คำแนะนำที่เข้มงวด: รีบเร่งและประหยัดด้วยการย้ายภาษีสิ้นปี

เวลา:2019-08-08
author:宾顽罡

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ลืมยอดขายและช้อปปิ้ง 37 วันจนถึงวันคริสต์มาส - มันคือ 44 วันจนถึงสิ้นปี 2010 ที่จะส่งผลกระทบต่อผลกำไรของคุณ

Yvonne Caurion แห่งนครนิวยอร์กเตรียมแบบฟอร์มภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 1,040A ให้เธอที่ที่ทำการไปรษณีย์ของสหรัฐอเมริกาในนิวยอร์กวันที่ 15 เมษายน 2010 REUTERS / Mike Segar

การวางแผนภาษีสิ้นปีตอนนี้ยิ่งสับสนมากกว่าปกติเพราะมีการจัดเก็บภาษีขึ้นในอากาศจนกว่ารัฐสภาจะทำหน้าที่

แต่มีความชัดเจนจำนวนหนึ่งเกิดขึ้นและที่ปรึกษากำลังบอกลูกค้าของพวกเขาให้คาดหวังว่าการขยายตัวของการลดภาษีของบุชในยุคอย่างน้อยจนถึงปี 2554 นั่นหมายความว่ายังมีเวลาที่จะต้องดำเนินการในตอนนี้ นี่คือบทสรุปของคำแนะนำที่ดีที่สุดของพวกเขา

- อย่ามัวเมากับความไม่แน่นอน แต่ระวังพื้นที่นั้น มีความเห็นพ้องกันว่าสภาคองเกรสจะยืดเวลาการลดภาษีของบุชสำหรับผู้เสียภาษีส่วนใหญ่และอาจเป็นไปได้สำหรับผู้เสียภาษีที่ร่ำรวยที่สุดอย่างน้อยก็ชั่วคราว

ดังนั้นอย่าวางแผนว่าอัตราภาษีของคุณจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปีหน้า แต่ถ้าคุณต้องการให้แน่ใจว่ารอดูว่าสภาคองเกรสทำอะไรในเซสชั่นขาเป็ดก่อนที่จะทำการเคลื่อนไหวใด ๆ ที่ขึ้นอยู่กับส่วนขยายนั้น อาจมีข้อตกลงที่จะดำเนินการเรียกเก็บเงินภาษีก่อนวันหยุด

- รับผลขาดทุนอย่างสร้างสรรค์ ในปีนี้ทุกครั้งที่ตลาดหุ้นพุ่งขึ้นดูเหมือนว่าจะกลับตัวและลง เป็นเรื่องยากที่จะดู แต่มันหมายความว่านักลงทุนจำนวนมากสูญเสียเงินในหุ้นและกองทุนรวมของพวกเขา ขายและคุณสามารถใช้การสูญเสียเหล่านั้นเพื่อชดเชยกำไรและสูงถึง 3,000 ดอลลาร์ของรายได้ปกติ Rande Spiegelman รองประธานฝ่ายวางแผนทางการเงินของ Schwab ให้คำแนะนำ เขากล่าวว่า "กฎการขายล้าง" ที่ห้ามมิให้ซื้อการรักษาความปลอดภัยเดียวกันภายในหนึ่งเดือนของการขายสำหรับการสูญเสีย

แต่ในกรณีส่วนใหญ่มีหุ้นและทางเลือกมากมายที่จะซื้อแทน Bob Trinz จาก Thomson Reuters ภาษีและการบัญชีแนะนำให้ใช้กลยุทธ์นี้อีกเล็กน้อย เขาแนะนำให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงการรับรู้ระยะยาวหากพวกเขามีกำไรระยะสั้นมากกว่าการขาดทุนระยะสั้น ด้วยวิธีนี้พวกเขาสามารถใช้การสูญเสียระยะยาวเพื่อชดเชยกำไรระยะสั้นซึ่งจะต้องเสียภาษีเป็นรายได้ปกติ กลยุทธ์นี้มีพื้นฐานมาจากความเชื่อที่ว่าอัตราภาษีจากกำไรระยะยาวจะยังคงต่ำกว่าอัตรารายได้ปกติในอีกหลายปีข้างหน้าดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะใช้การสูญเสียมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อชดเชยรายการภาษีที่สูงขึ้น

