ฟอเร็กซ์ - ดอลล่าร์ฟื้นตัวตามการเตือนของ G20 โขลก

เวลา:2019-08-29
author:高垩陆

* ดัชนีดอลลาร์พุ่งขึ้นเกือบ 0.4% จากระดับต่ำสุดในวันนี้

* ข้อควรระวังก่อนการประชุม G20 ยกดอลลาร์

* สเตอร์ลิงบาดเจ็บจากความกังวลของ Brexit อีกครั้ง

* กราฟิก: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2018

โดย Dhara Ranasinghe

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับคู่แข่งในวันพฤหัสบดีเนื่องจากข้อควรระวังก่อนการประชุม G20 กระตุ้นให้นักลงทุนซื้อสกุลเงินหลังจากที่ความเห็นของหัวหน้าธนาคารกลางสหรัฐถูกมองว่าเป็นสัญญาณว่าแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐอาจเพิ่มขึ้น มาใกล้

การประชุมสุดยอด G20 ในวันศุกร์และวันเสาร์กำลังก่อตัวเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับตลาดเนื่องจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์และประธานาธิบดีจีนจินผิงมีกำหนดการหารือเรื่องการค้าที่ถกเถียงกันหลังจากหลายเดือนที่ตึงเครียดระหว่างสองประเทศใหญ่ที่สุดในโลก

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเมื่อเทียบกับฉากหลังนี้ความเสี่ยงด้านความเสี่ยงมีแนวโน้มที่จะถูกควบคุมและได้รับประโยชน์จากเงินดอลลาร์ที่ปลอดภัย

“ หากเราจะเห็นการปรับปรุงที่สำคัญในมุมมองของสงครามการค้าในช่วงสุดสัปดาห์ที่รวมกับเฟดที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นจะช่วยเพิ่มความเสี่ยงและเราสามารถเห็นการไหลออกของเงินดอลลาร์เป็นสินทรัพย์เสี่ยง” เจนโฟลีย์กล่าว นักยุทธศาสตร์สกุลเงินอาวุโสที่ Rabobank

“ เป็นมุมมองพื้นฐานของเราที่ว่าสงครามการค้าจะดำเนินต่อไประยะหนึ่ง จากสมมติฐานดังกล่าวความต้องการความเสี่ยงยังคงอยู่ภายใต้แรงกดดันและค่าเงินดอลลาร์ยังคงแข็งแกร่ง

ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ซึ่งวัดมูลค่าของดอลลาร์เมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงินหลักอื่น ๆ ยืนยันถึง 97 เพิ่มขึ้นเกือบ 0.4 เปอร์เซ็นต์จากระดับต่ำสุดในรอบเกือบหนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านี้

เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นหลังจากนายเจโรพาวเวลล์หัวหน้าเฟดกล่าวเมื่อวันพุธว่าอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าระดับกลาง - ความคิดเห็นที่ตลาดตีความตีความว่าเป็นการส่งสัญญาณว่าวงจรการเดินป่าอัตราดอกเบี้ยระยะยาว

แต่ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อตลาดยุโรปเข้ามา ผู้ค้าปรับตัวลดลงเพื่อเตือนล่วงหน้าการประชุม G20 และยังมีความรู้สึกว่าถึงแม้ว่าเฟดจะหยุดการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย - ช่องว่างระหว่างอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐและเพื่อนร่วมงานของพวกเขายังคงมีขนาดใหญ่

“ ในตอนท้ายของวัน (ดอลลาร์สหรัฐ) ยังคงมีข้อได้เปรียบด้านอัตราดอกเบี้ยที่ใหญ่มาก” เดวิดโคห์ลหัวหน้านักยุทธศาสตร์สกุลเงินของจูเลียสบาร์กล่าว

ข้อมูลในวันพฤหัสบดีแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจสวิสหดตัวลงอย่างไม่คาดคิดในไตรมาสที่สามขณะที่ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศของสวีเดนหดตัวเป็นครั้งแรกในรอบห้าปีโดยเน้นว่าอัตราดอกเบี้ยในประเทศเศรษฐกิจหลักนอกเหนือจากสหรัฐฯ

และในขณะที่ความคาดหวังของการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟดได้ลดลงไปอยู่ที่ประมาณ 47 คะแนนในปีหน้าจาก 52 คะแนนในสัปดาห์ก่อนหน้านี้การคาดการณ์ของตลาดสำหรับการขึ้นอัตรายูโรโซนก็ลดลงเช่นกัน

ราคาในตลาดเงินมีโอกาส 70% ที่ธนาคารกลางยุโรปจะขึ้นดอกเบี้ยในช่วงปลายปี 2562 ลดลงจากระดับ 100% เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

เงินยูโรดึง 1.1351 ดอลลาร์และลดลง 0.1% ในวันนี้แตะระดับ 1.1398 ดอลลาร์ซึ่งสูงที่สุดในรอบเกือบสัปดาห์ เงินดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.25% อยู่ที่ 113.41 เยน แต่ปิดที่ระดับต่ำสุดที่ 113.21 เยนต่อวัน

มาถึง

โฟกัสหันไปปล่อยเซสชั่นนี้ของดัชนีราคา PCE สหรัฐในเดือนตุลาคมซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อที่เฟดได้รับความนิยมสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวโน้มอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐ รายงานการประชุมของเดือนพฤศจิกายนของเฟดก็ถูกปล่อยออกมาในภายหลังเช่นกัน

เมื่อสงครามการค้ากลับมามุ่งเน้นก่อนการประชุม G20 ดอลลาร์คาดว่าจะยังคงมีอยู่

ภัยคุกคามของความขัดแย้งทางการค้าที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดของโลกเป็นแหล่งที่มาของความกังวลที่สำคัญสำหรับปีหน้าท่ามกลางความคาดหวังว่าเศรษฐกิจโลกจะชะลอตัว

ความกังวลเหล่านั้นได้เพิ่มความต้องการเงินดอลลาร์ แต่อ่อนค่าลงหยวนจีน ตลาดอนุพันธ์เช่นการพลิกกลับความเสี่ยงในสกุลเงินของจีนคาดการณ์ความอ่อนแอมากขึ้น

“ มีฝุ่นตกลงกับเงินดอลลาร์หลังจากที่คอมเม้นท์พาวเวลล์และดอลลาร์ / หยวนสามารถทะลุ 7 ดอลลาร์ต่อดอลลาร์ได้อย่างง่ายดายหากสหรัฐตัดสินใจที่จะดำเนินมาตรการคุกคามด้านภาษีที่ G20” เคนเน็ ธ บราวซ์นักยุทธศาสตร์ด้านสกุลเงินของ Societe Generale กล่าว กรุงลอนดอน

เงินปอนด์ร่วงลงประมาณ 0.4% เมื่อเทียบกับเงินยูโรและดอลลาร์เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการลงคะแนนเสียงของรัฐสภาของอังกฤษในเรื่อง Brexit และหลังจากที่ธนาคารกลางอังกฤษเตือนความเสี่ยงต่อค่าเงินหากสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปอย่างไม่เป็นระเบียบ

รายงานโดย Dhara Ranasinghe รายงานเพิ่มเติมโดย Saikat Chatterjee; แก้ไขโดย Toby Chopra

มาตรฐานของเรา: