การเปรียบเทียบโลกแสดงให้เห็นว่าสหรัฐฯขาดการรักษาพยาบาล

เวลา:2019-08-08
author:冼屿暂

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - หนึ่งในสามของชาวอเมริกันกล่าวว่าพวกเขาไปโดยไม่ได้รับการดูแลทางการแพทย์หรือข้ามการกรอกใบสั่งยาเนื่องจากค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับร้อยละ 5 ในประเทศเนเธอร์แลนด์ตามการศึกษาที่เผยแพร่ในวันพฤหัสบดี

แพทย์คนหนึ่งยื่นมือจับหน้าอกของเขาในระหว่างการชุมนุม "เรียกบ้าน" ต่อต้านกฎหมายปฏิรูปการดูแลสุขภาพที่เสนอที่ศาลาว่าการในวอชิงตัน 5 พฤศจิกายน 2009 REUTERS / Kevin Lamarque

การศึกษาครั้งล่าสุดในซีรีส์โดยกองทุนสวัสดิการไม่แสวงหาผลกำไรแสดงให้เห็นว่าในขณะที่คนอเมริกันจ่ายเงินมากขึ้นต่อหัวสำหรับการดูแลสุขภาพพวกเขาไม่พอใจกับผลลัพธ์และสุขภาพดีน้อยกว่าคนในประเทศร่ำรวยอื่น ๆ

การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสาร Health Affairs ยังแสดงให้เห็นว่าร้อยละ 20 ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมีปัญหาใหญ่ในการจ่ายค่ารักษาพยาบาลเมื่อเทียบกับ 2% ในสหราชอาณาจักรและ 9 เปอร์เซ็นต์ในฝรั่งเศสซึ่งเป็นประเทศที่มีค่าใช้จ่ายสูง

“ ผู้ใหญ่ชาวอเมริกันมีแนวโน้มที่จะมีค่าใช้จ่ายทางการแพทย์สูงถึงแม้จะเป็นผู้ประกันตนและใช้เวลาในการทำเอกสารด้านการประกันภัยและข้อพิพาทหรือมีการปฏิเสธการจ่ายเงิน” รายงานอ่าน

กองทุนคอมมอนเวลธ์ซึ่งสนับสนุนการปฏิรูปการดูแลสุขภาพของสหรัฐอเมริกาได้รับมอบหมายให้ทำการสำรวจความคิดเห็นของแฮร์ริสอินเตอร์แอคทีฟเกือบ 20,000 คนใน 11 ประเทศระหว่างเดือนมีนาคมถึงมิถุนายน

“ สิ่งที่เราได้ยินโดยตรงจากผู้ใหญ่ทั่วโลกและสิ่งที่เราได้ยินอย่างสม่ำเสมอที่บ้านคือมีห้องมากมายสำหรับการปรับปรุงระบบประกันสุขภาพของสหรัฐอเมริกา” Karen Davis ประธานเครือรัฐสวัสดิการกล่าว

การปฏิรูปการดูแลสุขภาพคือความพยายามในการลงนามนโยบายของประธานาธิบดีบารัคโอบามา แต่ไม่ใช่พรรครีพับลิกันคนเดียวที่โหวตให้บิลที่โอบามาลงนามในกฎหมายในปีนี้และพรรคอนุรักษ์นิยมในสภาคองเกรสได้ให้สัญญาว่า

กฎหมายใหม่มีขึ้นเพื่อแก้ไขจุดอ่อนของระบบสหรัฐฯโดยบังคับให้ชาวอเมริกันจำนวนมากขึ้นที่จะซื้อประกันสุขภาพขยายการประกันสาธารณะและป้องกันไม่ให้ บริษัท ประกันลดการครอบคลุม

ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์ของชาวอเมริกันอายุต่ำกว่า 65 ปีได้รับการประกันสุขภาพผ่านนายจ้าง - ผู้ใหญ่ 157 ล้านคน บริษัท ประกันสุขภาพ ได้แก่ WellPoint, Aetna Inc, Cigna Corp, Humana Inc, UnitedHealth Group Inc, Health Net Inc, Amerigroup Corp และเครือข่าย Blue Cross Blue Shield

ประมาณ 45 ล้านคนอายุ 65 ปีขึ้นไปได้รับความคุ้มครองผ่านโครงการ Medicare ของประเทศสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ

ระบบดังกล่าวมีมูลค่า 47 ล้านใบโดยไม่มีการประกันสุขภาพและเมื่อสัปดาห์ที่แล้วศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าชาวอเมริกัน 59 ล้านคนไม่มีประกันอย่างน้อยในช่วงต้นปี 2010

10 ประเทศอื่น ๆ ในการสำรวจ - ออสเตรเลีย, อังกฤษ, แคนาดา, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, สวีเดนและสวิตเซอร์แลนด์ - ทั้งหมดนี้เป็นส่วนผสมของการประกันภัยภาครัฐและเอกชน

ผู้ใหญ่ในสหราชอาณาจักรสวิตเซอร์แลนด์นิวซีแลนด์และเนเธอร์แลนด์มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะสามารถพบแพทย์ในวันเดียวกันหรือวันถัดไปเมื่อพวกเขาต้องการ

มากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใหญ่ชาวสวิสกล่าวว่าพวกเขาสามารถพบแพทย์ที่เร็วกว่าผู้ใหญ่ร้อยละ 57 ในสวีเดนและสหรัฐอเมริกาและน้อยกว่าครึ่งหนึ่งในแคนาดาและนอร์เวย์

มีเพียงร้อยละ 70 ของผู้ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาหรือนอร์เวย์กล่าวว่าพวกเขามั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดหากไม่ดีเมื่อเทียบกับชาวอังกฤษร้อยละ 90 และร้อยละ 89 ของชาวสวิส

“ สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศเดียวที่ผู้ใหญ่หนึ่งในห้ารายงานปัญหาร้ายแรงที่ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาล” การศึกษากล่าวเสริม

แก้ไขโดย Mohammad Zargham

มาตรฐานของเรา: