Schneiderman ในนิวยอร์กพยายามควบคุมพ่อค้าที่มีความถี่สูง

เวลา:2019-08-01
author:蓬棚

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - อัยการสูงสุดของนิวยอร์กกล่าวเมื่อวันอังคารว่าตลาดหุ้นสหรัฐและแพลตฟอร์มการซื้อขายทางเลือกให้ผู้ค้าที่มีความถี่สูงด้วยข้อได้เปรียบทางเทคโนโลยีที่ไม่เป็นธรรมซึ่งทำให้พวกเขาเข้าถึงข้อมูลสำคัญได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

เทรดเดอร์ทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กหลังจากเปิดตลาดในนิวยอร์กในวันที่ 4 กันยายน 2013 REUTERS / Lucas Jackson

การแลกเปลี่ยนหุ้นช่วยให้ผู้ค้าสามารถหาเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ของตนภายในสถานที่ซื้อขายติดตั้งแบนด์วิธเครือข่ายพิเศษและสวิตช์ความเร็วสูงที่ให้ข้อมูลด้านราคาปริมาณและสั่งซื้อล่วงหน้าแก่ผู้อื่นนายเอริคชไนเดอร์แมนอัยการสูงสุดของนิวยอร์กกล่าว

“ แทนที่จะควบคุมการคุกคามที่เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นจากผู้ค้าที่มีความถี่สูงตลาดของเราซึ่งมีโครงสร้างในวันนี้มุ่งเน้นที่การให้บริการแก่พวกเขามากขึ้น” เขากล่าวในวันอังคารที่สุนทรพจน์ที่โรงเรียนกฎหมายนิวยอร์ก

Schneiderman ได้เริ่มการประชุมกับตลาดแลกเปลี่ยนและสถานที่ซื้อขายทางเลือกเพื่อหารือเกี่ยวกับการปฏิรูปตามคนที่คุ้นเคยกับสถานการณ์

โฆษกหญิงของตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น โฆษกของกลุ่ม Nasdaq OMX และ BATS Global Markets ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเช่นกัน

ตัวแทนของ Credit Suisse Group Crossfinder และ Sigma X ของ Goldman Sachs Group ซึ่งเป็นสองแพลตฟอร์มการซื้อขายทางเลือกที่ใหญ่ที่สุดหรือ“ dark pool” ก็ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น

ความเร็วสูงเกินไปหรือไม่

แต่ตาม Manoj Narang หัวหน้าผู้บริหารของ Tradeworx ใน Red Bank รัฐนิวเจอร์ซีย์ซึ่งดำเนินธุรกิจการค้าความถี่สูงมุมมองของ Schneiderman เกี่ยวกับเทคโนโลยีความเร็วสูงนั้นล้าหลัง

“ การแข่งขันทางอาวุธนั้นตายแล้ว” Narang กล่าวกับรอยเตอร์ “ ผู้เล่นที่มีความชำนาญทางเทคโนโลยีอาจจะไม่ได้เปรียบในเรื่องนี้”

ความเร็วนั้นมีความสำคัญน้อยลงเนื่องจากช่องว่างระหว่างผู้เล่นที่เร็วและช้านั้นลดลงเหลือมิลลิวินาที

ในบรรดาแนวปฏิบัติที่ Schneiderman เรียกว่าเป็นคำถามในคำพูดของเขาก็คือ“ co-location” ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติที่อนุญาตให้ บริษัท ที่จ่ายค่าธรรมเนียม - โดยปกติหลายพันดอลลาร์ต่อเดือน - เพื่อค้นหาเซิร์ฟเวอร์คอมพิวเตอร์ของพวกเขาภายในศูนย์ข้อมูลแลกเปลี่ยน

Co-location ลดลงเป็นมิลลิวินาทีใช้เวลาในการส่งนานพอสำหรับผู้ค้าความเร็วสูงที่เรียกว่า predatory เพื่อผลประโยชน์และเพื่อให้ตลาดประสบกับความทุกข์ทรมานเขากล่าว

ตัวอย่างเช่นผู้ค้ามองหาโอกาสในการเก็งกำไรระหว่างและระหว่างสถานที่ซื้อขายเพื่อจับความแตกต่างชั่วขณะในราคาหุ้น

นอกจากนี้ บริษัท ยังขยายราคาอย่างดุเดือดโดยการตรวจจับการค้าขนาดใหญ่จากนักลงทุนสถาบันและวางตำแหน่งตัวเองในอีกด้านหนึ่ง Schneiderman กล่าว

นักลงทุนสถาบันถูกบังคับให้พัฒนากลยุทธ์เพื่อซ่อนคำสั่งซื้อจากผู้ค้าเหล่านี้เช่นการกำหนดเส้นทางคำสั่งไปที่“ กลุ่มมืด” ซึ่งมีการควบคุมน้อยกว่า

Schneiderman ได้เสนอแนะการปฏิรูปเช่นข้อเสนอของนักเศรษฐศาสตร์มหาวิทยาลัยชิคาโกว่าการแลกเปลี่ยนคำสั่งซื้อเป็นกระบวนการแบบต่อเนื่องแทนที่จะเป็นแบบต่อเนื่อง การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะช่วยให้มั่นใจว่าเทคโนโลยีสำคัญกว่าราคาในการตัดสินใจว่าใครได้รับการค้าเขากล่าว

Narang กล่าวว่าการเสนอ“ ประมูลแบบเป็นชุด” อาจ“ ผิดปกติอย่างยิ่ง” ต่อการทำงานของตลาด นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าสถานที่ร่วมซึ่งควบคุมอยู่นั้นได้รับความร้ายกาจอย่างไม่ยุติธรรม

ระเบียบข้อบังคับ EYED

Schneiderman เรียกร้องให้มีการควบคุมที่เข้มงวดมากขึ้น

“ เรากำลังดำเนินการเกี่ยวกับประเด็นเหล่านี้และประเด็นที่หลากหลายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการทบทวนโครงสร้างตลาดทุนในปัจจุบันของเราอย่างต่อเนื่อง” จอห์นเนสเตอร์โฆษกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯกล่าว

James Angel ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยจอร์จทาวน์ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการควบคุมตลาดการเงินกล่าวว่าผู้ค้าที่มีความถี่สูงจำนวนมากทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อนักลงทุนที่มีความถี่ต่ำเช่นตัวเขาเองเช่นทำให้แน่ใจว่ากองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนที่เขาซื้อนั้นมีราคาเท่ากับ ตะกร้าของหุ้นที่เข้าใช้

“ ไม่ใช่ทุกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์ที่รวดเร็วเป็นคนเลว” แองเจิลกล่าว “ แทนที่จะ จำกัด คอมพิวเตอร์ที่มีความเร็วสูงเราต้องการหน่วยงานกำกับดูแลที่สามารถบอกความดีจากคนเลวและป้องกันคนเลว”

หุ้น Nasdaq OMX ลดลงมากถึงร้อยละ 4 ในระหว่างวันซื้อขายในวันอังคารซึ่งลดลงวันเดียวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายน 2556 หุ้นปิดตัวลง 1.23 ดอลลาร์หรือ 3.1% ที่ 38.50 ดอลลาร์

Chris Allen นักวิเคราะห์ของ Evercore แนะนำให้ข้อคิดเห็นของ Schneiderman กำลังชั่งน้ำหนักหุ้น “ เมื่อใดก็ตามที่คุณมีอัยการสูงสุดที่กำลังตรวจสอบบางสิ่งบางอย่างผู้คนก็กังวลว่าผลลัพธ์จะเป็นเช่นไร” เขากล่าว

ผู้สังเกตการณ์คนอื่น ๆ แนะนำว่าหุ้นแนสแด็กลดลงเนื่องจากข่าวว่าตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเป็นผู้นำในการเข้าจดทะเบียนในอาลีบาบาซึ่งเป็นกำลังสำคัญในตลาดอีคอมเมิร์ซของจีนที่มีมูลค่า 1.6 ล้านล้านดอลลาร์

การสืบสวนของชไนเดอร์แมนเป็นจุดสนใจล่าสุดในการสอบสวนแนวทางปฏิบัติของวอลล์สตรีทที่ให้กลุ่มผู้ค้าชั้นนำเข้าถึงข้อมูลได้โดยเสียค่าใช้จ่ายจากผู้เข้าร่วมรายอื่น นอกจากนี้เขายังได้ตรวจสอบข้อมูลนักวิเคราะห์และความเชื่อมั่นของผู้บริโภคในช่วงต้นรวมถึงข่าวประชาสัมพันธ์ที่มีการเคลื่อนไหวของตลาด

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวน Thomson Reuters Corp ตกลงที่จะระงับการเผยแพร่ข้อมูลความเชื่อมั่นผู้บริโภคของ Thomson Reuters / University of Michigan ที่มีการจับตามองกันอย่างกว้างขวางให้กับลูกค้ากลุ่มเล็ก ๆ

รายงานเพิ่มเติมโดย Herbert Lash และ John McCrank ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Bernadette Baum และ G Crosse

มาตรฐานของเรา: