FOREX- ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเนื่องจาก Brexit กังวลความกังวลเกี่ยวกับเงินปอนด์และยูโร

เวลา:2019-09-08
author:张廖沔貅

* สหราชอาณาจักร, สหภาพยุโรปเรียกหยุดชั่วคราวในการเจรจาจนกว่าการประชุมสุดยอดบรัสเซลส์

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Vatsal Srivastava

สิงคโปร์, 15 ต.ค. (รอยเตอร์) - ดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับปอนด์และยูโรในวันจันทร์เนื่องจากความพยายามของอังกฤษในการรักษาข้อตกลง Brexit ก่อนการประชุมสุดยอดผู้นำสหภาพยุโรปที่สำคัญยังคงความต้องการของนักลงทุนทั่วโลกต่อสกุลเงินที่ปลอดภัย

เงินยูโรซื้อขายที่ระดับต่ำกว่าระดับ 0.1% ที่ 1.1549 ในวันจันทร์ขณะที่เงินปอนด์ร่วงลง 0.34% สู่ระดับ 1.3109 หลังจากที่แตะระดับสูงสุดในรอบเดือนตุลาคมที่ระดับ 1.3258 เมื่อวันศุกร์

ดัชนีดอลลาร์ซึ่งเป็นมาตรวัดมูลค่าเทียบกับ บริษัท ยักษ์ใหญ่หกแห่งเพิ่มขึ้น 0.1% แตะ 95.31

ปัญหาชายแดนทางบกของอังกฤษกับไอร์แลนด์ได้ขัดขวางไม่ให้มีการเจรจาข้อตกลง Brexit เนื่องจากนักเจรจาในช่วงสุดสัปดาห์ยอมรับความพ่ายแพ้หลังจากการเจรจามาราธอนและหยุดชะงักชั่วคราวในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

เงินปอนด์ยังอยู่ภายใต้แรงกดดันหลังจากความเห็นของอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษของบอริสจอห์นสันในคอลัมน์หนังสือพิมพ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่าอังกฤษจะต้องยืนหยัดต่อนักลงทุนในสหภาพยุโรปและกดเพื่อเจรจา

จอห์นสันผู้นำที่สำคัญของการรณรงค์ให้ออกจากสหภาพยุโรปในปี 2559 และผู้ทำบัญชีที่ชื่นชอบเพื่อแทนที่นายกรัฐมนตรีเทเรซ่าเมย์เป็นนักวิจารณ์คนล่าสุดในการพยายามทวีคูณเพื่อกระตุ้นนายกรัฐมนตรีให้คิดใหม่แผนการที่จะออกจากสหภาพ

“ จุดสนใจหลักของสเตอร์ลิงคือ Brexit และข้อมูลเป็นเพียงสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว” Kathy Lien กรรมการผู้จัดการของกลยุทธ์การแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ บริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุน BK กล่าวในหมายเหตุ “ นาฬิกากำลังฟ้องและข้อตกลงกำลังใกล้เข้ามา แต่ถูกเผาไหม้ด้วยความหวังเท็จนักลงทุนไม่สนใจหัวข้อที่ขัดแย้งกันและรอการยืนยันอย่างเป็นทางการ”

ค่าเงินเยนแข็งค่าขึ้นเป็น 111.94 เมื่อเทียบกับดอลลาร์เมื่อวันจันทร์ เงินเยนแข็งค่าขึ้นในช่วงการซื้อขาย 6 ครั้งล่าสุดจากเจ็ดครั้งเมื่อเทียบกับดอลลาร์เนื่องจากความเชื่อมั่นในการลงทุนทั่วโลกทำให้การเสนอราคาที่ปลอดภัยยังคงเป็นสกุลเงินญี่ปุ่น

Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯกล่าวเมื่อวันเสาร์ว่าวอชิงตันต้องการรวมบทบัญญัติเพื่อขัดขวางการจัดการสกุลเงินในข้อตกลงการค้าในอนาคตรวมถึงกับญี่ปุ่นโดยอิงตามบทสกุลเงินในข้อตกลงใหม่เพื่อปรับปรุง NAFTA

คำพูดดังกล่าวทำให้เกิดความกังวลในญี่ปุ่นซึ่งสื่อท้องถิ่นเรียกร้องให้มีการตั้งคำถามว่าจะให้วอชิงตันมีสิทธิ์ในการติดฉลากเพื่อจัดการสกุลเงินหรือไม่หากมีการแทรกแซงตลาดแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในอนาคตโดยโตเกียวเพื่อให้เงินเยนแข็งค่าขึ้น

ดอลลาร์ออสเตรเลียเปลี่ยนมือที่ 0.7101 ต่อดอลลาร์ลดลง 0.25% ออสซี่ทำสถิติต่ำสุดในรอบสองปีที่ 0.7039 ในวันที่ 5 ต.ค.

ดอลลาร์แคนาดาซื้อขายทรงตัวเมื่อเทียบกับดอลลาร์ในวันจันทร์ที่ 1.3028

ฟรังก์สวิสซึ่งมองว่าเป็นสกุลเงินที่ปลอดภัยโดยผู้ค้ามีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยที่ 0.9905 เมื่อเทียบกับดอลลาร์

ราคาทองสปอตสร้างขึ้นจากกำไรในสัปดาห์ที่แล้วโดยเปลี่ยนมือที่ 1,221 ดอลลาร์ต่อออนซ์เพิ่มขึ้น 0.26% (Vatsal Srivastava; แก้ไขโดย Sam Holmes)

มาตรฐานของเรา: