอดภัยในวันศุกร์หรือไม่

มาตรฐานของเรา: