เศรษฐกิจของตุรกีฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังรัฐประหาร Erdogan กล่าว

เวลา:2019-08-01
author:齐渺旎

โดย Gunay Hasanova
หลังจากความพยายามทำรัฐประหารเศรษฐกิจของตุรกีฟื้นตัวอย่างรวดเร็วประธานาธิบดีตุรกีกล่าวต้อนรับประธานาธิบดีเตยยิปเออร์โดแกนในที่ประชุมกับนักลงทุนต่างชาติ
"โครงการเศรษฐกิจทั้งหมดในตุรกีมีการดำเนินการตามกำหนด" TRT Haber เสนอ Erdogan โดยกล่าวเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม

"มีความพยายามในการทำรัฐประหารเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม แต่รัฐบาลยังคงปฏิบัติหน้าที่ในวันที่ 16 กรกฎาคมค่าเงินดอลลาร์ได้อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับลีราตุรกีและราคาหุ้นที่สูงขึ้นธนาคารกลางสำรองสูงถึง 125 พันล้านดอลลาร์อัตราเงินเฟ้อใน ประเทศน้อยกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ "Erdogan กล่าว

เขาเสริมว่าการจัดเก็บภาษีภาวะฉุกเฉินไม่ได้ป้องกันการพัฒนาเศรษฐกิจ ..

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมนายกรัฐมนตรีตุรกี Binali Yildirim ในระหว่างการประชุมทางไกลในอังการากล่าวว่าเศรษฐกิจของตุรกียังคง "มั่นคงเหมือนก้อนหินและไม่มีแม้แต่ความตกใจเล็กน้อย"

ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางตุรกีรายงานว่าการขาดดุลบัญชีปัจจุบันของตุรกีลดลง 33% เมื่อเทียบเป็นรายปีแตะที่ 2.86 พันล้านดอลลาร์ในเดือนพฤษภาคม 2559 จาก 4.27 พันล้านดอลลาร์ในปีก่อนหน้าทำให้ดุลการค้าขาดดุล 12 เดือนสู่ 27.25 พันล้านดอลลาร์

กลุ่ม servicemen พยายามรัฐประหารทหารในตุรกีเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมอย่างไรก็ตาม servicemen กบฏเริ่มยอมจำนน 16 กรกฎาคมและเจ้าหน้าที่ตุรกีระบุว่าล้มเหลวในความพยายามรัฐประหารทหาร

ประธานาธิบดีของตุรกีนายเซปไตยิปเออร์โดแกนกล่าวว่ายอดผู้เสียชีวิตจากการรัฐประหารครั้งนี้มีประชาชน 246 คนไม่รวมผู้วางแผนรัฐประหารและอีก 2,000 คนได้รับบาดเจ็บ

Erdogan ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินสามเดือนในตุรกีเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม

---

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง