294 สถาบันว่าจ้างเด็ก - กระทรวงแรงงาน

เวลา:2019-07-22
author:伯瀵翻

AMMAN - กระทรวงแรงงานปรับและออกคำเตือนถึง 74 สถาบันในเดือนมีนาคมสำหรับการจ้างงานเด็ก

แคมเปญการตรวจสอบเพื่อตรวจจับคดีแรงงานเด็กที่ร้านอาหารและร้านกาแฟระหว่างเดินทางแสดงให้เห็นว่ามี 294 สถาบันที่จ้างเด็กซึ่งเป็นการละเมิดกฎหมายแรงงาน

"การรณรงค์ซึ่งครอบคลุมผู้ว่าราชการของประเทศนั้นยังพบว่าเด็ก 92 คนทำงานที่ร้านอาหารและร้านกาแฟที่ขายกาแฟบนถนน เด็กทำงานสี่สิบสามคนเป็นชาวจอร์แดนและอีก 49 คนเป็นชาวต่างชาติ "ไอมานคาวาล์เด๊ะผู้อำนวยการแผนกตรวจสอบของกระทรวงแรงงานกล่าว

มาตรการทางกฎหมายถูกนำมาใช้กับผู้ค้ากาแฟและร้านอาหารที่จ้างเด็ก Khawaldeh กล่าวเพิ่มเติมว่าฝ่ายตรวจสอบได้ให้คำแนะนำแก่สถาบัน 18 แห่งในขณะที่ 56 คนออกคำเตือนและคนอื่น ๆ ถูกปรับ

ฉันได้เน้นว่ากระทรวงจะดำเนินการตรวจสอบเพื่อยุติการใช้แรงงานเด็กไม่ใช่ว่าพวกเขาอยู่ในโรงเรียนไม่ใช่ตลาดแรงงาน

ปัญหาแรงงานเด็กเพิ่มขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมาเนื่องจากวิกฤตการณ์และผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศนาย Hamadah Abu Nejmeh รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานกล่าวเมื่อเร็ว ๆ นี้เน้นย้ำว่ามีปัญหาจริงเกี่ยวกับจำนวนเด็กที่ทำงานในปัจจุบันและ ภาคส่วนที่ใช้แรงงานเด็กเป็นส่วนใหญ่

ตัวเลขอย่างเป็นทางการระบุจำนวนเด็กทำงานในราชอาณาจักรที่ประมาณ 30,000 คน ตามกฎหมายอายุขั้นต่ำสำหรับการทำงานปกติคือ 16 และ 18 สำหรับงานอันตรายซึ่งกระทรวงแรงงานกำหนดในปี 1997 เป็นอันตรายเหนื่อยหรือเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็กและเยาวชน