แอพพลิเคชั่นสินเชื่อต่ำสุดในรอบ 4 เดือน: MBA

เวลา:2019-08-08
author:晏勹痱

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - แอปพลิเคชันจำนองของสหรัฐลดลงในสัปดาห์ที่แล้วสู่ระดับต่ำสุดในรอบสี่เดือนเนื่องจากอัตราสินเชื่อบ้านพุ่งสูงขึ้นกลุ่มอุตสาหกรรมรายงานเมื่อวันพุธ

สมาคมธนาคารสินเชื่อที่อยู่อาศัยกล่าวว่าดัชนีปรับฤดูกาลของแอพพลิเคชั่นการจำนองซึ่งรวมถึงสินเชื่อเพื่อการซื้อบ้านและการรีไฟแนนซ์ร่วงลง 14.4% สู่ระดับ 713.6 ในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 12 พฤศจิกายนซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่สัปดาห์ที่ 9 กรกฎาคม

ต้นทุนการกู้ยืมสำหรับการจำนองอัตราดอกเบี้ยคงที่ 30 ปีเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบสองเดือนที่ 4.46% ในสัปดาห์นี้เพิ่มขึ้นจาก 4.28% ในช่วงก่อนหน้า อัตราเมื่อเดือนที่แล้วอยู่ที่ 4.21 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในการสำรวจซึ่งดำเนินการทุกสัปดาห์ตั้งแต่ปี 2533

อัตราดอกเบี้ยในตลาดได้ปรับตัวสูงขึ้นแม้จะมีการจำนำของธนาคารกลางสหรัฐที่จะรักษาอัตราดอกเบี้ยต่ำโดยการซื้อตราสารหนี้ของสหรัฐฯมูลค่า 600 พันล้านดอลลาร์ อัตราคลังซึ่งช่วยชี้แนะอัตราการจำนองปรับตัวเพิ่มขึ้นท่ามกลางความกังวลว่าเฟดจะพยายามครั้งสุดท้ายหรือลดลงในระยะสั้นหากเศรษฐกิจมีสัญญาณบ่งชี้ถึงชีวิตมากขึ้น

Michael Fratantoni รองประธานฝ่ายวิจัยและเศรษฐศาสตร์ของ MBA กล่าวว่าอัตราดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากข้อมูลเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งและความไม่แน่นอนเกี่ยวกับโครงสร้างและผลกระทบของเฟดโปรแกรมที่รู้จักกันในชื่อมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ

ดัชนีที่ปรับตามฤดูกาลของการสมัครรีไฟแนนซ์ลดลง 16.5% เหลือ 3,831.0 ดัชนีการจัดซื้อที่ปรับตามฤดูกาลลดลง 5% สู่ 179.2

MBA กล่าวว่าอัตราดอกเบี้ยคงที่ 15 ปีเฉลี่ย 3.87% เพิ่มขึ้นจาก 3.64% ในสัปดาห์ก่อนหน้า

การรายงานโดย Al Yoon; แก้ไขโดย Diane Craft

มาตรฐานของเรา: