สถานีบริการก๊าซเหลวเพื่อส่งเสริมภาคพลังงาน

เวลา:2019-07-22
author:储盼娱

อัมมาน - คลัง ก๊าซธรรมชาติเหลว (แอลเอ็นจี) ในอควาบาจะช่วยส่งเสริมภาคพลังงานของจอร์แดนเจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวเมื่อวันจันทร์

Mohammad Hamed รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกล่าวว่าการทำงานเกี่ยวกับอาคารผู้โดยสารมูลค่า 65 ล้านเหรียญจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้และคาดว่าจะพร้อมในช่วงไตรมาสแรกของปี 2558 กระทรวงพลังงานภายใต้หัวข้อ "บทบาทของก๊าซธรรมชาติเพื่อความยั่งยืน พลังงานผสมสำหรับจอร์แดน "

“ อาคารจะให้ความเป็นอิสระแก่ราชอาณาจักรในด้านพลังงาน” เขากล่าวเสริม

โครงการดังกล่าวจะช่วยให้จอร์แดนสามารถสนองความต้องการใช้ก๊าซธรรมชาติเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าหลังจากการจัดหาก๊าซธรรมชาติจากอียิปต์ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2556 หลังจากมีการโจมตีท่อส่งก๊าซอาหรับในไซนายตามแบบต่าง ๆ

"แม้ว่าการนำเข้า LNG จะมีราคาแพงกว่าก๊าซธรรมชาติที่เราเคยได้รับจากอียิปต์ แต่ LNG ยังคงมีราคาถูกกว่าน้ำมันดีเซลและเชื้อเพลิงหนัก 30-35 เปอร์เซ็นต์ซึ่งปัจจุบันเราใช้สำหรับผลิตพลังงานหลังจากการตัดด้วยก๊าซอียิปต์" Hamed กล่าวว่า

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงบอกกับจอร์แดนไทมส์ว่าเชลล์มีแนวโน้มที่จะจัดหาเทอร์มินัลกับ LNG คณะรัฐมนตรีคาดว่าจะอนุมัติข้อตกลงกับ บริษัท ในอีกไม่กี่วันหลังจากนั้นกระทรวงจะลงนามในข้อตกลงกับเชลล์

Mounir Bouaziz อธิบายถึงอาคารผู้โดยสารซึ่งเป็นโครงการเชิงกลยุทธ์สำหรับ Royal Dutch Shell VP สำหรับภูมิภาคการค้าของตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือกล่าวว่าจะช่วยลดการใช้จ่ายของรัฐบาลได้ประมาณ 500 ล้านเหรียญต่อปี

“ อาคารผู้โดยสารเป็นโครงสร้างพื้นฐานเชิงกลยุทธ์ในแหล่งก๊าซธรรมชาติ” เขากล่าวโดยคาดว่าความต้องการก๊าซจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทั่วโลกและจะเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในตะวันออกกลาง

ภายในปี 2568 คาดว่าตะวันออกกลางจะเป็นตลาดก๊าซที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเอเชีย Bouaziz กล่าว

การประมาณการโดยสำนักงานพลังงานระหว่างประเทศระบุว่ามีก๊าซธรรมชาติเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของโลกในอีก 200 ปีข้างหน้า

ในการกล่าวสุนทรพจน์ในงานวันจันทร์ซีอีโอของสมาคม EDAMA Hala Zawati ได้กล่าวถึงโครงการต่างๆที่จอร์แดนกำลังดำเนินการในด้านพลังงานทดแทนและก๊าซ

เมื่อสังเกตว่าราชอาณาจักรจะเป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ในภูมิภาคที่ผลิตพลังงานจากพลังงานหมุนเวียนซึ่งเป็นกริดของประเทศที่คาดว่าจะได้รับพลังงานจากโรงไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนในเวลาน้อยกว่า 18 เดือน

EDAMA - ภาษาอาหรับเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน - เป็นสมาคมธุรกิจในท้องถิ่นที่ค้นหา "โซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับพลังงานและน้ำอิสระและผลผลิต" ตามเว็บไซต์