- ให้หุ้นของหุ้นแก่เด็กเล็กของคุณ Spiegelman Schwab แนะนำ หาก“ เด็ก ๆ ” ของคุณมีอายุมากกว่า 24 ปีและผู้มีรายได้น้อยที่ยังคงพึ่งพาคุณเพื่อรับการสนับสนุนคุณสามารถชำระเงินเป็นหุ้นและหลีกเลี่ยงภาษีทุนได้ คนที่อยู่ในวงเล็บภาษีต่ำสุดสอง ($ 34,000 หรือน้อยกว่าของรายได้ที่ต้องเสียภาษีสำหรับไฟล์เดียว) มีอัตรากำไรร้อยละศูนย์ในปี 2010; หากลูกชายของคุณเหมาะสมกับโปรไฟล์นั้นคุณสามารถให้หุ้นที่เขาชื่นชอบและเขาสามารถขายได้โดยไม่ต้องจ่ายภาษีจากกำไร ดีกว่าที่คุณขายหุ้นจ่ายภาษีในอัตราที่สูงขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์จากนั้นให้สิ่งที่เหลือแก่เขา

- ให้หุ้นของหุ้นแก่องค์กรการกุศลด้วย หากคุณจ่าย $ 6,000 สำหรับหุ้น 100 หุ้นและขายให้ในราคา $ 10,000 คุณจะต้องจ่ายภาษี $ 600 ในกำไร $ 4,000 ก่อนที่คุณจะให้ $ 9,400 ที่เหลือเพื่อการกุศล ให้หุ้นโดยตรงกับองค์กรการกุศลและสามารถขายได้และได้รับ $ 10,000 ปลอดภาษี คุณจะได้รับเงินบริจาคเพื่อการกุศลเต็มจำนวนเช่นกัน การกระทำในเวลาที่เหมาะสมเตือน JP Morgan ซึ่งแนะนำให้ลูกค้าใช้กลยุทธ์นี้ หุ้นจะต้องถูกโอนอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นปีเพื่อให้มีคุณสมบัติในการหักภาษีของปี 2010

- เปลี่ยนสิ้นปีตามปกติ เริ่มการหักเงินสะสมโดยจ่ายภาษีทรัพย์สินทำให้ผู้ที่จำนองและชำระค่าเล่าเรียนในเดือนมกราคมเริ่มต้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในบัญชีออมทรัพย์เพื่อสุขภาพแผนออมทรัพย์ 529 วิทยาลัยและแผนการเกษียณอายุด้วยตนเอง

- วางแผนสำหรับภาษีขั้นต่ำทางเลือก ผู้นำด้านการเขียนภาษีของทั้งสองพรรคการเมืองได้สัญญาว่าพวกเขาจะแก้ไขการหยุดพักที่หมดอายุซึ่งไม่รวมผู้เสียภาษีรายได้ปานกลางจำนวนมากจาก AMT ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าคุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้จนกว่าคุณจะโดนมันเมื่อปีที่แล้ว หากคุณชำระเงิน AMT เมื่อปีที่แล้วและสถานการณ์ภาษีของคุณใกล้เคียงกันให้ทำตามคำแนะนำทั้งหมดในย่อหน้าก่อนหน้าและย้อนกลับ เลื่อนการหักเงินออกไปจนถึงปีหน้าเนื่องจากคุณจะสูญเสียคุณค่าของพวกเขาเมื่อคุณชำระเงิน AMT

- ทำแบบโรลโอเวอร์ที่โรท จัสตินแรนซัมของ บริษัท บัญชีแกรนท์ ธ อร์นตันกล่าวว่าการจ่ายภาษีบางส่วนเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดขึ้นอีกในภายหลัง ทุกคนที่มี IRA รอการตัดบัญชีสามารถหมุนเงินนั้นไปสู่ ​​Roth ได้ พวกเขาจะเป็นหนี้ภาษีตามจำนวนภาษีรอการตัดบัญชีที่พวกเขาย้าย แต่จากนั้นเงินจะเติบโตปลอดภาษีจนกว่าจะถอนออกเพื่อการเกษียณ ในปีนี้เท่านั้นผู้ที่ทำเช่นนั้นสามารถกระจายภาระภาษีในปี 2554 และ 2555 ได้

เนื่องจากดูเหมือนว่าอัตราภาษีรายได้ต่ำจะมีความสำคัญน้อยกว่านั้นการย้าย Roth ในตอนนี้และการชะลอภาษีอาจเป็นการเคลื่อนไหวที่ฉลาดมาก แต่มันซับซ้อนมากและไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับประโยชน์ดังนั้นสิ่งนี้จึงคุ้มค่าที่จะจ่ายนักบัญชีหรือผู้เชี่ยวชาญคนอื่น ๆ ให้กระทืบหมายเลขของคุณ

(คอลัมน์การเงินส่วนบุคคลจะปรากฏทุกสัปดาห์คุณสามารถติดต่อ Linda Stern ได้ที่ linda.stern (ที่) thomsonreuters.com

แก้ไขโดย Maureen Bavdek

มาตรฐานของเรา: