W88 บัญชีการเดิมพันกีฬาเปิด :S&P บรรเทาโทษสนับสนุนการฟื้นตัวในพันธบัตรแอฟริกาใต้

เวลา:2019-09-01
author:卢垧煞

* พันธบัตรของแอฟริกาใต้ปรับตัวดีขึ้นหลังจาก S&P รักษาระดับคงที่

* พันธบัตรควรขยายการชุมนุมต่อไปจากความหวังในการปฏิรูป Ramaphosa

* ไม่มีการคุกคามของ "ซ้ำซากอารมณ์เสีย" ซ้ำ

โดย Mfuneko Toyana

JOHANNESBURG, 28 พฤษภาคม (Reuters) - ในช่วงที่เรียกว่า“ tant tantrum” ในปี 2013 อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของแอฟริกาใต้เพิ่ม 200 คะแนนพื้นฐาน; สภาวะตลาดที่ใกล้เคียงกันในปีนี้ทำให้อัตราผลตอบแทนปรับตัวในทิศทางตรงกันข้ามกับเสถียรภาพทางการเมืองที่มีปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจที่สั่นคลอน เนื่องจาก Cyril Ramaphosa ที่เป็นมิตรกับธุรกิจได้กลายเป็นหัวหน้าของ ANC ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลปี 2026 ได้ลดลง 110 จุดพื้นฐานทำให้เกิดการเทขายออกของตลาดเกิดใหม่

ในวันจันทร์มันลดลงเล็กน้อยอีกครั้งหลังจาก S&P Global Ratings คงอันดับเครดิตที่ระดับการลงทุนย่อย“ BB '/' BB +” ด้วยแนวโน้มที่มั่นคงหลังจากการตัดสินใจของ Moody's ในเดือนมีนาคม

โดยซื้อขายที่ระดับ 8.45% เมื่อวันจันทร์เทียบกับระดับสูงสุดในรอบ 18 เดือนที่ 9.5% ในเดือนพฤศจิกายน

นักวิเคราะห์จาก ETM Analytics Halen Bothma กล่าวว่าการตัดสินใจของ S&P เป็นการยืนยันว่าแอฟริกาใต้กำลังเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ถูกต้องซึ่งการเลื่อนลงบันไดเครดิตของเราได้หยุดลงในตอนนี้นักวิเคราะห์จาก ETM Analytics Halen Bothma กล่าว

“ พันธบัตร SA เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ดีขึ้นในปีนี้และนั่นเป็นความรู้สึกที่ดีขึ้นหลังจากการเลือกตั้งของ Ramaphosa”

S&P กล่าวว่าช่วงปลายวันศุกร์การเลือกตั้งของ Ramaphosa และความพยายามในการปฏิรูปของเขาสามารถปลดล็อคการเติบโตที่สูงขึ้นและช่วยรักษาหนี้สาธารณะในการตรวจสอบ

ขณะนี้หนี้ของแอฟริกาใต้อยู่ในอันดับต้น ๆ ของกลุ่มตลาดเกิดใหม่โดยมีพันธบัตรอ้างอิงให้ผลผลิตมากกว่าอินเดีย 7.7% และรัสเซีย 7.3% แต่น้อยกว่า 11% ของบราซิลและ 13.7 ของตุรกี

พันธบัตรมาตรฐานในฮังการีและโคลัมเบียซึ่งมีอันดับความน่าเชื่อถือใกล้เคียงกับแอฟริกาใต้ซึ่งอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าระดับการลงทุนจากสองในสามของหน่วยงานจัดอันดับขนาดใหญ่ให้ผลตอบแทน 3.1% และ 6.6% ตามลำดับ

นักวิเคราะห์มองว่าผลตอบแทนมีแนวโน้มลดลงเนื่องจากการต่อต้านการคอร์รัปชั่นของ Ramaphosa เริ่มที่จะทำให้ บริษัท ในรัฐที่ดำเนินกิจการไม่ดีซึ่งได้รับผลกระทบจากกระเป๋าเงินสาธารณะ

“ มีการปรับปรุงด้านการเมืองอย่างมากซึ่งเราคิดว่าเป็นบวก แต่เป็นเพียงหนึ่งในกล่องที่ต้องได้รับการทำสัญญา” ผู้จัดการกองทุนที่ Sanlam Melville du Plessis กล่าว

“ นักลงทุนต่างชาติกำลังชั่งน้ำหนักทั้งหมดนี้รวมถึงดูผลตอบแทนที่ได้รับซึ่งถือว่าค่อนข้างดี”

การถือครองพันธบัตรรัฐบาลต่างประเทศอยู่ที่ระดับสูงสุดตลอดเวลาเกือบ 43% ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดเกิดใหม่ การซื้อปีต่อปีมีมูลค่า 100 ล้านแรนด์ ($ 8 พันล้านดอลลาร์) มากกว่าที่พวกเขาซื้อในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว

ธนาคารกลางเชื่อว่าพันธบัตรมีมูลค่าสูงกว่าเล็กน้อย แต่ได้กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่ามันไม่ได้คาดหวังว่าจะมีการลดลงคล้ายกับปี 2013 เมื่อสหรัฐเริ่มขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินกู้หลังจากครึ่งทศวรรษของการซื้อพันธบัตรขนาดใหญ่ ($ 1 = 12.4507 rand) (รายงานโดย Mfuneko Toyana แก้ไขโดย Ed Cropley และ Toby Chopra)

มาตรฐานของเรา: