W88 เครือข่ายการเดิมพันกีฬาเงินสด:เตหะราน: ข้อตกลงของ Nuke ควรได้รับการอนุมัติหรือปฏิเสธโดยไม่มีการดัดแปลง

เวลา:2019-05-22
author:沈李

นาย Abbas Araqchi ผู้เจรจาต่อรองด้านนิวเคลียร์ระดับสูงของอิหร่านและรองรัฐมนตรีต่างประเทศกล่าวว่าแผนปฏิบัติการร่วมแบบเบ็ดเสร็จ (JCPOA) ที่เกิดขึ้นระหว่างอิหร่านและ P5 + 1 ในกรุงเวียนนาควรได้รับการอนุมัติหรือปฏิเสธโดยทั่วไป

ข้อตกลงนิวเคลียร์จะถูกตรวจสอบโดยคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติสูงสุดหรือโดยรัฐสภาเขากล่าวเสริมว่าแต่ละหน่วยงานทั้งสองสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธข้อตกลงทั่วไปโดยชอบด้วยกฎหมายและไม่ได้รับอนุญาตให้ปรับเปลี่ยน Araqchi กล่าวอิหร่านรัฐ รายงานทีวีแล้ว
“ หากการปฏิเสธข้อตกลงโดยทั่วไปนั้นเราควรกลับไปที่โต๊ะเจรจาต่อรอง” เขากล่าว
คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมมีมติเป็นเอกฉันท์รับรองมติ JCPOA ที่เข้าถึงระหว่างอิหร่านและ P5 + 1 ว่าด้วยการไม่แพร่ขยายอาวุธ

ในขณะเดียวกันผู้บัญชาการกองพลปฏิวัติอิสลามกองพลน้อยนายพลโมฮัมหมัด - อาลีจาฟารีชั่วโมงก่อนการลงมติอนุมัติอธิบายว่าเป็นโมฆะการลงมติใด ๆ ในการฝ่าฝืนเส้นสีแดงของอิหร่าน

“ การแก้ไขปัญหาใด ๆ ที่ขัดแย้งกับเส้นสีแดงในประเทศของเราจะไม่มีผลใด ๆ ” Jafari กล่าว

“ บางประเด็นที่แทรกอยู่ในร่างมติมีความชัดเจนในการขัดแย้งกับสายสีแดงที่สำคัญของสาธารณรัฐอิสลามอิหร่านและละเมิดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับความสามารถในการใช้อาวุธของอิหร่านและเราจะไม่ยอมรับมัน”

ผู้บัญชาการแนะนำ UNSC ไม่ให้ "เสียเวลา" โดยมีมติว่าฝ่าฝืนเส้นสีแดงของอิหร่าน

อย่างไรก็ตาม Araqchi ยกย่องมติของสหประชาชาติว่า“ มตินี้เป็นมติพิเศษในประวัติศาสตร์ของสหประชาชาติเพราะตรงกันข้ามกับมติของสหประชาชาติอีกหกครั้งก่อนหน้านี้มันจะไม่ถือว่ากิจกรรมนิวเคลียร์ของอิหร่านเป็นภัยคุกคามต่อโลก ความสงบ."

รัฐมนตรีต่างประเทศอิหร่านโมฮัมหมัด Javad Zarif ปรากฏตัวต่อหน้ารัฐสภาเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมเพื่อสรุปร่างกฎหมายเกี่ยวกับผลของการเจรจานิวเคลียร์ในกรุงเวียนนา

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมอิหร่านและกลุ่มประเทศ P5 + 1 - สหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรเยอรมนีฝรั่งเศสจีนและรัสเซียได้บรรลุข้อตกลงเกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์ของเตหะราน

ตามข้อตกลงอิหร่านและมหาอำนาจทั้งหกเห็นพ้องกันว่าการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจและการเงินต่ออิหร่านทั้งหมดจะถูกลบออกผ่านมติคณะมนตรีความมั่นคง

-

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว